มิถุนายน 2, 2023
ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ EV ราคาไม่แพง ไม่เกินล้านมาแรงขึ้นทุกปีแบบผลักไม่อยู่ โดยในปี 2023 นี้ ประเทศไทยก็มีรถยนต์กระแสไฟฟ้าราคาไม่แพงเข้ามาเปิดตัวเยอะแยะ เป็นโอกาสสำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากได้รถไฟฟ้าสักคันไว้ใช้ขับรถในชีวิตประจำวัน ทั้งเพื่อที่จะไม่ต้องเสียตังค์ค่าน้ำประปามัน แล้วก็เป็นการช่วยเรื่องสภาพแวดล้อมไปในตัว โพสต์นี้ CARSOME ได้รวมลิสต์รถยนต์กระแสไฟฟ้าราคาไม่ถึง 1 ล้านบาท ที่วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย มาให้เพื่อนฝูงๆ

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ที่ขายแล้วในประเทศไทย มีให้เลือกล้นหลาม หลายรุ่นหลายราคา ตั้งแต่แบรนด์จากเมืองจีนที่แพงสัมผัสได้ เช่น BYD, ORA รวมทั้ง NETA ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานในเมืองทั่วๆไป จนกระทั่งแบรนด์ยุโรประดับนานาชาติ ที่มาพร้อมความสวยหรูพรีเมียมสมราคาขาย อาทิเช่น BMW, Mercedes-Benz, MINI Cooper, Audi และก็ Volvo ฯลฯ

ถึงแม้ว่าสถานีชาร์แบตเตอรี่ฟ้าในประเทศไทยบางทีอาจยังมีปริมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาเลือกใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และก็โน่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถยนต์จำนวนหลายชิ้นเริ่มผลิตและก็นำเข้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ ไทยพวกเราก็มีรถไฟฟ้า ev เข้ามาวางขายแล้วกว่า 26 รุ่น โดยราคาเริ่มเพียงแค่ 325,000 บาทเพียงแค่นั้น

 

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

 

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า ราคาไม่เกินล้าน

รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV สิ่งใหม่ทางยานยนต์แบบใหม่ที่ได้รับการเฝ้ามองแล้วก็มีความชื่นชอบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่า ความตั้งใจในพลังงานสะอาดและก็เทคโนโลยีการขับขี่ที่ใช้พลังงานน้อยลงทำให้ทุกคนที่พึงพอใจปรารถนาซื้อรถยนต์ตอนนี้ ต่างหันมาพอใจ รถยนต์ EV กันมากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้มีค่ายออกแบบรถยนต์เยอะมากๆส่งรถไฟฟ้าแบบใหม่ไปสู่ตลาดให้ผู้รักรถยนต์ได้เลือกซื้อแล้วก็ยังคงมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยรู้ใจเลยต้อง

การเชิญชวนทุกคนไปรู้จักกับรถไฟฟ้าที่น่าดึงดูดในระยะเวลาปี 2022-2023 จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลยในช่วงปัจจุบัน พวกเราอาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า “รถยนต์กระแสไฟฟ้า” หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) มีหน้าที่สำคัญมากขึ้นเรื่อยในแวดวงยานยนต์โลก และก็แวดวงยานยนต์ไทย ด้วยยอดจำหน่ายที่เติบโตอย่างสม่ำเสมอ ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง รวมทั้งช่วยทำให้สภาพแวดล้อมดียิ่งขึ้น

การเข้ามาของรถยนต์กระแสไฟฟ้า สร้างความเคลื่อนไหวทางความนึกคิดอย่างยิ่งจากผู้ใช้รถยนต์ในบ้านพวกเรา ก่อให้เกิดความนิยมรถยนต์กระแสไฟฟ้าเยอะขึ้น จากที่เคยเป็นรถยนต์ราคาแพงแพงมากมาย ก็เริ่มได้รับการผลักดันจากภาครัฐ แล้วก็ภาคเอกชน ทั้งยังในด้านภาษี หรือเรื่องจุดชาร์จแบต รวมทั้งการรักษา หลายท่านก็เลยไม่ลังเล ที่จะทดลองซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าแบบใหม่ๆมาใช้งานดูบ้าง ทั้งสิ้นนี้ราคาไม่เกินล้าน!

แม้คนใดกันพึงพอใจต้องการทดลองต่อรถใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีกระแสไฟฟ้าล้วน ราคา รถยนต์ไฟฟ้า  หรือซื้อเพิ่มใช้เป็นรถยนต์คันลำดับที่สอง คันลำดับที่สามของบ้าน ในงบประมาณไม่สูงจนถึงเกินความจำเป็นนัก วันนี้พวกเราได้เก็บรวบรวม รถยนต์กระแสไฟฟ้า ราคาไม่ถึงล้าน 2023 มาชี้แนะให้รู้จักกัน ซึ่งตอนนี้มีรถยนต์กระแสไฟฟ้าให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบอยู่พอเหมาะพอควร และก็สามารถวิ่งบนถนนหนทางได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนจะมีคันไหนน่าใช้บ้าง รวมทั้งสเปก ราคา

รถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ตอบปัญหาเจ้าของที่อยากรถยนต์รักษาโลก แล้วก็การใช้พลังงานสะอาด 100% จากกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จได้จากไฟบ้าน โดยไม่ต้องวิตกกังวลถึงราคาน้ำมันที่ขึ้นลง แม้กระนั้นในการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทยปี 2022 นี้ นับได้ว่าเป็นผู้ใช้งานรถยนต์กระแสไฟฟ้ารุ่นแรกๆที่หลายๆคนเฝ้ามองวิวัฒนาการของรถยนต์จำพวกนี้ว่าคุณภาพของรถยนต์จะไปได้มากเพียงใด

ในช่วงนี้อะไรๆก็มองแพง รวมทั้งปรับราคาให้เพิ่มขึ้นโดยตลอดกันเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ หรือวัตถุดิบสำหรับในการประกอบอาหารก็ราคาขึ้นไปด้วย แล้วก็อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญๆที่เกี่ยวกับการเดินทาง หรือการขนส่ง ซึ่งก็คือราคาน้ำมัน (มองแอพตรวจสอบราคาน้ำมันตรงนี้) ที่พุ่งขึ้นอย่างสม่ำเสมอทั้งโลก รวมทั้งหลายๆประเทศทั้งโลกก็เริ่มหันมาพึงพอใจพลังงานอันอื่นแทน ที่พวกเราเริ่มมองเห็นกันในตลาดรถยนต์หรือบนถนน

ซึ่งก็คือรถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือรถยนต์ EV นั่นเอง ที่สำคัญเป็นเมื่อเดือนที่ผ่านมานั้นทางราชกิจจานุเบกษาฯ ก็ได้มีการประกาศลดอัตราภาษี แล้วก็การงดเว้นเงินภาษีศุลกากร สำหรับรถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือรถยนต์ EV ดังนี้ มาตรการของเมืองสำหรับในการเกื้อหนุนแล้วก็สนับสนุนให้ใช้ยานยนต์กระแสไฟฟ้าชนิดรถยนต์และก็รถเครื่อง โดยการลดอัตราหรือละเว้นอากรขาเข้า การลดอัตราภาษีอากร รวมทั้งการมอบเงินอุดหนุนแก่ผู้ได้รับสิทธิตามมาตรการ

 

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

รถพลังงานทางเลือกของคนรุ่นใหม่

เพื่อราคารถยนต์แล้วก็มอเตอร์ไซค์แบบกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle: BEV) ต่ำลงใกล้เคียงกับราคารถยนต์รวมทั้งรถเครื่องจำพวกเครื่องจักรกลการเผาผลาญด้านใน โดยค่ายรถยนต์จำเป็นที่จะต้องเซ็น MOU ร่วมแผนการเกื้อหนุนรถยนต์กระแสไฟฟ้า (BEV) ของรัฐบาลไทย

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการมีอยู่ของรถยนต์กระแสไฟฟ้านั้น ถือได้ว่าเทรนด์ใหม่ของการขับรถยนต์ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าเป็นยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมที่สุด ใช้พลังงานสะอาดเยอะที่สุด และก็เป็นที่นิยมสูงที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นแถบเมืองจีนที่มีอัตราเติบโตของรถยนต์กระแสไฟฟ้ามากมายเป็นลำดับที่หนึ่งของโลก

มีแบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนเยอะแยะ แล้วแม้พวกเราจะเลือกรถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนสักคันนึง พวกเราจะเลือกรถยนต์คันไหนที่แพงและก็คุณภาพดีบ้างละ วันนี้พวกเรามีแบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนมานำเสนอกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในหาซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าสำหรับอนาคตข้างหน้า เมื่อก่อนจะไปดูว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง พวกเรามาทำความรู้จักกับเจ้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ากันก่อนดียิ่งกว่าว่ามันดำเนินงานเช่นไร

แล้วไหนจะ ราคา ที่นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับในการตกลงใจซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้ามาใช้  ราคา รถยนต์ไฟฟ้า บางบุคคลโอเคหมดเลยจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นระบบขับ การลดปัญหาสภาพแวดล้อม แถมจุดชาร์แบตเตอรี่ใกล้บ้านก็มีด้วย แม้กระนั้นชอบจบเห่ที่ราคากันทุกหนไป อย่างผู้ใดที่อยากได้รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบรนด์ดังๆมาใช้ เพียงพอมองเห็นราคาไทยปุบปับ ก็รีบพับแผนการเก็บปั๊บ เอ้า อย่าพึ่งจะด่วนวินิจฉัยว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้าจึงควรพอๆกับคำว่าแพงเสมอ

ท่ามกลางความชื่นชอบในรถยนต์กระแสไฟฟ้า 100% หรือรถยนต์ EV ซึ่งได้รับการอุดหนุนจากกระบวนการทำ MOU หรือบันทึกกติกากับกรมสรรพสามิต เพื่อร่วมโครงงานเกื้อหนุนยานยนต์กระแสไฟฟ้าเพื่อรับการผ่อนปรนภาษี แล้วก็ได้รับเงินสมทบ นี่เองที่ทำให้ราคารถยนต์กระแสไฟฟ้า 100 % หรือรถยนต์ EV นั้นปรับนิสัยถูกลง ให้ท่านเป็นเจ้าของได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

คนใดกันแน่ที่กำลังเล็งๆต้องการต่อรถใหม่ หรือพึงพอใจจะซื้อรถยนต์ใหม่ บางทีอาจกำลังเริ่มจะมีปัญหาอย่างนี้อยู่ในหัวครับผมว่า “เอ๊ะถึงเวลาแล้วยัง ถ้าหากพวกเราจะทดลองหันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้า (Electric Vehicle (EV)) กันมอง?” มองดูไปตลาดในช่วงเวลานี้ บางทีอาจยังมีตัวเลือกรถยนต์ EV ไม่มากมาย หรือบางคราวบางรุ่นราคาบางทีอาจยังไม่ถูกอกถูกใจ

แม้กระนั้นในตลาดรถยนต์ปัจจุบันนี้ กระแสรถยนต์ EV ในหลายๆประเทศกำลังเดินทางมา หรือเปลี่ยนเป็นมาตรฐานรถยนต์ธรรมดากันไปแล้ว ฉะนั้น ประเทศไทยก็น่าจะเป็น Just a Matter of Time ที่รถยนต์กระแสไฟฟ้า EV จะเปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดาในประเทศไทยในอนาคต วันนี้พวกเรามาดู 10 ปริศนา-คำตอบเกี่ยวกับรถยนต์ EV ที่คนถามกันบ่อยมาก และก็เป็นสิ่งจำเป็นที่พวกเราจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะซื้อรถยนต์ EV

 

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle)

กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงในตลาดรถยนต์ของโลก รวมทั้งตลาดรถยนต์ประเทศไทยซึ่งคนไม่ใช่น้อยเริ่มหันมาพอใจมากยิ่งขึ้น ด้วยกระแสรักษาโลกมาแรงคนทั้งโลกก็เลยสนใจเยอะขึ้น รถยนต์กระแสไฟฟ้า ก็เลยได้รับความพึงพอใจ เหตุเพราะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำมันหรือก๊าสสำหรับเพื่อการเผาไหม้ ทำให้ไม่ต้องปลดปล่อยมลภาวะออกมากลางอากาศ ที่สำคัญเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม

และก็ในตอนปีให้หลังมีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายได้ประกาศเปิดตัวรถยนต์กำลังไฟฟ้า 100% ซึ่งบางบุคคลบางทีก็อาจจะเคยได้เห็นวิ่งตามถนนบ้างแล้วแม้กระนั้นเมื่อความอยากได้รถยนต์ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องขอคืนดีน้ำมันมากขึ้น ทำให้รถยนต์กระแสไฟฟ้าเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง แล้วก็แน่ๆ ค่ายรถยนต์จากจีนเข้ามาทำการตลาดอย่างมากในตอน 1-2 ปีที่ล่วงเลยไปกระทั่งทำให้ค่ายรถยนต์สำคัญๆต่างจำต้องปรับยุทธวิธีโดยเน้นไปยังการพัฒนารถไฟฟ้าอย่างเอาจริงเอาจัง

แต่กระนั้น รถไฟฟ้าจากจีนนับว่าเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆเนื่องจากว่าราคาถูก ออมน้ำมัน มีความคล่องตัวสูง แม้กระนั้นสำหรับคนขับขี่คนไทยยังคงความคลางแคลงในกับประสิทธิภาพและก็ความสามารถของรถยนต์จากจีนอยู่ อาจจะจะต้องอาศัยเวลาเพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพว่ารถไฟฟ้าจากจีนนี้จะเข้าสะใจคนประเทศไทยได้มากมากแค่ไหน

รถยนต์ EV เป็นแวดวงอุตสาหกรรมรถยนต์ที่มาแรงทั้งโลก  ออย lda ig  ด้วยยอดจำหน่ายรวมทั้งยอดจองที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆตลอด ซึ่งรถยนต์กำลังไฟฟ้าเป็นรถยนต์ที่ไม่มีมลภาวะ มีคุณภาพสูงยิ่งกว่า ไม่มีของเหลวที่จะต้องบำรุงตามอายุการใช้งาน เพียงแต่ชาร์จไฟเตอปรี่ใช้งานแค่นั้นรถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นหนทางใหม่สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ มีทั้งยังระบบเทคโนโลยีแล้วก็ระบบความปลอดภัยที่มากขึ้น เนื้อหานี้จะพาทุกคนรู้จักรถยนต์กระแสไฟฟ้า 2022 ที่น่าจับตาในไทย พร้อมตรวจสอบราคาแต่ละรุ่น แถมบางรุ่นราคาไม่ถึง 1 ล้านบาท!

รถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ตอบปัญหาของคนอีกหลายคนที่อยากได้รถยนต์  ราคา รถยนต์ไฟฟ้า  ที่ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิง และก็มีการใช้พลังจากกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จได้จากไฟบ้าน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลถึงราคาน้ำมันที่ขึ้นลง แต่ว่าสำหรับในการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทยปี 2022 นี้ รถยนต์กำลังไฟฟ้า เป็นรถยนต์พลังงานโอกาสของคนรุ่นหลัง

ที่ตอนนี้กำลังเดินทางมาแรงในช่วงเวลานี้ จะแปลงเป็นเทรนด์ใหม่ โดยแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิดเป็นรถยนต์กำลังไฟฟ้าไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าปลั๊กไฟฟ้าอินไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง หรือ รถยนต์ Fuel Cell แล้วก็รถยนต์กำลังไฟฟ้าแบตเตอรี่ หรือที่เรียกกันว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้า ซึ่งทั้งสิ้นนั้นจะมีความไม่เหมือนกันในระบบพลังงานที่ใช้ในลัษณะของการขับ