ตุลาคม 1, 2023
การ์ตูน ผจญ ภัย

การ์ตูน ผจญ ภัย

การ์ตูน ผจญ ภัย ร้องเล่นเต้นรำไปกับอะลาดินแล้วก็เจ้ายักษ์จีนี่แห่งดินแดนภารตะ อะลาดิน ยักษ์สีฟ้าจีนี่ ลิงอาบู แล้วก็ประพรมยอดเยี่ยม ได้กลับมาสร้างความสนุกอีกรอบในฉบับคนแสดง โดยเดินเรื่องแบบหนังแฟนตาซีมิวสิเคิลด้วยเพลงต้นฉบับที่นำมาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้เข้ากับช่วงเดี๋ยวนี้มากขึ้นเรื่อยๆ มีมุกขำขันขบขันให้เพลิดเพลิน เจริญใจตลอดทั้งเรื่อง พร้อมสอดแทรกแง่คิดเกี่ยวกับ เฟไม่นิสต์ในหน้าที่ของเจ้าหญิง จัสมินได้อย่างพอดี นอกจากนี้ยังมีเพลงใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาสำหรับหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะอย่าง “Speechless” อีกด้วย อะลาดินฉบับคนแสดงหัวข้อนี้ได้ผสมความเป็นยุคใหม่ลงไปในความคลาสสิกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะไม่ทำให้แฟนการ์ตูนดิสนีย์ผิดหวังแน่นอนจ้ะ

การ์ตูน ผจญ ภัย

ใครกันแน่ที่ชอบการผจญภัย คุณรึเปล่า?

เชื่อว่าเราทุกคนต่างพากเพียรหาเรื่องที่น่าระทึกใจเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวัน แต่ส่วนมากเมื่อเวลามาถึง พวกเรามักจะไม่พร้อม กลัวหรือคลาดโอกาส และสิ่งอื่นใดที่ต้องพวกนั้นไป ครั้งคราวพวกเราก็แค่ติดอยู่ในบ้าน เพียงแค่ออกไปเดินไม่เกินรั้วกั้นก็ไกลที่สุดเท่าที่เราจะทำได้…แม้กระนั้นโปรดอย่าท้อใจ

ด้วยเหตุว่าหวังว่าอีกไม่นานเราจะได้กลับออกไปรวมทั้งเริ่มใช้ชีวิตอย่างเต็มที่อีกรอบ ในระหว่างนี้ ดูหนังผจญภัย การข้ามห้วงมหาสมุทรและก็ขึ้นภูเขา เพื่อดื่มด่ำกับการเสี่ยงอันตรายอันน่ามหัศจรรย์ที่มีความปลอดภัยอยู่ด้านในห้องนั่งเล่น ของคุณ หาหนังผจญภัยสักเรื่องไว้ดูน่าจะเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่พวกเราสามารถทำเป็น…. กำเนิดผู้ชายเหล็กผู้มีอิทธิพล คนที่จะมาป้องกันเหล่ามวลมนุษยชาติ

ซูเปอร์ฮีโร่อมตะที่ถูกเอามารีเมค ทำเป็นหนังภาพยนตร์ หลายต่อหลายที และก็ครั้งนี้เป็นการกลับมาครั้งใหม่ในจักรวาล DC กับ Man of Steel ซึ่งเล่าถึงจุดกำเนิด “ซูเปอร์แมน” ฮีโร่ไม่มีใครต่อกรได้จากดาวคริปตอน บรรยากาศของหนัง ออกจะหนัก ไม่ได้มีฉากขบขันเสมือนอย่างหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วๆไป แต่เน้นย้ำไปที่การปูพื้นเงื่อนของนักแสดง และถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างลึกซึ้ง ทว่าถ้าเกิดเอ่ยถึงส่วนของฉากแอ็กชัน จัดว่าจัดหนักจัดเต็มทั้งยังฉากต่อสู้บนพื้นดินและก็กลางอากาศ ประเภทที่พังทลายเมืองทั่ว ทั้งเมืองจนพินาศกันอย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้น สำหรับคนใดที่ถูกใจ ดูหนังแฟนตาซีพร้อมฉากแอ็กชันวิจิตรตระการตาจุใจ ประเด็นนี้สามารถตอบปัญหาได้ดิบได้ดีมากมายค่ะ

หนึ่งในการ์ตูนอมตาของดิสนีย์ที่นำกลับมาเล่าใหม่ในฉบับคนแสดง ดู หนัง ผจญ ภัย การ์ตูนที่คนอีกจำนวนไม่น้อยรู้จักกันดีอย่าง “โฉมเฉลากับพระราชโอรสอสูร” ถูกนำกลับมาทำใหม่เป็นฉบับคนแสดง แสดงนำโดย Emma Watson ในหน้าที่ของหญิงสาวแสนสวย “เบล” ที่จะต้องเป็นจำเลยอยู่ในปราสาทของอสูร ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วเป็นเจ้าชายรูปงามที่ถูกสาป เรื่องราวของหนังดำเนินไปในแบบไม่วสิเคิลตามต้นฉบับเกือบทั้งหมด แต่ว่าได้แทรกสอดหัวข้อเสริมที่ไม่มีในฉบับการ์ตูนเข้ามาทำให้เนื้อเรื่องกลมกล่อมมากขึ้น และ Emma ก็ชี้แจงความเป็นเฟไม่นิสต์ผ่านผู้แสดงเบลออกมาก้าวหน้า ในส่วนของ CG ก็สวยสดงดงามสมชื่อดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นแฟนต้นฉบับหรือคนที่ไม่เคยมองมาก่อนก็สามารถเพลิดเพลินเจริญใจไปกับหนังประเด็นนี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

ติดตามเรื่องราวการเสี่ยงภัยในป่าที่เต็มไปด้วยฝูงสัตว์อันดุร้าย !

พนาลัยรีเสียหาย เป็นหนังผจญภัยในป่าที่ซ่อนเร้นไปด้วยความแฟนตาซีจากฝีมือผู้กำกับไทย กล่าวถึงป่าพญาก้อนเมฆที่ขึ้นชื่อเรื่องความอาถรรพณ์ลึกลับ แล้วก็มีทรัพย์สมบัติแอบซ่อนอยู่ล้นหลาม แต่ป่าที่นี้ก็มีผู้รักษาอันทรงประสิทธิภาพที่รอมอบความตายให้ผู้พบเจอ วันหนึ่งหมวดวุฒิ ตำรวจชายหนุ่มได้ไล่ล่าผู้ร้ายอย่างท้องนาซอไปจนกระทั่งป่าพญาก้อนเมฆ ซึ่งที่นาซอมีเป้าหมายเป็นขุมสมบัติพรั่งพร้อมที่มีลายแทงอยู่บนเหรียญกาละ แม้กระนั้นในป่าที่นี้กลับเต็มไปด้วยฝูงสัตว์ผู้รักษาอันดุร้ายเยอะมาก และก็เก็บความลับอันน่าสั่นไว้

Love and Monsters (2020) เล่าเรื่องราว 7 ปีภายหลังจากซาตานยักษ์ยืดโลก โจเอล ดอว์สัน และก็คนอื่นๆต่างใช้ชีวิตซ่อนอยู่ในใต้ดิน แต่ว่าหลังจากที่เขาได้รับการติดต่อจาก เอมี แฟนสาวของเขาที่อยู่ห่างไกลออกไป 80 ไมล์ ในอาณานิคมแห่งหนึ่ง โจเอลที่ไม่มีอะไรจะเสียก็เลยตัดสินใจเริ่มเดินทางแม้จะก่อให้เกิดอันตรายรออยู่ด้านหน้า

การพบกันของสมัยก่อนแล้วก็เดี๋ยวนี้ รีเซ็ตไทม์ไลน์ปรับแก้ความผิดพลาด เหล่าวีรบุรุษจำเป็นจะต้องระงับการทำศึกกวาดล้างมนุษย์กลายพันธุ์ด้วยการส่ง Wolverine ย้อนเวลากลับไปยังจุดเริ่มของเรื่องราวทั้งผอง ซึ่งปัญหาที่ใหญ่ที่สุดเป็น โน่นเป็นตอนในเวลาที่ X-Men แยกทางกันไปแล้ว ความพิเศษของหนังอยู่ที่การพานักแสดงจากหนัง X-Men รุ่นแรกกลับมาขึ้นหน้าจอ ให้หายนึกถึงอีกครั้ง และได้เห็นการร่วมแรงกัน ระหว่าง Professor X กับ Magneto โดยดำเนินเรื่องราวไปพร้อมกันอีกทั้งภาคสมัยก่อนและอนาคต ให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นไปกับการต่อสู้ของทั้งสองสมัย หนังภาคนี้พูดได้ว่าเป็นการรีเซ็ตไทม์ไลน์หนัง X-Men ทั้งผองให้กลับมาเข้าที่เข้าทางได้อย่างคมคายจนได้รับเสียงตอบรับในทางบวกจากแฟนคลับจำนวนมากเลยจ้า ตำนานบทใหม่ของเมาคลีลูกหมาป่าที่มีความดาร์กแล้วก็ดิบหยาบคาย

อีกหนึ่งเรื่องเล่าของเด็กชายเมาคลี ที่พวกเรารู้จักกันดีที่เป็น Original Film ของ Netflix อีกทั้งทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเบื้องหลังที่มองสมจริง ซีจีของสัตว์ต่างๆที่เคลื่อนไหวอย่างไหลลื่น แม้กระนั้นตัวเนื้อเรื่องจะมีความดาร์กและความดิบมากกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆเรื่องราวก็เข้มข้นกว่ามาก รวมถึงยังมีฉากชวนให้เศร้าโศกอยู่ด้วย โดยตัวหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของเมาคลีที่ถูกอุปถัมภ์โดยหมาป่า ซึ่งเขามีเสือดำบากีร่ารวมทั้งหมีบาลูรอเป็นพี่เลี้ยง วันหนึ่งเด็กชายพบว่าตัวเองต่างจากเพื่อนพ้องที่อยู่รอบตัว เขาก็เลยเริ่มค้นหาว่าโดยความเป็นจริงแล้วตนคืออะไรกันแน่

เมื่อเบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ตามหาขุมเงินขุมทองล้ำค่า ที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วลูกชั่วหลาน นั่นเป็นเงินเพื่อเป็นทุนสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงการสู้รบที่ถูกซ่อนไว้โดยประธานาธิบดีจอร์จ วอชิงตัน, โทมัส เจฟเฟอร์สัน และ เบนจามิน แฟรงคลิน เขาควรต้องหาสถานที่เก็บโภคทรัพย์ พร้อมกับหารหัสลับในการเปิดกรุสมบัติ ซึ่งแอบซ่อนอยู่ในรัฐธรรมนูญให้เจอ และก็แผนที่นี้เองจะพาเขาย้อนกลับไปยังสถานที่ที่ถูกเขียนขึ้นในวันประกาศอิสระภาพอเมริกา

ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ ที่บริษัทประเทศอินเดียทิศตะวันออก ได้เข้าควบคุมฟลายอิ้งดัทช์แมน เรือโจรสลัดผีอันน่าสะพรึง และก็กัปตันปีศาจร้ายประจำเรือ เดวี่ โจนส์ ล่องทะเลเจ็ดคาบสมุทรเพื่อกำจัดพวกเหล่าโจรสลัดอย่างไร้ความปราณี ภายใต้คำบัญชาของหัวหน้าเจมส์ นอร์ริงตัน[br][br]ร่วมเสี่ยงภัยในป่าใหญ่สุดพิศวงไปกับเด็กชายเมาคลีลูกหมาป่า

The Jungle Book หรือเมาคลีลูกสุนัขป่า

เป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายที่ถูกอุปถัมภ์ค้ำชูโดยฝูงหมาป่า แต่แล้ววันหนึ่งกลับถูกหมายหัวโดยเสือเบงกอลผู้เกลียดมนุษย์ ทำให้เขาจำต้องลาจากป่าที่เป็นเสมือนบ้านของตนเองไป แล้วก็ออกเดินทางเพื่อตามหาตัวตนที่จริงจริง หนังเรื่องนี้จะพาคุณไปพบกับเหล่าสิงสาราสัตว์หลากสายพันธุ์ รวมถึงบรรยากาศของป่าอินเดียอันน่าอัศจรรย์ ที่มองสมจริงสมจัง จนถึงไม่น่าเชื่อ ว่าทั้งสิ้นเป็น CG ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ตรงตามต้นฉบับ แม้จะมีบางส่วนที่เสริมเพิ่มอีกมาบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้เส้นเรื่องเปลี่ยนอะไร ทั้งยังให้ข้อคิดดีๆเมื่อดูจบแล้ว คุณจะรู้สึกอิ่มเอมไปกับเนื้อหาและงานภาพชั้นนำแน่ๆจ้ะ จะดีขนาดไหนถ้าหากมนุษย์สามารถย้อนเวลาไปปรับปรุงแก้ไขสิ่งต่างๆได้

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ค้นพบว่าตนเองสามารถย้อนเวลากลับไปปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆได้ ก็เลยได้ใช้พลังนั้นรอปรับแก้เรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อชีวิตออกมาเป็นแบบที่ตัวเองพอใจสูงที่สุด อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้พบกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญซึ่งทำให้รู้เรื่องความหมายของการใช้ชีวิตในที่สุด About Time เป็นหนังโรแมนติกที่ซ่อนเร้นความแฟนตาซีในเรื่องของการเดินทางผ่านเวลาเอาไว้ แม้ไม่ได้มีวิชวลเอฟเฟกต์วิจิตรตระการตางานสร้างราวกับหนังแฟนตาซีเรื่องอื่นๆแต่สิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้น่าสนใจเป็นข้อคิดที่ถูกถ่ายทอดออกมา รวมถึงบรรยากาศที่ทำให้คนดูรู้สึกอบอุ่นแล้วก็อิ่มเอม จนแปลงเป็นหนังในดวงใจของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในที่สุด

ตื่นเต้นไปกับการผจญภัยในดินแดนคองโกอันเต็มไปด้วยปัญหา หนังเสี่ยงภัยในป่าประเด็นนี้สร้างจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าโด่งดังจากปลายปากกาไมเคิล ไครช์ตัน ซึ่งประเด็นนี้เป็นแถวแอ็กชันผจญภัยที่มีการผสมวิทยาศาสตร์ลงไปด้วย ทำให้การเล่าเรื่องเป็นไปอย่างน่าติดตาม โดยจะพูดถึงหนุ่มน้อยผู้ถูกบิดาส่งตัวไปยังคองโกในแอฟริกา เพื่อค้นหาเพชรน้ำสวยที่บริสุทธิ์ที่สุด เพื่อเอามาแปลงเป็นเทคโนโลยีสื่อสารอันทรงพลัง แต่ว่าเขากลับไม่มีการติดต่อและล่องหนไป กระทั่งหญิงสาวผู้เป็นคนรักทั้งยังเป็นอดีต C.I.A. จำต้องเดินทางตามเข้าไป ซึ่งในคองโกที่นี้ความลับอันน่าตะลึงงันซ่อนอยู่ !

THE GOONIES (1985)

​เรื่องราวการผจญภัยสุดป่วนของเด็กๆกลุ่มหนึ่ง ที่มีชื่อแก๊งค์ว่า กูนี่ ซึ่งปัจจุบันนี้บ้านแล้วก็ที่ดินของพวกเขากำลังจะถูกยึด แม้กระนั้นแล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้พวกเขาพบแผนที่ลายแทงสมบัติขุมสมบัติในตำนาน ซึ่งเป็นของโจรสลัดตาเดียวนามว่า วิลลี่ตาเดียว พวกเขาตัดสินใจเริ่มเดินทางไปหาขุมสมบัติ เพื่อนำทรัพย์สินนั้นมาคุ้มครองปกป้องที่พักอาศัยของพวกเขา แต่ว่าแล้วกลับมีครอบครัวของนักโทษแหกคุกไล่ล่าพวกเขา และก็หวังจะครองเงินทองทั้งผองเพียงผู้เดียว​

สำหรับเรื่องนี้ เป็นหนังตลกฝรั่งแนะนํา ที่เกี่ยวกับครอบครัว สะท้อนถึงแอลลิสัน หญิงสาวที่มองโลก ในด้านบวกแล้วก็น้อยครั้งมากมายๆที่จะไม่ยอมรับสิ่งต่างๆที่เข้ามาในชีวิต กับคาร์ลอสคู่ชีวิต ซึ่งมีนิสัยแบบเดียวกัน จากที่เคยตอบรับทุกเรื่อง เปลี่ยนเป็นผู้ที่ไม่ยอมรับทุกเรื่องเมื่อเขามีลูกๆที่น่ารักน่าเอ็นดู มิสเตอร์ดีคอนจึงแนะนำให้มีวันเยสเดย์ ที่ลูกๆจะขออะไรบิดามารดาก็ได้ และจึงควรตอบรับ ทุกเรื่องที่เด็กๆขอ เป็นหนังฝรั่งตลกโปกฮาที่จะสะท้อนเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นหนังครอบครัวที่ไม่ควรพลาด หนังตลก 2021 ได้เลยในปัจจุบันนี้

เรื่องราวของคู่หู สายลับหน้าอ่อน กับภารกิจสุดเจ๋ง ที่กำลังจะได้ปลอมตัว แอ๊บแบ๊วเป็นนิสิต แฝงตัวเข้าไปสืบคดีในรั้วมหาวิทยาลัยเพื่อไต่สวนเรื่องยาเสพติดค้นหาซัพพลายเออร์ของยาสังเคราะห์ที่รู้จักกันในชื่อ “WHY-PHY” โดยสองหนุ่มจะสามารถทำภารกิจนี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่ หรือจะใจแตกไปก่อนท่ามกลางเด็กหนุ่มสาวและก็สิ่งล่อตาล่อใจมากมาย และการศึกษาแบบเข้มข้นขมักเขม้นไปจนกระทั่งงานเลี้ยงสุดมันยามค่ำคืน และในรั้วมหาวิทยาลัยนี้เองที่พวกเขาจำเป็นที่จะต้องเลือก ระหว่างมิตรภาพของพวกเขากับภารกิจที่ได้รับมอบหมาย

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://clarksail.com/