หนังผจญภัยน่าดู

หนังผจญภัยน่าดู

หนังผจญภัยน่าดู The End of the Tour (2015) ภาพยนตร์ หัวข้อนี้ เกี่ยวกับคนเขียน เดวิด ฟอสเตอร์ วอลเลส เจ้าของผลงานเลื่องชื่ออย่าง Infinite Jest นวนิยาย ที่มีความหนามากกว่าหนึ่งพันหน้า เขาเป็นผู้ที่คนจำนวนไม่น้อย ชื่นชอบรวมทั้งสรรเสริญ แต่ภายใต้ใบหน้า ดูหนัง จินตนาการที่พวกเรารู้จักดีนั้นวอลเลสต่อสู่กับโรคซึมเซามาอย่างนาน จนกระทั่งที่สุด ภาพยนตร์ แนว ผจญ ภัย แล้วเขาก็จากไปในวัย 46 ปีเนื้อหา ของภาพยนตร์ อ้างอิง มาจากหนังสือของเดวิด ลิปสกี้ นักข่าวโรลลิ่งสโตน

หนังผจญภัยน่าดู

เรื่อง Although of Course You End Up Becoming Yourself

ว่าด้วยช่วงเวลาห้าวันที่เขาไปสัมภาษณ์วอลเลส ซึ่งหลังจากการไป ปฏิบัติงานคราวนั้น บทสัมภาษณ์ระหว่างลิปสกี้แล้วก็วอลเลสมิได้ถูกพิมพ์ในแมกกาซีนโรลลิ่งสโตน เพราะว่าทางทีมกำหนดเรื่องเร่งด่วนอื่นๆให้เขาทำเสียก่อน แม้กระนั้นภายหลังที่วอลเลสเสียชีวิตลง ลิปสกี้จึงนำเทปสัมภาษณ์นี้ออกมาปัดฝุ่นใหม่ข้างหลังทราบข่าวสาร หนังแฟนตาซี ผจญภัย การเสียชีวตอของวอลเลสในปี 2008 ลิปสกี้รู้สึกใจหายใจคว่ำมหาศาล เนื่องจากว่า เมื่อสิบสองปีก่อน เขาเคยมีโอกาสพบกับวอลเลสตรงๆเพศชาย ที่ทุกคนต่างยกย่องในผลงาน เขามีพรสวรรค์ มีความลุ่มลึก หนังแฟนตาซี แนะนํา และมีในสิ่งที่ยากจะหาจากผู้อื่น แม้กระนั้นเขาก็จากไปโดยการตัดสินใจของตนเอง

ลิปสกี้จึงจับบันทึกบทสนทนาเก่าในตอนนั้นขึ้นมาฟัง หนังผจญภัย น่าดู แล้วภาพยนตร์ก็กลับสู่ช่วงเวลาไม่นานข้างหลังวอลเลสปล่อยตัวปล่อยใจหนังสือลิปสกี้เดินทางไปเจอวอลเลสที่บ้านบริเวณนอกเมือง เขาช่างเป็นผู้ที่ถ่อมตัวรวมทั้งเป็นมิตร แต่ก็ไม่สนใจที่จะถูกสัมภาษณ์เท่าไรนัก สิ่งที่พวกเขาทำดูอย่างกับว่าการคุยกันเสียมากกว่า หนังแฟนตาซีแนะนํา มีการตั้งปัญหา ตอบปัญหา

ตั้งแต่เรื่องจิปาถะทั่วไปจนกระทั่งแนวคิดหรือทัศนคติ วอลเลสในมุมที่คนอย่างเราๆอาจจะไม่มีวันได้ทราบจะหรือเห็นว่าเขาตอบคำถามอย่างไร เรื่องราวขับไปด้วยเรื่องไม่มุ่งมั่น แม้กระนั้นในจุดหนึ่งก็เอาจริงเอาจังจนเคร่งเคลียด แนะนํา หนังผจญภัย พวกเขามีความเคารพนับถือกัน แต่ว่าก็อิจฉาริษยากัน ระหว่างที่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนั้นดูเหมือนจะมีบรรยากาศของการประลองอบอวลอยู่เบาๆแรงมุ่งหมายที่ซ่อนตัวอยู่กำลังพล่านออกมาให้เรามองเห็นผ่านบทตอนของบทพูดที่คืบคลานไปเรื่อยๆ

3. The Secret Of Moonacre (2008)

ถ้าเกิดนับหนังเทพนิยายหนังแฟนตาซี ที่แอดเคยได้มีโอกาสมอง มาในชีวิตนะคะ สำหรับเรื่องนี้ เป็นหนังที่แอดรักที่สุดแล้ว หลังจากนั้นก็ดูซ้ำบ่อยมากที่สุดแล้วนะคะ เกิดเรื่องราวของมาเรีย หนังแฟนตาซี แนะนํา เมอร์รีเวเธอร์ เด็กหญิงที่มีอายุ 13 ปี คุณพึ่งสูญเสียพ่ออันเป็นที่รักไป แม้กระนั้นแล้ว พ่อคุณก็ทิ้งมรดกไว้เพียงอย่างเดียว ก็คือหนังสือแค่นั้น หนังสือเล่มนี้มันมีเวทมนต์และจากนั้นก็นำพาให้คุณไปพบกับสิ่งมหัศจรรย์ คำสาป แล้วก็สัตว์น่าพิศวงของสองเครือญาติที่แตกแยกขัดแย้งกันมายาวนาน ตำนานของเจ้าฟ้าหญิงจากพระจันทร์ เกิดเรื่องราวที่แฟนตาซี มากกกกก แล้วหลังจากนั้นก็ชักชวนฝันมาก แอดคิดว่าคืนนี้ที่แอดจะนอนหลับแอดจะเอาการนี้แหละไปนอนฝัน อิอิ

4. Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)

สำหรับเรื่องที่แอดต้องการจะแนะนำ เป็นเรื่องที่กล่าวถึงเวทมนต์ในช่วงปี 1920 เป็นตอนๆก่อนกำเนิดแฮร์รี่ พอตโคนร์ตรงเวลา 70 ปี มันยังเชื่อมโยงกับแฮร์รี่พอเพียงตเตอร์ด้วย มันเกิดเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่เป็นนักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยาที่โลกคาถาของอังกฤษ เค้าเนี่ยเดินทางเพื่อจะทำภารกิจอะไรบางอย่างให้กับสัตว์ดีเลิศ หนังเรื่องนี้บันเทิงใจมากมายกกกก และจากนั้นก็สัตว์ดีเลิศเยอะมาก และสวยมากมายด้วยยย

ผู้แสดงนำชาย ของพวกเราก็หล่อมากมาย ก ไก่ ล้านตัว หนังแฟนตาซี แนะนํา เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่แอดชี้แนะให้ดูเลยจ้าาาหนังแฟนตาซีเรื่องไหนน่าดู สนุกสนานครบรส เหนือจินตนาการ ตลอดระยะเวลายาวนานหลายปี แวดวงภาพยนตร์ได้ผลิตหนังแฟนตาซีออกมาจำนวนมากนับไม่ถ้วน แล้วก็ยังแบ่งย่อยไปอีกหลายแนวทั้งยัง แอ็กชันแฟนตาซี ไซไฟแฟนตาซี หรือโรแมนติกแฟนตาซี พวกเราจะมาเสนอแนะหนังแฟนตาซี ซึ่งล้วนมีพล็อตเรื่องน่าสนใจ ครบรสทุกอารมณ์ พร้อม ยิ่งใหญ่หรูหรา ดูเพลินได้อีกทั้งเด็กและผู้ใหญ่หนังแฟนตาซีเรื่องไหนน่าดู

“เจค” ได้เดินทางไปยังบ้านเด็กพิเศษ แล้วก็ได้เจอกับความอัศจรรย์เหนือจินตนาการ มันก็คือ เด็กๆในบ้านข้างหลังนี้ ล้วนเป็นเด็กที่มีพลังพิเศษ ซึ่งถูกเรียกว่า “เด็กแปลก” ยิ่งไปกว่านั้น ขณะของบ้านหลังนี้ถูกหยุดเอาไว้อยู่ที่ระยะเวลาเดียว รวมทั้งดำเนินแบบวนลูปอย่างนั้นมาตรงเวลาเนิ่นนาน เจคได้ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเขาและจำเป็น ที่จะต้องป้องกันเหล่าเด็กๆ ให้รอดพ้น จากการคุกคามของวายร้ายให้ได้

ในหนังประเด็นนี้คุณจะได้มองเห็นพลังพิเศษ มากมาย แบบอย่าง รวมทั้งเอฟเฟกต์น่าตื่นตาตื่นใจสมกับเป็นหนังแฟนตาซี และได้นอนก้นความนึกคิดไปกับใจความที่หนังต้องการจะสื่อ นับว่าเป็นหนังดีๆที่เหมาะกับอีกทั้งเด็กและก็ผู้ใหญ่สำหรับความรัก พวกเราอยากผู้ที่ราวกับ หรือคนที่ต่าง เราอยากผู้ที่กล่าวเรื่องเดียวกัน หรือผู้ที่พูดเรื่องแปลกใหม่ที่พวกเราไม่รู้เรื่อง

แบบไหน ถึงจะ ดีกว่า?

ไม่มีใครตอบได้ จวบจนกระทั่งจะได้พบสิ่งนั้น กับตัวหรอกจริงไหม แล้วก็นี่คือสิ่งที่คาลวิน จำต้องประจันหน้าและก็ตกลงใจคาลวิน เป็นนักประพันธ์นวนิยายที่บรรลุความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ว่าสิ่งนั้นก็เป็นราวกับดาบสองคมที่ย้อนกลับมารังแกเขาเอง เพราะเหตุว่าในเวลานี้คาลวินกำลังดิ้นรนที่จะสร้างงานชิ้นใหม่ และก็เขายังเกือบจะไม่มีไอเดียอะไรเลย เขาจำเป็นต้องไปพบจิตแพทย์

เพื่อหาลู่ทางทั้งยังในงานแล้วก็จิตใจ ของตนจิตแพทย์เสนอแนะให้เขาเขียนอะไรสักอย่างหนึ่ง อะไรก็ได้ที่เขาอยากเขียน คาลวินก็เลยเขียนถึงเพศหญิงที่เขาพบในความฝัน รูบี้ เป็นสาวในอุดมคติที่อยู่ในจินตนาการ แต่เช้าวันหนึ่ง จินตนาการนั้น กลับปรากฎตามความจริง รูบี้ยืนอยู่ในบ้านของเขา หลังจากงงเป็นไก่ตาแตกอยู่พักใหญ่ ติดอยู่ลวินก็สามารถพิสูจน์ได้ว่า รูบี้เป็นสตรีในหนังสือของเขาจริงๆเนื่องจากว่าไม่ว่าจะเขียนอะไรเพิ่มอีกลงไป

คุณก็เป็นอย่างงั้น แสดงออกแบบนั้น ระยะแรกความเกี่ยวข้อง ของพวกเขาเป็นได้ด้วยดี แม้กระนั้นเมื่อถึงจุดหนึ่งรูบี้ก็เปลี่ยนไป ค้างลวินกลัวจะเสียคุณไปมากกว่าสิ่งใด เขาก็เลยเพิ่มเติมรูบี้ตามปรารถนา บงการเธออยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง โดยที่เธอไม่เคยรู้อะไรเลย และก็นั่นแหละคือความวินาศ ความเกี่ยวเนื่องที่มิได้ด้วยกันสร้างมีแต่จะบรรลัยแล้วก็ทำให้เจ็บ โลกนี้ไม่ได้มีใครกันแน่เป็นศูนย์กลางของผู้ใดกันทั้งนั้น มีแต่ว่าเส้นทางโคจรที่จะหมุนไปพร้อมๆกัน แม้เราเบาๆ ทำความเข้าใจ ที่จะวิ่งไปพร้อม

แม้ย้อนกลับไปในปี 2013 เชื่อว่าคนอีกหลายคนคงชินหูกับข่าวสารคดีการล่องหนไปของ เอลิซ่า แลม นักศึกษาสาวชาวแคนาดา ที่เป็นคลิปวิดีโอ แชร์กัน กระฉ่อนโซเชียลว่า คุณหายตัวไปได้ อย่างไร และก็ต่อไป ก็พบคุณเปลี่ยนเป็นศพ อยู่ในแท็งก์ขนาดใหญ่สำหรับใส่น้ำที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งที่คุณเข้าพัก แน่ๆว่านี่เป็นหนึ่งในคดีปริศนาที่ได้รับการกล่าวขวัญไปทั่วทั้งโลกเวลานี้ ต่อมาคดีนี้เลยได้ถูกถ่ายทอดออกมาแปลงเป็นสารดคีที่ดินเน็ตฟลิก

Crime Scene : The Vanishing at the Cecil Hotel

ได้เข้าไปร่วม เพื่อช่วยการไขคดี พร้อมด้วยหาคำตอบ ว่าเธอนั้นหายตัวไป ได้อย่างไร แล้วก็เพราะอะไรเธอถึงแปลงเป็นศพอยู่ในแท็งก์ขนาดใหญ่สำหรับใส่น้ำที่นั้น เรียกได้ว่าสารคดีชิ้นนี้ถือจะพาให้ทุกคนด่ำตรงลงไป ถึงมูลเหตุต่างๆผู้เห็นเหตุการณ์แวดล้อมเหล่านั้น ที่เป็นอีกหนึ่ง สารดคีที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

Blade Runner

ถือว่าเป็นต้นแบบของ ความไซเบอร์พังก์ ที่ทำให้ภาพของปี 2019 หนังแฟนตาซี แนะนํา ในเรื่อง ดูเหมือนจะเป็นอีกโลกหนึ่งเสียมากกว่า ด้วยเหตุว่าแน่ๆว่ามิได้มีอะไรใกล้เคียงกับเรื่องที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เลยสักนิด แต่กระนั้นความเป็นไอคอนิกรวมทั้งภาพบรรยากาศของ นครลอสแอนเจลิส ก็ทำให้พวกเราขนลุก และก็อึ้งไปกับความเหนือจินตนาการที่ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ได้แต่งเรื่องราวของปี 2019 ขึ้นมา ซึ่งมันบางครั้งก็อาจจะเร็วเกินไป แต่อีกสัก 20 ปีข้างหน้าในชีวิตจริง ไม่แน่พวกเราก็บางที ก็อาจจะอยู่ในจักรวาล Blade Runner ก็ได้

Kung Fu Pandaโพ หมีแพนด้าอ้วนกลม

จอมทะเล่อทะล่า แฟนพันธุ์แท้กังฟู ดำเนินงาน ในร้านบะหมี่ของครอบครัว เมื่อชะตากรรมบันดลให้เขาเปลี่ยนเป็นผู้ได้รับเลือกตามคำพยากรณ์โบราณแบบส้มตก ความฝันของโพ จึงเปลี่ยนเป็นจริง เขาก็ได้ก้าวเข้าสู่โลกชาวยุทธเพื่อศึกษาเล่าเรียนกังฟู ร่วมเป็นร่วมตายเจ้าตำนานผู้พิชิตทั้งห้า แต่ก่อนที่พวกเขาจะไหวทันทัน ไต้หคุณลุง เสือดาวหิมะจอมโฉด ก็กำลังพุ่งตรงมาหาพวกเขา จึงเป็นหน้าที่ของโพ ที่จะคุ้มครองป้องกันทุกคนจากภัยอันตรายที่จะมาเยี่ยม

Dhamaka (2021)

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://clarksail.com/