ตุลาคม 1, 2023
หนังจีน

หนังจีน A Girl Like Me ข้าก็เป็นสตรีแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่แนะนำให้มองอีกเรื่องหนึ่ง เนื่องจากสร้างขึ้นมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซึ่งได้รับการแปลเป็นภาษาไทยด้วย แถมยังได้ดาราขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “โหวหมิงฮ่าว” แล้วก็ “กวนเพื่อนถง” มาร่วมแสดง เล่าราวของ “ปันฮั่ว” หญิงสาวผู้เลอโฉมที่มีนิสัยไม่อ้อมค้อม

ถูกผู้ชายยกเลิกการหมั้นหมาย 3 ครั้ง แล้วก็ใช้ชีวิตต่ออย่างไม่เกรงกลัวอะไร วันหนึ่งปั่นฮั่วศึกษาและทำการค้นพบความสามารถพิเศษของตน นั่นเป็นสามารถทำนายอนาคตผ่านความฝันได้ จนกว่าได้มาเจอกับ “หรงเสีย” หนุ่มน้อยหน้าดีผู้มีชีวิตอับโชค เธอจึงเริ่มใช้ความรู้ตัวเองสำหรับการช่วยเหลือเขา

The Flowers Are Blooming บุปผชาติผลิรัก ซีรีส์จีนย้อนยุคโรแมนติกใน iQIYI ที่จะทำให้ผู้ชมได้เห็นความงดงามของฉากประเทศชาติในอดีต เล่าราวของ “องค์หญิงเฉินหด้านล่างเยว่” หนังจีน ผู้มีความต้องการต้องการเป็นช่างฝีมือสถาปัตยกรรม จึงชอบแอบหนีออกจากวังเพื่อมาศึกษาวิชาด้านสถาปัตยกรรม และได้เจอกับช่างฝีมือหนึ่งคนหนึ่ง ที่มีความรู้ยอดเยี่ยม แต่คราวแรกที่เจอกัน ทั้งสองกลับไม่ชอบหน้ากันเสียเลย โดยที่หนุ่มไม่รู้ว่าคุณคือองค์หญิงผู้สูงศักดิ์ เรื่องราววุ่นๆของทั้งคู่จึงเริ่มขึ้น ในขณะที่ผู้ชมเองก็จะต้องมาตามลุ้นกันว่าองค์หญิงจะพิสูจน์ฝีมือด้านสถาปัตยกรรมได้ไหม

หนังจีน The Knight of Shadows: Between Yin and Yang: โคตรพยัคฆินทร์หยินหยาง

ถ้าเกิดขึ้นชื่อลือนามมาเป็นหยินหยางไม่ก็กระบี่อะไรก็แล้วแต่ ก็มั่นอกมั่นใจได้เลยว่าภาพยนตร์จีนที่มีพลังภายในไปแล้วเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์จีน Netflix บรรยายไทยที่จะบอกว่าพลังภายในล้วนๆก็ไม่ใช่ เนื่องจากยังมีพลังอื่นๆและก็อสูรกายยักษ์อีกมาก โดยเรื่องนี้ได้เอ่ยถึงความโกลาหลของโลกและก็อสูร ที่ประตูทั้งคู่ฝั่งดันเปิดขึ้นมา

หนังจีน

ทำให้ภูติผีต่างๆออกมาก่อกวนทั่วโลก หนังจีน มือปราบอสุรีอย่าง พู่ ซงหลิง (เฉิน หลง) เลยจำเป็นต้องปลอมตัวมาเป็นมนุษย์และก็เข้ามาปราบเหล่าผีสาง พร้อมกับเพื่อนฝูงๆเหล่าอสุรีคู่ใจรวมทั้งมือปราบอีกคนคือ เฟย หน้าที่หลักๆของพวกเขาก็คือปราบปีศาจสาว เพื่อนเซี่ยน และภูติผีกระจกด้ามจับตัวเด็กผู้หญิงไปสูบวิญญาณมาเป็นพลังตัวเอง จนถึงซงหลิงได้พบกับนักล่าชายหนุ่มอีกคนคือ ซี่เซียะ ที่เขาได้ช่วยไว้ แล้วก็คนนี้เองก็เป็นกุญแจสำคัญบางสิ่งในเรื่องนี้ด้วย

.Love Designer 2020 เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า อาซืพ แฟชั่น โมเดิร์น เรื่องราว โจวฟ่าง แสดงโดย ตี้ลี่เร่อขว้าง ดีไซน์เนอร์สาวสวยผู้สตรอง ฉลาดมีปฏิภาณ เป็นคนจริงดวงใจ ถูกแฟนชายหนุ่มที่กำลังจะสมรสด้วย หลอกจนหมดเนื้อหมดตัว

รวมทั้งยังทิ้งความดวงไม่ดีไว้ให้คุณถึงกับขนาดต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเกี่ยวพันฟ้องร้องคดีกับ บอสซ่งหลิน แสดงโดย หวงจิ่งอวิ่ CEO บริษัทด้านแฟชั่นยักษ์ใหญ่ มาดเข้ม หล่อหรู สายฝ่า ดื้อ ทั้งสองเป็นคู่กัดที่จะต้องร่วมมือกันดำเนินการ พอจำเป็นต้องพบกันบ่อยๆจนหลอมรวมกระทั่งปรับปรุงเป็นความเคยชินจนนำไปสู่เป็นห่วงใย และเปลี่ยนเป็นความรักท้ายที่สุด

Boss & Me ขุนให้อ้วนแล้วเชิญมารัก คนใดกันแน่ที่ตามหาซีรีย์จีนฟินๆพระเอกหล่อเย็นชาต้องไม่พลาดหัวข้อนี้ เนื่องจากว่า Boss & Me ขุนให้อ้วนแล้วชักชวนมารัก เป็นซีรีย์สุดฟินที่พระเอกมาในมาดบอสสุดหล่อ เริ่ด และก็รวยมาก เรื่องราววุ่นๆเริ่มขึ้นเมื่อพระเอกอยากเลือดของซานซาน

นางเอกของเรามาให้กับน้องสาวของตนที่เจ็บไข้อยู่ เพราะว่าซานซานมีเลือดกรุ๊ปหายาก แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าเขาปรารถนาเลือดของเธอนี่เองทำให้บอสสุดหล่อต้องชวนคุณไปกินของอร่อยๆทุกวี่ทุกวัน จนกระทั่งความใกล้ชิดเริ่มทำให้ทั้งสองหวั่นไหว จากตอนต้นที่เย็นชาและก็ต้องการเพียงแค่เลือดของนางเอก ท้ายที่สุดแล้วบอสจะเปลี่ยนเป็นคนบ้ารักไหม ตามไปดูกันได้เลยคะค่ะ

All of Us Are Dead ซีรีย์เกาหลีน่าดู All of Us Are Dead เกิดเรื่องราวของซอมบี้ที่เคลื่อนทัพมาบุกถึงสถานศึกษา จะเลือกหนีไป ตายก่อน หรือ ร่วมมือกับเพื่อนฝูงๆเพื่อเอาชีวิตรอดไปร่วมกัน? มาร่วมกันสู้ซอมบี้ในรั้วโรงเรียนมัธยมศึกษา กับ ซีรีย์เกาหลี 2022 ตื่นเต้นเรื่องใหม่ ทาง Netflix

YOU ARE MY GLORY ดุจดวงดาวศักดิ์ศรี

YOU ARE MY GLORY เป็นเรื่องราวความรักของ “เฉียวจิงจิง” ศิลปินมีชื่อเสียงกับวิศวกรการบินและอวกาศ “อวี้ทู่” ซึ่งเป็นความรักของนางเอกที่แอบรักพระเอกมาตั้งแต่วัยเรียนแม้กระนั้นก็ถูกปฏิเสธตลอดมา หนังจีน จนกระทั่งในที่สุดก็ได้ห่างหายกันไปและก็ได้กลับมาเจอกันโดยบังเอิญ

ในระยะแรกซีปรี่ย์จีนจะเริ่มต้นจากการถ่ายทอดมุมมองของฝั่งนางเอกโดยเล่าราวเกี่ยวกับการแอบรักและการโดนละเลยอยู่เป็นประจำพร้อมด้วยสลับไปถ่ายทอดเรื่องราวสายอาชีพวิศวกรการบินแล้วก็อวกาศซึ่งเก็บเนื้อหาออกมาได้เป็นอย่างดีทำให้เป็นเรื่องที่ให้ได้สัมผัสทั้งยังความสนุกสนานแล้วก็ได้ดูมุมมองของอาชีพที่หลายๆท่านไม่เคยรู้กันอีกด้วย

. My Little Happiness สุขเล็กๆที่เรียกว่าเธอ

ซีรีย์แนวโรแมนติก หวานๆเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่รอเด็กผู้หญิงเพื่อนยุคเด็กที่ให้คำมั่นคำสัญญาไว้ว่าจะกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่เมื่อกลับมาเจอกันอีกรอบคุณดันจำเขาไม่ได้ เขาจึงควรเป็นสายรุกเพื่อได้คุณมาอยู่ข้างๆและไม่จากเขาไปไหนอีก

“ฉงหรง” สาวสวยดีกรีผู้เรียนนอก หนังจีน เธอเข้าไปดำเนินการด้านกฏหมายที่โรงพยาลแห่งหนึ่ง ที่นั่นเธอได้พบกับคุณหมอ “เวินเส้าชิง” ผู้มีนิสัยไม่อ้อมค้อม เมื่อทั้งคู่ได้เจอหน้ากันครั้งแรกต่างข้างต่างไม่ชอบหน้ากันเท่าไร กระทั่งเมื่อเขาทราบดีว่า “ฉงหรง” เป็นเพื่อนยุควัยเด็กที่เขารอคอยมานานก็เลยเดินหน้าจีบในทันที เนื่องจากว่าเขาเองก็ได้ให้คำมั่นกับตนเองว่าจะไม่มีทางปล่อยเธอไปไหนอีก แล้วความรักของทั้งสองๆแล้วก็ค่อยๆปรับปรุงมากขึ้น ผู้แสดงนำชายบ้ารักนางเอกสุดๆยิ่งมองก็ยิ่งฟิน

You Are My Hero คุณเป็นป้อมปราการของฉัน ซีรีย์จีน แนวโรแมนติก ดราม่า แอคชั่น เรื่องราวของคุณหมอสาวและตำรวจชายหนุ่ม ทั้งสองเจอกับทีไรก็จะมีแต่อุบัติเหตุหรือเรื่องราวที่เปลี่ยนไปจากปกติสักครั้ง แม้กระนั้นพอพบกันบ่อยครั้งความเกี่ยวข้องของคู่ก็เบาๆผันแปรเป็นความรัก

“หมี่ข่า” แพทย์สาวด้านศัลยกรรมประสาท ที่ถูกมิจฉาชีพปล้นร้านเพชรจับมาเป็นๆตัวประกันและก็ได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจหน่วยสวาท “สิงเค่อมองย” ผู้กองหนุ่มรูปหล่อสุดโหด หนังจีน จนเวลาผ่านไป 2 ปี ได้กลับมาเจอกันอีกรอบซึ่งเขาก็ได้ขอคบคุณเป็นแฟน แต่ว่าด้วยอาชีพของทั้งคู่ที่เป็นปัญหามีผลถึงความรัก ทั้งสองจผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือเปล่า เป็นซีรีย์ที่พระเอกบ้ารัก สายเปย์ตลอดๆเป็นผู้แสดงนำชายรักนางเอกมาก ฟินๆหวานๆน่าดูมาก

Meteor Garden 2018 รักใสใสหัวใจสี่ดวง เมื่อพูดถึงซีรีย์ที่พระเอกเย็นชาควรมีชื่อของรักใสๆหัวใจ 4 ดวงอยู่ในนั้นแน่นอน แถมเต้าหมิงซื่อในเวอร์ชั่น 2018 ยังเป็นหนึ่งในเวอร์ชั่นที่แฟนๆพูดว่าเยี่ยมที่สุดเวอร์ชั่นหนึ่งเลยค่ะค่ะ หัวข้อนี้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยมีชื่อที่มีเพียงแต่ลูกคนมั่งมีมาเรียนกัน แต่ซันไช่ นางเอกของพวกเรากลายเป็นแค่เด็กสาวยากไร้ปกติคนหนึ่ง

โน่นทำให้เธอกลายเป็นจุดมุ่งหมายการกลั่นแกล้งรวมทั้งเปลี่ยนเป็นศัตรูกับกลุ่ม F4 ยิ่งนางเอกของเราไม่ยอมและก็สู้กลับ ก็ยิ่งทำให้เต้าหมิ่งซื่อต้องการแกล้งคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น แต่ว่าโน่นก็เป็นจุดเริ่มระหว่างมิตรภาพของทั้งสองคน เนื่องจากมีจุดแปลงให้ทั้งสองได้โอกาสได้ทราบจะตัวตนที่จริงจริงของกันและกัน จนถึงเกิดเป็นความรักตามมา หัวข้อนี้ดราม่าจัดเต็มแม้กระนั้นก็มีความฟินไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ

สุขเล็กๆที่เรียกว่าคุณ (My Little Happiness) ความน่ารักของผู้แสดงนำชาย-นางเอกจะทำให้หัวใจของคุณหวั่นไหว ซีปรี่ย์จีนเรื่องนี้เป็นแถวรักหวานๆแสนอบอุ่น ชื่นชอบคนถูกใจแนวโรแมนติกแน่ๆจ้ะ โดยในเรื่องจะพูดถึงฉงหรง สาวน้อยที่มีเป้าหมายอยากจะเป็นทนายที่แกล้วกล้าราวกับผู้เป็นพ่อ

เธอที่ถูกแม่ส่งไปเรียนที่ต่างชาติจึงหนีกลับมาฝึกงานทางด้านทนายความอยู่ในประเทศจีนโดยที่แม่ไม่รู้เรื่อง และความปั่นป่วนชวนให้หัวใจหวั่นไหวก็มีขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านที่คุณเช่าอยู่ดันเป็นเวินเส้าชิง ศัลยแพทย์หนุ่มคนเก่งที่หลงรักคุณตั้งแต่ทีแรกพบ ทั้งรอมาก่อกวนแล้วก็คิดแผนต่างๆนานาเพื่อให้เธอตกหลุมรักเขาอย่างถอนตัวไม่ขึ้นอีกด้วย !

Who Rules The World เทียบท้าทายแผ่นดิน เรื่องราวตำนานบทใหม่ของเหล่าจอมยุทธ์ที่ถือกำเนิดขึ้นในแผ่นดินความวิบัติ ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายโด่งดัง แสดงนำโดย

“หยางหยาง” และ “จ้าวหลู่ซือ” เป็นซีรีส์จีนย้อนยุคที่หาชมได้ผ่าน Netflix เมื่อ 2 จอมยุทธ์ คนหนึ่งเป็นชาย อีกคนเป็นหญิง แต่บังเอิญมีชื่อว่า “เฟิงซี” เหมือนกัน พวกเขาจึงจะต้องมีคำขึ้นต้นเพื่อไม่ให้ผู้คนงง ด้วยตั้งตามสีเสื้อผ้าและก็บุคลิกลักษณะของตัวเองโน่นคือ สีดำ (เฮย) และ สีขาว (ไป๋) จอมยุทธ์หญิงนาม “ไป๋เฟิงซี” ส่วนจอมยุทธ์ชายนาม “เฮยเฟิงซี” แม้กระนั้นแล้วพวกเขาก็ต้องมาร่วมกันท่องยุทธจักรเพื่อทำภารกิจหนึ่งให้สำเร็จ

Journey to the West: The Demons Strike Back: ไซอิ๋ว (2017) คนเล็กอิทธิฤทธิ์ใหญ่

อีกหนึ่งตำนานหนังจีนที่มีเนื้อหาหลักๆสร้างกันมาอย่างยาวนานตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย และก็ยังประดิษฐ์อาจารย์ปแบบใหม่ๆออกมาได้อีกเรื่อยๆมันก็คือเรื่องราวของไซอิ๋ว ซึ่งประเด็นนี้เป็นภาคต่อจากภาคแรกในปี 2013 ที่ได้โจวสิงฉือมากำกับรวมทั้งอำนวยการสร้างในภาคนี้ โดยเรื่องราวจะเล่าต่อจากภาคแรกเลย ที่พระถังซัมจั๋งพร้อมกับลูกศิษย์อีกทั้งสามคือ พี่ใหญ่ซุนหงอคงจะ ตือโป๊ยก่าย และก็ซัวเยี่ยม เดินทางต่อไปยังประเทศอินเดียเพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎก

แต่ตลอดทางที่เดินไปนั้น ทั้งปวงก็จะต้องเผชิญกับปีศาจร้ายที่อีกทั้งเจ้าเล่ห์และก็พร้อมเข้ามาฉ้อฉล ซึ่งข้างศิษย์ก็มองว่าพระถังนั้นไม่รู้จักทันปีศาจ ก็เลยมีการทะเลาะกันอยู่บ่อยตลอดการเดินทาง ทั้งยังมีเรื่องมีราวราวที่เป็นปมในใจอีกด้วย จึงทำให้การเดินทางนี้ดูเหมือนจะไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่ว่าถึงอย่างไรก็ตามทั้งสิ้นก็ยังจะต้องเดินร่วมทาง และช่วยกันปราบอสุรกายตลอดการเดินทางอยู่ดี เรื่องราวจะคืออะไรก็ต้องไปติดตามชมกันดูนะ โดยรวมแล้วเป็นหนังบู๊บันเทิงใจตามแบบที่พวกเราคุ้นๆกันดีสำหรับไซอิ๋ว แต่ก็ยังมองได้ไม่เบื่อเหมือนเดิม

HELLO, THE SHARPSHOOTER ปราบรักนักแม่นปืน โดยเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของหัวหน้าทีมยิงปืนและนักไลฟ์สดเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวอีกหนึ่งแบบที่หลายๆท่านจำต้องยังไม่เคยรับชมกันอย่างไม่ต้องสงสัยกับเนื้อเรื่องการฝึกซ้อมของนักยิงปืน ออย lda ig ซึ่ง “ถิงสิน” นางเอกของเรื่องเป็นเด็กฝึกงานของบริษัทไลฟ์สดการแข่งขันชิงชัยยิงปืน

ส่วน “เสิ่นสิงหยวน” ผู้แสดงนำชายเป็นกัปตันทีมยิงปืน โดยทั้งสองคนนี้เคยเป็นคู่รักกันมาก่อนแม้กระนั้นทางดารานำชายลืมความทรงจำเกี่ยวกับนางเอกไปทั้งหมด การกลับมาพบกันอีกทีจึงทำให้ความรักเริ่มกลับมาก่อตัวและทำให้เกิดความรักที่ฝ่าฟันอีกทั้งสายอาชีพและปมในสมัยก่อนที่น่าติดตามว่าเพราะเหตุใดดารานำชายของเรื่องถึงจำเรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกมิได้