กันยายน 27, 2023
หนังเกาหลีดูฟรี

หนังเกาหลีดูฟรี  หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

หนังเกาหลีดูฟรี Carter คาร์เตอร์ คอนเทนต์ที่เป็นจุดขายของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Netflix ในตอนนี้อาจจะหนีไม่พ้นคอนเทนต์ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่แทบสลับเรื่องกันขึ้นชั้น 1 คอนเทนต์สุดได้รับความนิยม จะมีเพียงแต่ภาพยนตร์เรื่องยาวนี่แหละที่ยังไม่มีจังหวะติดอันดับกับเขา ซึ่งผลงานปัจจุบันอย่าง ‘Carter’ หนังแอ็กชันทดลองเทคกล้องถ่ายรูปแกว่งที่บู๊มันแบบ ‘John Wick’ มีซอมบี้ก่อกวนแบบ ‘Kingdom’ แล้วก็กล้องถ่ายภาพกลอกตาความเห็นชอบดแบบ ‘Hardcore Henry’ ประสานพลอตแบบยืมๆ‘Jason Bourne’ นิดๆกำลังจะออกเดินทางมาก่อกวนพร้อมศิลปินแม่เหล็กอย่างจูวอน จากซีรีส์ได้รับความนิยมอย่าง ‘Good Doctor’ มาวาดลวดลายบู๊สุดมัน

ภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องใหม่พร้อมแล้วที่จะส่งสายไม่มีความจำอย่าง จูวอน มาออกลีลาท่าทางฝ่าด่านอันตรายสู่ความท้าของภารกิจสุดมุทะลุ เสนอด้วยเทคนิกการถ่ายทำแบบทดลองเทคเพื่อเติมเต็มความมันส์ให้ชนถึงตาผู้ชม ก่อนที่จะไปรีวิวแบบจัดเต็มขอเสนอแนะว่าก่อนมองโปรดสูดหายใจให้เต็มปอด หนังหัวข้อนี้บู๊สนุกตลอดไม่เว้นวรรคให้พักแม้กระทั้งนาทีเดียว

ประเด็นนี้มีเป้าหมายแน่แน่วเลยว่าจำต้องเล่าด้วยแอ็กชั่นสุดเดือด ทั้งยังเรื่องก็เลยเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นกระหน่ำติดๆกันเป็นลมพายุมากกว่าจอห์นวิคซะอีก (หลายเท่าด้วย) อย่างเปิดมาก็เป็นฉากครึ่งทดลองเทคที่ดารานำชายจำต้องสู้กับกลุ่มอันธพาลเยอะมากที่ดาหน้าเข้ามาแบบนับไม่ถ้วน ชักชวนให้นึกถึงฉากนีโอพบสมิธรุมเป็นร้อยในเมทริกซ์อย่างงั้นเลย

นอกเหนือจากนั้นก็มีฉากขับขี่รถไล่ล่าระเบิดเถิดเทิงอยู่เรื่อยหรือฉากแนวสายบุกกระหน่ำรังโจรผู้เดียวก็มี บางคราวผู้แสดงนำชายก็แทบบินได้ไปเลย ความเว่อร์นี่บอกเลยเกินจอห์นวิคไปไกลมาก หนังเกาหลี ดูฟรี  ผู้แสดงนำชายแทบจะไม่โดนยิงหรือแมงเลยมีเพียงแค่แผลถลอกปอกเปิกเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นตนเองอีกทั้งฆ่ายิงแทงสารพันผู้เสียชีวิตไปดีไม่ดีใกล้จะถึงพันด้วยในประเด็นนี้ เนื่องจากว่านับไม่นับถ้วนจริงๆซึ่งแน่ๆว่าการขายความมันส์จากฉากแอ็กชั่นกันตรงๆมันเป็นอะไรที่ออกจะแมสและก็ประทับใจผู้ชมทั่วๆไปแน่ๆ ตัวหนังตอบปัญหาผู้ชมสายนี้ได้แน่ๆ

เรื่องราวจะเริ่มขึ้นเมื่อจู่ๆคาร์เตอร์ ชายความจำไม่ดีตื่นมาในห้องรีสอร์ทก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาจะบุกเข้ามาเพื่อจับตัวจนกระทั่งเขาจำต้องหนีตายพร้อมทั้งจำเป็นต้องสืบเสาะหาเรื่องจริงว่าตนเองเป็นคนใดกันแน่ ในเวลาเดียวกันเขายังจำต้องหนีการเข้าจับกุมอีกทั้งจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาแล้วก็ทางการประเทศเกาหลี

รวมทั้งการจำต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้คนบ้าคลั่งรวมทั้งยืนขึ้นมาฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมซึ่งทางรักษามีเพียงแค่เลือดของบุตรสาวนักวิทยาศาสตร์ที่ประเทศเกาหลีเหนือปรารถนาตัวแล้วก็มันบางทีอาจเป็นบัตรผ่านทางสำหรับคาร์เตอร์เริ่มขึ้นด้วยการพูดถึงภาวการณ์โรคระบาดที่กำลังกลืนรับประทานแผ่นดินประเทศเกาหลีอีกทั้งฝั่งเหนือรวมทั้งฝั่งใต้

คนไข้ที่ติดเชื้อโรคลุกขึ้นยืนมาฆ่าคนอย่างใจร้ายจนถึงมีผลต่อความเกี่ยวพันระหว่างชาติ สถานการณ์รุนแรงแบบนี้มีผลต่อ คาร์เตอร์ (สวมบทโดย จูวอน) เด็กหนุ่มผู้ตื่นมาพบว่าตนเองสูญเสียความจำ ซ้ำยังถูกไล่ล่าจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาโดยไม่ทราบเหตุผล มีเพียงแค่เสียงของหญิงสาวส่งผ่านวัสดุอุปกรณ์ที่ถูกฝังอยู่ในหูรอดูแลชี้นำว่าจะต้องทำยังไงก็เลยจะรอดตาย

คาร์เตอร์ได้รับมอบหมายภารกิจระดับประเทศให้ตามหาเด็กผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวไป คุณเปลี่ยนเป็นแนวทางเดียวสำหรับการจบวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเหตุว่าเคยติดเชื้อโรคแม้กระนั้นผ่านการดูแลและรักษาจนกระทั่งหายสนิท หนังเกาหลีดูฟรี  เลือดของคุณก็เลยสามารถเอามาศึกษาค้นคว้าเพื่อผลิตยารักษาได้ นอกเหนือจากการได้ช่วยโลกแล้ว

ทำการดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นยังเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้คาร์เตอร์ได้สืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริง เขาก็เลยจำต้องเสี่ยงอันตรายไปสู่ทางอันเต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน พร้อมพบเจอศัตรูที่ประเดยัดเยียดเข้าไปเข้ามาไม่เลือกหน้าจำพวกไม่รู้เรื่องว่าใครกันแน่ข้างใดกันแน่

ภาพยนตร์ออริจินอลแนวเรียลไทม์แอ็กชันส่งตรงจาก Netflix ผลงานโดย ผู้กำกับจองบยองกิล มือแม่นแห่งหนังบู๊ผู้ครอบครองผลงานมีชื่ออย่าง Action Boys (2008) Confession of Murder (2012) และก็ The Villainess (2017) ซึ่งคราวนี้รับหน้าที่อีกทั้งดูแลแล้วก็เขียนบทร่วมกับ คนเขียนจองบยองชิก ผู้เป็นพี่ชายอีกเหมือนเคย จากความเก๋าที่เคยพาผลงานคว้าแพคซังมาแล้วจึงไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าเพราะเหตุใด Carter ก็เลยเป็นหนังที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยปักหมุดคอย เมื่อได้ดูแล้วจะมีอะไรน่าดึงดูดบ้าง

ถ้าเกิดยังไม่เอ่ยถึงเรื่องราวหรือความสมเหตุผลของบท ‘Carter’ ก็คืองานโชว์วิธีการถ่ายทำแบบทดลองเทคในหนังแอ็กชันที่สามารถพูดได้ว่าเป็นการปล่อยของช็อง บย็อง-กิล ผู้กำกับหนังแอ็กชันที่มีฐานจากงานสตันท์แมนมาก่อนเหมือน แชด สตาเฮลสกี้ (Chad Stahelski) ผู้กำกับ ‘John Wick’ เลยและก็มีหนัง ‘The Villainess’ หนังแอ็กชันสุดระห่ำที่พลอตแอบคล้ายกับ ‘La Femme Nikita’ อัดอดรีที่นาลีนซึ่ง บย็อง-กิล ก็โชว์เทคนิกลองเทคสำหรับเพื่อการถ่ายทำหลายฉาก

แอ็คชั่นดี มุมกล้องถ่ายรูปแปลกการที่หนังอัดแอ็กชั่นโวแตกรัวๆได้ขนาดนี้ก็เพราะเหตุว่าฉากทั้งหลายแหล่โดยมากเป็นการผสม CG เข้ามาไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่ฉากบู๊สดแบบทดลองเทค หนังเกาหลีดูฟรี แล้วตัวหนังก็มิได้จะทำเป็นเนียนอะไรด้วย เรียกว่ามองออกตั้งแต่ฉากแรกๆบางครั้งก็อาจจะไม่ดูไม่ดี แม้กระนั้นผู้ชมออกว่าเลียนแบบแน่ๆ

โดยไม่ต้องจับผิดอะไรเลย เนื่องจากว่าหลายฉากมันออกแนวคุยอวดเกินความน่าจะเป็นจนถึงเชื้อเชิญขำเสียด้วยซ้ำ ยกตัวอย่างลูกกระจ๊อกที่ผู้แสดงนำชายอัดตกอาคารโดนรถชนกลับกระเด็นกระดอนลอยขึ้นมาบนอาคารให้พระเอกกระโดดลงไปเหยียบรองเป็นเบาะลงพื้นนุ่มๆอะไรแบบงี้ ซึ่งก็ไม่รู้จักทางผู้กำกับคิดมาได้ยังไง หลายฉากมันคุยอวดแบบแทบเป็นฉากในการ์ตูนขำๆไปแล้ว ซึ่งถ้าเกิดคนไหนกันไม่ชอบใจอะไรก็ขำๆตามได้ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ชมซีเรียสนี่อาจจะเครียดพอสมควรกับฉากอะไรแบบที่ว่าแบบเดียวกัน

และก็เสมือนเพียงแค่อัดแอ็กชั่นอวดแตกมารัวๆน้อยเกินไป ผู้กำกับยังเพียรพยายามใช้มุมกล้องถ่ายรูปแบบแฮนเฮลด์สั่นๆแนวเกม FPS เข้ามาด้วยอีกทั้งเรื่องเกือบจะไม่พักผ่อน รวมทั้งการใช้มุมกล้องถ่ายภาพหมุนวนไปทั่วราวกับกล้องถ่ายภาพติดโดรน แต่ว่าจริงๆเป็นภาพมุมกล้องถ่ายภาพจาก CG ซึ่งแรกๆบางทีอาจจะรู้สึกโก้

แต่ว่าพอเพียงทั้งยังเรื่องยัดมาแม้กระนั้นอย่างงี้ ไม่เว้นแม้กระทั้งฉากขับขี่รถปกติก็ยังจำต้องวนกล้องถ่ายรูปรอบรถยนต์ตอนวิ่ง มันจึงกลายเป็นหนังที่เชิญชวนมึนหัวเอามาก คนใดกันที่แพ้มุมกล้องถ่ายภาพอย่างนี้นี่จัดเตรียมยาพาราหัวไว้ได้เลยเห็นด้วยเลยว่านี่เป็นหนังที่ถูกดีไซน์มาให้บย็อง-กิล ควบคุมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

เพราะเหตุว่าพล็อตสายความจำไม่ดีก็เอื้ออย่างยิ่งให้การเดินเรื่องราวกับพวกเรากำลังเล่นวิดีโอเกมแล้วก็ไอเทมที่ผู้ชมจะได้เป็นข้อมูลอื่นๆของผู้แสดงที่พวกเรารู้จักเพียงชื่อคาร์เตอร์ แต่ว่าเสมือนบย็อง-กิลจะหนักมือไปหน่อยด้วยเหตุว่าเพียงแค่ซีนแอ็กชันซีนแรกเขาก็เล่นมุมกล้องถ่ายภาพทดลองเทคสุดฉวัดเฉวียนถ่ายอีกทั้งโดรนทั้งยังสเตดี้แคม

และก็กล้องถ่ายภาพรถยนต์บังคับแบบไม่กลัวผู้ชมอ้วกคืนสารอาหารสู่พสุธาอย่างยิ่งจริงๆซึ่งแน่ๆเลยว่าการเตือนแรกของพวกเราเป็นคนไหนไม่ถูกโรคกับหนังที่กล้องถ่ายรูปส่ายไปส่ายมา ‘Carter’ น่าจะเป็นหนังที่คุณจำต้องเลี่ยงหรือคนใดกันแน่จะทดสอบก็ขอให้ผ่าน 15 นาทีแรกของหนังไปให้ได้ก่อน ใช่แล้วครับผม…เป็นหนังถ่ายทดลองเทคแล้วก็มูฟเมนต์กล้องถ่ายภาพก็ส่ายไปส่ายมาทั้งยังความจริงๆแม้กระนั้นก็มีข้อคิดเห็นอยู่เช่นกันว่าการที่หนังใช้เทคนิกเยอะแยะ

ใช้กล้องถ่ายรูปที่มากมายประสานการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกมาช่วยสำหรับการตัดต่อก็ทำให้ “รอยต่อ” ของแต่ละช็อตเห็นได้ชัดอยู่แบบเดียวกัน มิได้แนบเนียนเปี่ยมศิลป์แบบหนังอย่าง ‘1917’ หรือ ‘The Revenant’ ที่หลบช็อตด้วยการถ่ายทิลต์กล้องถ่ายภาพถ่ายฟ้าหรือหลบข้างหลังวัตถุแต่ว่าก็ราวกับ ‘Carter’ จะชัดแจ้งในวิถีทางภาพแบบวีดีโอเกมของมันอยู่

เมื่อทางภารกิจของคาร์เตอร์ได้เริ่มขึ้นแล้ว ถึงเวลามหกรรมยำใหญ่ใส่คิวบู๊ได้ออกโรงดำเนินงาน แน่ๆว่าชื่อชั้นของผู้กำกับจองบยองกิลทำให้พวกเราได้มองเห็นฉากแอ็กชันทดลองเทคที่โคตรครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่ว่าจะดวลลูกกระสุนปืนระยะไกล ตีรันฟันแทงด้วยของมีคมระยะชิด สะกิดต่อมระทึกด้วยช็อตต่อสู้ในที่แคบ

 

หนังเกาหลีดูฟรี

 

ออกหมัดสลัดลำแข้งตั้งแต่บนข้างหลังรถจักรยานยนต์ เรือบิน โบกี้รถไฟ ลุกลามไปถึงบนเฮลิคอปเตอร์ ไหนจำเป็นที่จะต้องกระเตงเด็กไปด้วยควงปืนรัวใส่ศัตรูไปด้วยอีก เชื่อเลยว่าคณะทำงานทรงงานหนักมากยิ่งกว่าจะออกมาเป็นซีนแอ็กชันที่มันระเบิดขนาดนี้ หากแม้บางฉากดูราวกับว่านำของที่เคยได้เห็นจากผลงานเก่ามาขายใหม่ แต่ว่าเริ่มเข้าใจได้ว่านี่เป็นความแจ่มชัดที่จะตั้งมั่นในลายเซ็นตนเองของผู้กำกับจองบยองกิล

ถึงแม้ตั้งมั่นมาขายงานแอ็กชันผ่านโปรดักชันระดับบล็อกบัสเตอร์แบบเต็มกำลัง แต่ทว่าภายใต้ความเดือดเลือดสาดพวกนั้นมีบางส่วนประกอบที่กระทบต่ออรรถรสสำหรับเพื่อการรับดูอยู่ไม่น้อย  หนังเกาหลีดูฟรี งานภาพที่หลุดลุ่ยไม่ถึงกับขนาดเริ่ด มองเห็นรอยต่อของเทคนิกซีจีอย่างแจ่มแจ้งในหลายฉาก ทั้งการถ่ายทำด้วยเครื่องใช้ไม้สอยหลายแบบ

มุมกล้องถ่ายภาพในฉากแอ็กชันก็เลยมักส่ายไปส่ายมา หมุนมากมายก่ายกองสิบองศาฉวัดเฉวียนขึ้นลง เอฟเฟกต์เลือดสาดเนื้อขาดกระจุยกระจายสมองกระจัดกระจายบางทีอาจไม่เหมาะสมกับผู้ชมบางกรุ๊ปที่มึนหัวอาเจียนได้ง่าย รวมถึงการออกแบบช็อตต่อสู้บางฉากที่มองเหนือจริง เผลอลืมไปว่าผู้แสดงเป็นเพียงแค่มนุษย์ปกติแต่ว่ากลับมีกำลังวังชาคล้ายเป็นซูเปอร์วีรบุรุษก็ไม่ปาน

ฉากแอ็กชันในหนังก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า บย็อง-กิล ก็ยังยึดติดกับช็อตซิกข์เนพบร์อย่างการพุ่งตัวพ่อระจกและก็ช็อตต่อสู้บนข้างหลังรถจักรยานยนต์ที่เกือบจะลอกจาก ‘The Villainess’ ของตนมามากเช่นกัน ถึงแม้ตอนนี้สเกลฉากแอ็กชันจะใหญ่มหึมาขึ้นมีการเดินทางผ่านประเทศ มีมูฟเมนต์ของนักแสดงในตอนกลางวันแต่ว่าลูกเล่นในซีนแอ็กชันต่างๆก็มิได้เป็นของใหม่สำหรับคนชอบดูหนังแอ็กชันทั้งยังฉากดวลลูกปืนในที่แคบ

ฉากบู๊บนฟ้าข้างหลังเรือบินระเบิด หรือมุกหนังเสี่ยงภัยสมัยสปีลเบิร์กอปิ้งฉากเดินผ่านเขาด้วยบันไดไม้ใกล้พังทลายซึ่งในรูปภาพรวมของประสิทธิภาพงานดูแลรวมทั้งถ่ายทำฉากแอ็กชันพวกเราก็อาจจะยังพอให้คะแนน บย็อง-กิลด้วยเกรดสูงลิบลิ่วได้น่าฟังมันก็ตื่นตาตื่นใจรวมทั้งโหดเหี้ยมสาแก่ใจดีจริง

เพียงส่วนประกอบที่หนังเรื่องหนึ่งจะเป็นหนังดีรวมทั้งมองสนุกสนานได้คงจะพึ่งฉากแอ็กชันสิ่งเดียวมิได้แม้กระนั้นจำต้องมีบทภาพยนตร์ที่แข็งแรง ซึ่ง ‘Carter’ มิได้เข้าเกณฑ์งานที่ขายบทภาพยนตร์ที่รัดกุมและก็แข็งแรงหรอกขอรับ พวกเราเลยมองเห็นหนังสร้างเงื่อนขึ้นมาแล้วทิ้งมันไปดื้อรั้นๆดูแล้วแบบอิหยังนี่ แบบไหนนิ

เนื้อหารายละเอียดที่เปิดมาออกจะล้ำยุค เอ๋ยถึงวิกฤตโรคระบาดที่กระทบไปสู่ความเกี่ยวพันระหว่างประเทศเกาหลีเหนือและก็ประเทศเกาหลีใต้จนถึงขยายไปถึงการคั่นแซงของสหรัฐฯ นำผู้แสดงโรคสมองเสื่อมมาผสมโรงเข้าไปอีก เรียกว่ามีของดีอยู่ในมือแท้ๆกลับไม่ขยี้ให้ขาด ในขณะที่ทุกเส้นเรื่องสามารถใส่ลูกล่อลูกชนให้พวกเราขนลุกชนชันได้มากกว่านี้ก็ไม่ยินยอมทำ

หลายหัวข้อเป็นเพียงแต่การแตะต้องผ่าน ต้องการหักมุมสไตล์หนังสายแม้กระนั้นไม่ถูกองศาไปหน่อย ดราม่าครอบครัวซิกข์เนพบร์ประเทศเกาหลีให้มาน้อยกระทั่งไม่กระทบความรู้สึก ทั้งยังตอนสุดท้ายที่ทำให้อิหยังวะอยู่พอควร จุดนี้บางทีอาจผิดใจมากนักสำหรับสายเสพเรื่องราว

ผู้แสดงระดับท็อปขงประเทศเกาหลีตัวผู้แสดงในเรื่องวางบทให้มีอีกทั้งอเมริกัน ประเทศเกาหลีเหนือ ใต้ ผสมปนเปกันมั่วไป ซึ่งทางดาราหนังฝรั่งก็ยังมองเลียนแบบๆราวกับศิลปินเกรดบีตัวประกอบ เล่นได้ไม่ราวกับเป็น CIA อะไรเลย แต่ว่าก็รู้เรื่องได้ไพเราะหนังประเทศเกาหลีส่วนมากเวลาใช้ฝรั่งก็ชอบเป็นอย่างงี้หมด หนังเกาหลีดูฟรี  แม้กระนั้นศิลปินทางประเทศเกาหลีนี่โอเค มีไม่บ่อยนักที่เรื่องวางให้ประเทศเกาหลีเหนือเป็นตัวหลัก แกนหลัก ผู้แสดงนำของเรื่อง ซึ่งผู้แสดงนำชายก็เล่นได้ผ่าน ใบหน้าหล่อน่าเอาใจช่วยจากผู้ชมผู้หญิงได้แน่ๆ

นับว่าเป็นภาพยนตร์ในรอบเจ็ดปีของ จูวอน ที่หามอีกทั้งเรื่องเอาไว้กระทั่งข้างหลังเกือบจะหัก ถ้าหากได้ดูแล้วมั่นใจว่าจะสัมผัสได้ถึงความทุ่มหมดตัวเพื่อการกลับมาคราวนี้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ให้กับหน้าที่ ตัดผมสั้นจู๋ ปั้นหุ่นให้ล่ำสันด้วยการบริหารร่างกายอย่างมาก รวมถึงตั้งใจเนื้อหานิดๆหน่อยๆอย่างโทนเสียงสำหรับเพื่อการบอก และวางแบบรอยสักบนร่างกายด้วยตัวเอง ยกยอปอปั้นได้เต็มปากว่าความดิบไม่มีอารยธรรมของคาร์เตอร์ทำให้ลืมค้างแรกเตอร์ชายหนุ่มดอกไม้ของจูวอนไปอย่างสิ้นเชิง

สิ่งที่ชวนมองมากยิ่งกว่าการเปลี่ยนตัวเองให้กับหน้าที่เป็นระเบียบของจูวอน เขาตั้งมั่นเป็นอย่างมากที่จะพึ่งพาอาศัยสตันท์แมนให้ต่ำที่สุดสำหรับในการถ่ายทำ ก็เลยทุ่มเทฝึกซ้อมศิลป์การต่อสู้อย่างมากกว่าสี่เดือนที่แล้วถ่ายทำ จำต้องจำคิวบู๊ที่ผู้กำกับวางแบบให้ฉากต่อฉาก ได้ดูแล้วยิ่งจำต้องยกย่องเพราะเหตุว่าเทคนิกการถ่ายทำที่หัวแข็งแล้ว

บรรดาโลเคชั่แม่น้ำมีครบทั้งยังทางบก ทางเรือ ออย lda ig  และก็ทางอากาศยังท้าและก็เสี่ยงตายมากขึ้นไปอีก ขอยอมให้ความเก่งกล้าและก็ชูให้เป็นมาสเตอร์พีซของจูวอนที่ดูแล้วจำเป็นต้องลืมไม่ลงดารานำชายชายหนุ่มจากซีรีส์ได้รับความนิยมอย่าง ‘Good Doctor’ จะต้องกลับจากงานดราม่าหนักๆสู่การใช้ร่างกายแบบไม่กลัวพังทลาย ซึ่งผมได้ดูงานแถลงข่าวของหนังแล้วทางจูวอนเองก็

 

Big Mouth 2022

เรื่องราวของ พัคชางโฮ (รับบทบาทโดย อีต้องซอก) ดูหนังฟรี ทนายท้ายแถวที่มีอัตราชนะคดีในระดับที่ค่อนข้างต่ำเตี้ยเรี่ยดินไม่มีที่ทำการข้อบังคับหน้าไหนกล้าจ้างให้เขาทำงาน พัคชางโฮก็เลยจะต้องเช่าอาคารของพ่อตาเพื่อเปิดที่ทำการว่าความเป็นของตนเอง เขาเป็นคนช่างจ้อคุยเก่งแม้กระนั้นผลงานกลับสวนกับคำกล่าว

ใครๆก็เลยเรียกชื่ออย่างกระแหนะกระแหนว่า บิ๊กเมาธ์ (Big Mouth) หรือ พวกดีแต่ปาก เว้นแต่หน้าที่การงานของพัคชางโฮจะสกปรกหมดท่า เขายังติดหนี้ติดสินก้อนโตจากการเช็ดกหลอกลวง แปลงเป็นจุดกำเนิดในหายนะครั้งสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเขากลับจากหน้ามือเป็นข้างหลังเท้า

ระหว่างหมดหนทางแนวทางสำหรับเพื่อการหารายได้มาจ่ายหนี้ก่อนเงินทองในบ้านจะถูกยึด พัคชางโฮได้รับข้อแนะนำให้ว่าความในคดีอาญาของกรุ๊ปผู้มีอำนาจที่ เมืองเราชอน หนังเกาหลีดูฟรี  แลกเปลี่ยนกับค่าจ้างปริมาณเป็นอันมาก แต่ทว่ามันกลายเป็นกับที่ทำให้เขาแปลงเป็นผู้ร้ายในชั่วช้าข้ามคืน ซ้ำยังถูกรู้ผิดว่าเป็นมิจฉาชีพอัจฉริยะระหว่างประเทศนามว่า

บิ๊กเมาส์ (Big Mouse) อีกต่างหาก เพื่อลบล้างความมัวหมองดังที่ได้กล่าวมาแล้ว โกมีโฮ (สวมบทบาทโดย อิมยุยงนอา) พยาบาลสาวผู้เป็นเมียของพัคชางโฮก็เลยจำเป็นต้องทำทุกวิธีเพื่อปรับปรุงสมัยก่อนรวมทั้งกู้เกียรติคืนมาให้กับครอบครัว ก่อนที่จะพวกเขาจึงควรเจอหน้ากับเบื้องหน้าเบื้องหลังที่โลกอาชญากรรมที่เหี้ยมโหดที่สุดในศตวรรษ

แนะนำตัวละครหลักพัคชางโฮ (สวมบทโดย อีต้องซอก) ทนายระดับสามที่กำลังเจอทางตันในชีวิตจากปัญหาเกี่ยวกับการงานรวมทั้งการคลัง ซ้ำยังกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีอาชญากรรมระหว่างชาติสุดอื้ออึง พัคชางโฮดิ้นรนทุกวิธีการสำหรับในการเอาชีวิตรอดจากเมืองนรกในคุก เพื่อคืนความยุติธรรมให้กับตนเองแล้วก็ครอบครัว

เรามีโฮ (รับบทบาทโดย อิมยุยงนอา) พยาบาลสาวชนชั้นกลางที่เพียรพยายามสนับสนุนให้พัคชางโฮได้ปฏิบัติงานเป็นทนายเพื่อสร้างพื้นฐานป้อมคงจะให้กับครอบครัว แต่ว่าเมื่อพัคชางโฮถูกยัดข้อกล่าวหาจนกระทั่งติดคุก คุณก็เลยจะต้องทำทุกวิธีการเพื่อแก้ต่างให้กับผัว ท่ามกลางอันตรายที่ถั่งโถมเข้ามารอบทิศทาง

ชเวโดฮา (รับบทบาทโดย คิมจูฮอน) นายกเทศมนตรีที่เมืองฉันชอนผู้ใฝ่สูง แม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ที่ดีและก็พูดจาน่าไว้ใจ แต่มันเป็นเพียงแค่หน้ากากที่ปกปิดเป้าหมายอันร้ายเอาไว้อย่างแนบเนียน ชเวโดฮาเพียรพยายามกำจัดศัตรูให้พ้นทางเพื่อไต่ขึ้นเป็นผู้นำคนถัดไปซีรีส์ข้อบังคับอาชญากรรมจาก MBC ภายใต้กลุ่มผู้สร้างจาก Studio Dragon ประดิษฐ์โดยมือใหม่อย่าง ผู้เขียนฮารัม ซึ่งหยั่งเชิงเขียนบททีวีเป็นครั้งแรก ประสานมือปฏิบัติงานร่วมกับ

ผู้กำกับโอชุงฮวัน มือเก๋าที่แวดวงผู้เคยผ่านงานสุดปังมานับไม่ถ้วนอาทิเช่น A Girl Who See Smells (2015) While You Were Sleeping (2017) Hotel Del Luna (2019) แล้วก็ Start-Up (2020) กลุ่มข้างหลังกล้องถ่ายรูปดีกรีประสิทธิภาพขนาดนี้รับรองความสนุกสนานระดับแพลว่ากล่าวนั่ม ข้างหลังถ่ายทอดตอนต้นผ่านไปมีหลักสำคัญไหนน่าดึงดูด

ถึงแม้ Big Mouth จะได้ผลสำเร็จงานจากปลายปากกาของคนเขียนมือใหม่ แม้กระนั้นจำต้องเห็นด้วยว่านำเสนอประเด็นของข้อบังคับแล้วก็กระบวนการยุติธรรมออกมาได้น่าประทับใจมากมายทีเดียว หนังเกาหลีดูฟรี  ภายใต้ชนวนสำคัญของเรื่องที่เชิญให้ตั้งปัญหาว่า ผู้บริสุทธิ์เปลี่ยนเป็นผู้ร้ายในชั่วช้าข้ามคืนได้ยังไง แกนหลักที่แยบคายแบบนี้ก็เลยแผ่กว้างไปสู่การพูดถึงปัญหาด้านสังคมล้นหลามอย่างที่หลายท่านรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม

จุดเริ่มแรกจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเงินที่โน้มน้าวให้คนเดินดินเข้าไปพันพัวกับผู้มีอำนาจเหนือข้อบังคับ ใช้อิทธิพลในทางไม่ดีก่อคดีแล้วเซ่นสังเวยระบบตุลาการอันเหยเกด้วยผู้ที่ไม่ทราบอีโหน่อีเหน่ เผยสังคมตารางที่อัดแน่นไปด้วยความเถื่อน สิ่งเสพติด การทารุณที่ร้ายแรงขู่เข็ญให้เหล่าผู้ต้องขังต้องหาทางหนีครั้งไล่เพื่อเอาชีวิตรอด ทั้งสิ้นเป็นมิติด้านสังคมที่ไตร่ตรองมาอย่างยอดเยี่ยมจนกระทั่งกำเนิดเป็นซีรีส์ประเด็นนี้ แน่ๆว่าไม่ใช่การแตะต้องเพียงแต่ผิวเผินแม้กระนั้นถ่ายทอดออกมาได้ถึงรสถึงชาติจำพวกฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรก

ดิบไม่มีอารยธรรมกระเทือนตับ เงื่อนลับมาแน่นไม่มีเบาๆดำเนินเรื่องเร็ว แม้กระนั้นเรื่องราวสลับซับซ้อนเล็กน้อย แต่ว่าก็เริ่มเข้าใจได้ เปิดเรื่องมาก็เอ่ยถึงครอบครัวดารานำชายนางเอกที่เริ่มจะมีความสำราญบนโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร อยู่แล้วผู้แสดงนำชายก็ออกไป กระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถชน แล้วเรื่องราวก็ตัดย้อนไปเมื่อไม่กี่วันก่อนเกิดเหตุ

เมื่อผู้แสดงนำชายได้ถูกว่าจ้างให้ทำคดีเกี่ยวกับการฆาตกรรม ซึ่งนายจ้างนั้นนายกเทศมนตรี เขาเองก็ไม่เคยทราบว่าเป็นคนดีหรือคนเลวทราม จนกระทั่งเขารื้อฟื้นได้หลักฐานมาชิ้นนึง เขาเลยนำหลักฐานไปต่อรองกับผู้ร้ายผู้ที่ร่วมมือด้วย แต่ว่าฆาตกรก็เย็นชาแล้วก็ให้เขากลับไป นายจ้างก็ยังโทรศัพท์หาเขาเพื่อเอาหลักฐาน

หนังเกาหลีดูฟรี

แต่ว่าเขาก็เบี่ยงบ่ายจนถึงวันที่เขาไปรับประทานข้าวกับครอบครัว ตอนกลับตรงไปพบคู่ว่าจ้างแต่ว่าก็เกิดอุบัติเหตุรถชน อุบัติเหตุนี้ราวกับถูกคิดแผนไว้แล้วเพราะว่าเที่ยวกลับผู้แสดงนำชายได้รับกาแฟมา 1 แก้ว จากห้องอาหารแล้วก็ดื่มกลางทางกระทั่งทำให้เป็นอุบัติเหตุ รวมทั้งคืนนั้นก็เป็นคืนที่ชีวิตเขากลับจากหน้ามือเป็นหลังมือ

ความน่าดึงดูดใจ เป็นการเล่าเรื่องที่ผสมระหว่างเรื่องราว การว่าความลับชั้นศาล (Courtroom Drama) กับความดิบไม่มีอารยธรรมสไตล์ ฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ ได้อย่างพอดี แน่ๆว่าผู้ชมจะได้สัมผัสถึงการปะทุความมันส์ทั้งยังในและก็นอกห้องพิจารณาคดี ขยี้ความระทึกด้วยเรื่องราวที่ข้นคลั่กมาตั้งแต่อีพีแรกด้วย ถ้าเกิดแม้กระนั้นการปลดปล่อยหมัดที่อีกทั้งจัดหนักจัดเต็มมาตั้งแต่ต้นมิได้สร้างภาระหน้าที่ให้ผู้ชมอะไร ในทางตรงกันข้ามนับว่าเป็นเคล็ดวิธีเดินเรื่องที่บันเทิงใจสาแก่ใจจนกระทั่งไม่เหลือช่องว่างให้ความเบื่อแม้กระทั้งนาทีเดียว

เงื่อนใหญ่ของเรื่องที่เผยมาอย่างไม่รอคอยช้าเป็นการกล่าวถึงผู้ร้ายระหว่างชาตินามว่า บิ๊กเมาส์ (Big Mouse) คนดังอื้ออึงจากคดีฉ้อฉลเงินราคามากมาย ซีรีส์ตั้งประเด็นด้วยชื่อแล้วปกปิดหน้าตาที่จริงจริงของคนผู้นี้เอาไว้ ก่อนที่จะโยนระเบิดลูกใหญ่ให้ผู้แสดงหลักเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับเหตุดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว แฉไปสู่

หน่วยงานลับที่เมืองฉันชอน อันเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวทั้งปวง เสน่ห์ของประเด็นนี้เป็นการวางแบบนักแสดงให้มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการคาดการณ์ร่องรอยกลางทาง กลับไปกลับมาให้พวกเราได้ลุ้นกระทั่งบิดแขนบิดขา หน้าที่ของผู้ชมก็เลยจำเป็นต้องติดตามกันถัดไปอย่างไม่วางตา การันตีว่ามีเซอร์ไพรส์ใหญ่รออยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

ผู้แสดงจัดเต็มทุกผู้แสดงหายหน้าหายตาไปนานสำหรับพี่ อีควรซอก หนังเกาหลีดูฟรี  กลับมารับซีรีส์อีกทีก็เป็นแถวอาชญากรรม คาแรคเตอร์ นานาประการ จากช่วงแรกชีวิตเรียบง่าย เป็นคนอารมณ์เบิกบานอารมณ์ขันชอบบ่นแม้กระนั้นเพียงพอถูกใส่ความ จนกระทั่งชีวิตเปลี่ยนแปลงคาแรคเตอร์ของเขาก็เลยแปรไปด้วย ฉลาดหลักแหลมช่างคิดแผน

แล้วก็มีความดาร์กอีกด้วย เกาะติดคู่นางเอกสาวอปิ้ง อิมยุยงนอา ทั้งสองเคมีดีเยี่ยม หัวข้อนี้ยุยงนอา รับบทบาทคาแรคเตอร์เป็นคนจริงจังไม่หวาดหวั่น บากบั่นพิสูจน์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อความบริสุทธิ์ของผัว บอกเลยทั้งสองตีบทแตกตลอดไม่ว่าอารมณ์การแสดงอย่างไรก็เอาอยู่ รวมทั้งยังมีนักแสดงรุ่นเล็กรุ่นใหญ่อีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่สร้างสีสันให้ประเด็นนี้มองบันเทิงใจมันเพิ่มขึ้น

ผลงานต้อนรับการกลับมาของ อีควรซอก ข้างหลังสำเร็จภารกิจรับใช้กองทัพ เขายอดเยี่ยมในผู้แสดงนำชายที่เลือกงานประสิทธิภาพให้กับตนเองมาเสมอ เชื่อมั่นได้เลยว่ารับเล่นเมื่อใดหัวข้อนั้นสนุกสนานแน่ๆ ทั้งยังนับว่าเป็นหน้าที่ที่จะต้องใช้พลังงานอย่างยิ่งเหมือนกันกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา บอกเลยว่าบอบช้ำตาปูดตาฟกช้ำตลอดทั้งเรื่อง

สิ่งที่พอเพียงจะแก้ไขหัวใจจากความดาร์กพวกนั้นได้คงจะเป็นเคมีที่เหมาะดีกับ อิมยุยงนอา ผ่านความเชื่อมโยงฉันท์ผัวเมียที่พร้อมรู้เรื่องและก็ยกโทษกันได้ทุกครั้ง ทั้งคู่รับส่งกันอย่างมือโปรภายใต้ความกุ๊กๆกิ๊กๆรวมทั้งการประจันหน้าสไตล์สามีที่กลัวเมียทำให้พวกเรายิ้มได้อย่างง่ายๆ คู่นี้ไม่ต้องลุ้นว่าจะรักกันเมื่อใด เอาใจช่วยให้พวกเขาประสานมือกันไปตลอดทางจะดีมากกว่า ดูท่ามรสุมจะมากยิ่งร้ายแรงอยู่พอได้

เว้นเสียแต่คู่พระนางแล้วยังเสริมกองทัพด้วยดารามากมายความสามารถอีกหลายชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คิมจูฮอน ที่ติดอยู่แรกเตอร์น่าจะเป็นตัวร้ายใหญ่สุดของเรื่อง รวมถึงอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่คอซีรีส์คุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็น โอจาฮยอน ยางคยองวอน และก็ ล้วงป่าดงยอน ที่ล้วนเป็นหมากสำคัญบนบอร์ด

มาถึงนี้แม้กลัวว่าผู้แสดงเยอะแยะแล้วจะจำเนื้อหาทั้งผองมิได้ หนังเกาหลีดูฟรี  บอกเลยว่าความเก๋าของพวกเขาสามารถทำให้พวกเราเข้าถึงทุกหน้าที่ได้อย่างสะดวกสบาย นับว่าเป็นอีกประเด็นที่ขนดารามาปะทะความสามารถกันอย่างไม่กั๊ก สาดอารมณ์จนกระทั่งความเดือดล้นล้นออกมานอกหน้าจอ

สำหรับหัวข้อนี้พวกเราจะมองเห็นมุมมองสองบุคลิกลักษณะของผู้แสดงนำซึ่งสามารถฮีลหัวใจผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าตัวตนที่จริงจริงนั้นเขาเป็นไอ้หนุ่มไมโครเวฟที่ถึงแม้ว่าจะจะอ่อนด้อยเรื่องหาเลี้ยงชีพสักขนาดไหน แม้กระนั้นภรรยาก็รักและก็รู้เรื่องเขาเสียมากกว่าอะไรดี อิมยุยงนอาในบทโกมีโฮ เป็นเมียที่เก่งรวมทั้งฉลาดหลักแหลม

และก็เป็นแม่บุญทุ่มที่พร้อมแม้กระทั้งจะออกค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนแล้วก็ส่งเสริมให้เขาได้เป็นทนายความ มีความเชื่อมโยงเป็นคู่สามีภรรยาฉบับพ่อบ้านกล้า แต่ว่าก็พร้อมจะยกโทษเขาได้ทุกเวลารวมทั้งเชื่อในตัวตนของกันและกัน กระทั่งเป็นอันมากสำคัญที่จะทวงความเป็นธรรมให้กับเขา แล้วก็ภายหลังจากนี้ซีรีส์จะกลับหน้าที่ผู้แสดงนำชายของพวกเราให้แปลงเป็นคนสู้ตาราง ที่ใน Ep.2 ก็ตบท้ายแรงกดดันแบบกล้ามุทะลุเอาไว้ให้ตามต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เขาจะมิได้เป็นทนายพูดพล่อย ‘Big Mouth’ คนเดิม อีกต่อไป

โทนสีภาพเข้มสว่างสลับกันไปโทนสีแนวนี้ที่สื่อถึงซีรีส์ชนิดนี้เลยทั้งยังภาพแล้วก็การถ่ายทำมุมกล้องถ่ายรูปต่างๆจัดแต่งทุกๆอย่างออกมาดี ยกตัวอย่างเช่นฉากอุบัติเหตุรถชนของผู้แสดงนำชายแล้วก็ฉากต่อสู้กันในคุกซึ่งมุมกล้องถ่ายรูปการถ่ายเป๊ะทุกสิ่ง และก็เอฟเฟคการแต่งหน้าทาปากของดาราที่แต่งออกมาเปรอะรอยแผลคราบเลือดราวกับคนโดนตีจริงๆโลเคชั่นดีเลิศซีรีส์ประเทศเกาหลีเขาถ่ายทอดประเทศชาติของเขาออกมาผ่านซีรีส์ได้งาม คอสตูมก็โอเคชุดที่แต่งแล้วก็สื่อคาแรคเตอร์ของผู้แสดงก้าวหน้า

สามารถคาดหมายความสนุกสนานร่าเริงตามแนวซีรีส์ได้ง่ายๆ กับเงื่อนของเรื่องที่ผูกเอาไว้ตั้งแต่ตอนต้นๆซีรีส์เสิร์ฟทุกๆอย่างมาในบรรยากาศของ ฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ที่ย้ำโทนเขียวอมฟ้าแทบตลอดทั้งเรื่อง สร้างบรรยากาศจิตประสาท ด้วยความสามารถของ ‘โอชุงฮวาน’ ที่ฝากผลงานไว้ภายใน Start-Up, While You Were Sleeping ,Hotel del Luna ,My Love from the Star

และก็อีกหลายต่อหลายเรื่อง ที่ชอบทิ้งความหมายไว้ภายในส่วนประกอบให้ค้นหา บวกกับการเล่าเรื่องที่ผูกปมเป็นระยะ สับขาหลอกเบาๆให้พวกเราได้มองเห็นปัญหาด้านสังคมที่แกล้งลืมว่ามีอยู่ไปแบบจำยอม แม้กระนั้นซีรีส์กลับพูดว่าเขาจะขุดมันออกมาจ่ายแล้วก็เผยโฉม ด้วยความสามารถของผู้หญิงนางหนึ่งและก็แพะรับบาปที่ไม่ยอมแพ้จากในตาราง

Big Mouth 2022เป็นสองเวลาที่เทอารมณ์ใส่ผู้ชมมาเป็นกระบุงโกย อีกทั้งตลกโปกฮา อบอุ่นคละเคล้าสลด โกรธเกรี้ยวแล้วก็สงสัยอยากรู้ พวกเราไม่สามารถที่จะทายใจได้ว่าผู้แสดงนำชายนางเอกจะสู้ยิบตากับความโชคร้ายที่ได้รับกันในต้นแบบไหน นี่แหละจ้ะเป็นความเพลิดเพลินที่พวกเราจะลุ้นไปร่วมกัน

เนื่องจากศึกคราวนี้เป็นการสู้ของผู้คนตัวกระจิ๊ดกับผู้มีอำนาจคับฟ้า แล้วก็เงื่อนใหญ่ที่ยังไม่เปิดเผยของ Big Mouse ที่เป็นชนวนของความโชคร้ายทั้งหมดทั้งสิ้น เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่ผูกปมด้วยเรื่องเงินๆทองคำๆรวมทั้งกลฉ้อฉลแบบเก่าแต่ว่าเอามาเล่าด้วยรสใหม่ ด้วยการต่อสู้แบบคนต่างขั้วที่น่าติดตามแล้วก็น่าลุ้นไปร่วมกัน รวมทั้งเชื่อถือว่า ได้ลงแดงกันแน่นอนเพราะว่าสองในระหว่างที่ผ่านมาก็เกือบจะข่มใจคอยตอนหน้าไม่ไหวแล้ว

Big Mouth เป็นเยี่ยมเรื่องที่จำต้องเก็บเข้าลิสต์เป็นการด่วน หนังเกาหลีดูฟรี  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายฮาร์ดคอร์ที่บ้าความเดือดสไตล์ซีรีส์ข้อบังคับอาชญากรรม โครงเรื่องไม่บอบช้ำแถมรัวความมันส์ใส่ผู้ชมอย่างไร้ความเมตตา

เงื่อนเรื่องที่หลบซ่อนเงื่อนเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมทำห้พวกเราได้มองเห็นการขยี้ปัญหาภายในสังคมทุกเม็ดจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นทีเด็ดที่จะต้องยกนิ้วให้ เมื่อเดินหน้าสุดกำลังแล้วยังไม่ลืมเลือนที่จะใส่เกียร์ว่างเพื่อช่วยผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความดาร์กด้วชูลิ่นอายโรแมนติกที่ใส่มาอย่างเหมาะสมถูกทาง MLMกันเลยว่าถ้าเกิดพลาดไปจำเป็นต้องโชคร้ายอย่างแน่แท้

 ฉลาดเกมส์โกง

Chalard Games Goeng หรือชื่อไทยว่า ฉลาดเกมส์คดโกง ขอต้อนรับทุกคนไปสู่ ”ธุรกิจกึ่งกลางสนามสอบ” ของ ”ลิน” (ชุว่ากล่าวมณฑน์ ก็เลยเจริญก้าวหน้าสุขยิ่ง) นักเรียนทุนผู้ครอบครองเกรดเฉลี่ย 4.00 ทุกปีการศึกษาเล่าเรียน ธุรกิจที่มีจุดเริ่มแรกจากการช่วยคู่หูอย่าง ”เกรซ” (อิษยา ฮอกาญจน์) เด็กกิจกรรมตัวยงแม้กระนั้นเกรดตกอับ

รวมทั้ง ”พัฒน์” (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ยิ่งขึ้นไป) เด็กบ้านมั่งคั่งที่มีความคิดว่าเงินซื้อได้ทุกสิ่ง ด้วยการแชร์คำตอบกึ่งกลางห้องสอบ จนถึงแปลงเป็นแวดวงลอกขนาดใหญ่ ที่ผู้เรียนหลายท่านในสถานที่เรียนยินดีจ่ายเงินเดือนแบบสูงลิบลิ่ว แลกเปลี่ยนกับการได้รับคำตอบจากอัจฉริยะอย่างลินเงินในบัญชีของลินเยอะขึ้นเรื่อยๆจากธุรกิจการฉ้อฉลสอบในสถานศึกษา

จากหลักหมื่นเป็นหลักแสน จนกระทั่งวันหนึ่ง ลินก็ได้โอกาสที่จะอัพเงินในบัญชีให้สัมผัสหลักล้าน เมื่อพัฒน์แล้วก็เกรซยื่นข้อเสนอสุดท้าให้คุณ โน่นเป็น การฉ้อโกงสอบ STIC ซึ่งเป็นการสอบเพื่อใช้คะแนนยื่นเข้ามหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งระดับนานาชาติ ที่ผู้เรียนทุกประเทศจำเป็นต้องสอบในขณะเดียวกัน ช่องทางสำหรับในการลอกให้รอดพอๆกับศูนย์

แม้กระนั้นลินก็ยอมเสี่ยงเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินล้าน ด้วยการบินไปสอบในประเทศที่เวลาเร็วกว่าประเทศไทย เพื่อได้มองเห็นข้อสอบก่อน และก็ส่งคำตอบกลับมาให้ลูกค้าในประเทศไทย ปัญหาเดียวก็คือ คุณอยากได้คนฉลาดหลักแหลมอีกหนึ่งคนมาช่วยทำให้ภารกิจการฉ้อฉลคราวนี้เสร็จ รวมทั้งคนๆซึ่งก็คือ ”แบงค์”(เฉลียงน สงบนธรกุล) นักเรียนทุนคู่แข่งขันของคุณ ผู้ชิงชังการหลอกลวงเป็นความรู้สึกนึกคิด ลินจะทำเช่นไรให้แบงค์ตกลงร่วมมือกับคุณ รวมทั้งเกมส์ทุจริตผ่านโลกนี้จะจบลงเช่นไร…

นอกเหนือจากนั้นดาราหนังอีกคนไม่ใช่น้อยที่พวกเราบางทีอาจเคยได้เห็นจากซีรีส์ฮอร์โมนส์มาบ้างแล้ว ในหนังประเด็นนี้ก็สามารถฉีกบทเก่าแล้วทำให้พวกเราตื่นเต้นได้อีกทีเสมือนกำลังมองดาราหนังคนใหม่ทั้งยังเรื่อง เช่น ‘นน’ ที่จำเป็นต้องสวมบทบาทเป็นเด็กเรียนดีผู้ไม่คดโกง ดีแล้วไซน์ลักษณะท่าทางออกมาได้โคตรจะเยี่ยม หรือจะเป็น ‘เจมส์’ ที่แม้ว่าจะเล่นเป็นคนเจ้าเล่ห์ๆอย่างที่ได้รับบทมาตลอด แต่ว่าในหัวข้อนี้เจมส์ก็ทำเป็นดีเยี่ยมๆรวมทั้งฉายเสน่ห์ออกมาสุดๆ

การตัดต่อรวมทั้งถ่ายทำราวกับหนังฮอลลีวู้ด ถ้าหากคุณมีความคิดว่าหนังประเด็นนี้จำเป็นจะต้องมุ้งมิ้งเสมือนวัยรุ่นในสถานที่เรียนทั่วๆไป.. คุณคิดผิดแล้ว เพราะว่าหนังหัวข้อนี้ทะยานผ่านอีกสเต็ปของภาพยนตร์ไทย ดูหนังผ่านเน็ต การตัดต่อรวมทั้งแนวทางถ่ายทำต่างๆออกมาได้อย่างโคตรจะโหดเหี้ยม สัญญะต่างๆในหนังก็นึกออกมารวมกับมุมกล้องถ่ายภาพต่างๆได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย จะให้พูดว่าฉากไหนก็คงจะมิได้ประเดี๋ยวแปลงเป็นการสปอยล์ เพราะเหตุว่าอย่างงั้นก็รีบไปดูแล้วมาเม้าท์กัน

หนังลำดับที่สองของค่าย GDH 559 ที่เปิดหน้าหนังมาด้วยพล็อตท่ายากท้าผู้ชม กล่าวถึง ลิน นักเรียนอัจฉริยะผู้อัดอั้นตันใจกับ “ความคดโกง” ในระบบการเรียนรู้ไทย คุณก็เลยโต้กลับมันด้วยการใช้อาวุธทางปัญญาอันทรงประสิทธิภาพของคุณ รวมกลุ่มกับเพื่อนฝูงคดโกงข้อสอบสถานศึกษาไปจนกระทั่งการสอบระดับโลก เพื่อหาเงินพรั่งพร้อมและก็ความหมายที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านั้น เป็นการกุมอำที่นาจการกำหนดอนาคตด้านการศึกษาให้กับตนเองและก็ผองเพื่อนพ้องทุกคน เพื่อตบหน้าระบบการเรียนเดิมๆที่คร่ำครึแสนไม่ดี

บางทีอาจนับได้ว่าพล็อตหนังหัวข้อนี้ เป็นพล็อตที่มีความไฮคอนเซ็ปต์สูงอย่างชัดเจนเรื่องหนึ่งที่มีมาในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทย การเล่นท่ายากที่สุดแสนจะสุ่มมีโอกาสเสี่ยงต่อการเอาไม่อยู่  หนังเกาหลีดูฟรี ซึ่งพร้อมจะก่อให้ผู้ชมหลุดจากหนังได้ทุกครั้ง ทุกส่วนประกอบอย่างความน่าไว้ใจของบท ความกระจ่างแจ้งสำหรับเพื่อการดูแล และก็การถ่ายทอดผู้แสดงของผู้แสดง จะต้องคุมทุกสิ่งทุกอย่างให้อยู่หมัดอย่างรัดกุม

หนังเกาหลีดูฟรี

ซึ่งตลอดทั้งเรื่องของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ฉลาดหลักแหลมเกมส์ทุจริต มิได้เพียงบอกให้เห็นถึงมาตรฐานความครั้งฟท์ที่ก้าวกระโจนไปอีกขั้นของภาพยนตร์ไทย แม้กระนั้นมันเป็นงานที่ท็อปฟอร์มดูเหมือนจะทุกส่วนประกอบ บทที่แม้ว่าจะมีส่วนเกินจริงไม่น้อยแม้กระนั้นก็น่าไว้ใจในโลกภาพยนตร์ที่ตัวบทได้เซ็ทอัพขึ้นมา ประกอบกับท่าทางการเล่าเรื่องของผู้กำกับที่มีความจัดจ้าสไตล์จัด ซึ่งทำให้ซีนของหนังอัดแน่นไปด้วยพลังงานที่ไม่ธรรมดา

จังหวะการตัดต่อเหมือนกับหนังแอ็คชั่นที่ทำให้ลุ้นกันใจหายใจคว่ำ รวมถึงเหล่าดาราที่สวมวิญญาณเข้าหน้าที่กันได้อย่างแนบเนียน ถ้าหากแม้กระนั้นยังมีจุดที่โชคร้ายไม่น้อย เมื่อหนังเลือกผลสรุปที่มิได้มีความน่าไว้วางใจมากเท่าไรนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อพวกเรารำลึกถึงแรงกระตุ้นของผู้แสดง ถ้าหากตลอดหนังทั้งยังเรื่องมีความเกินจริงที่พวกเราสารภาพ แล้วก็เอ็นหน้าจอยกับหนังได้โดยไม่สะดุด เพราะว่าความจัดจ้าหวือหวาของมัน

เพียงพอมาถึงตอนสุดท้ายที่ทุกสิ่งเริ่มคลี่คลายไปสู่จังหวะที่ช้าลง รวมทั้งตัดทอนความหวือหวาพวกนั้นออกไป หนังจำต้องกลับมาเล่าผ่านตัวแปรที่เบสิกที่สุดอย่างนักแสดง พวกเราจะเฝ้าดูมองว่าภายหลังการเสี่ยงภัยตลอดทั้งเรื่อง คุณแล้วก็เขาคิดอย่างไร กลายเป็นผลึกอะไร ซึ่งทางออกที่หนังได้หยิบยื่นให้นักแสดงในตอนสุดท้ายช่างมีน้ำหนักที่บางเบา

ยากจะไว้ใจว่านักแสดงพวกนี้จะมีสิ่งจูงใจอย่างนั้นจริงๆมันเป็นความแข็งแรงขืนของพล็อตที่ต้องการจะหมดเรื่องสรุปใจความสำคัญที่ได้ท้าถามไว้อย่างเรื่อง “การคดโกง” โดยที่ทำให้ความรู้สึกนึกคิดของผู้แสดงร่วงหายไป แม้กระนั้นความมั่นคงที่หายไปในส่วนท้าย ก็มิได้ทำให้ความเพลิดเพลินครบรสที่หนังทำไว้ดีเยี่ยมตลอดเรื่องหายไป ดูหนังผ่านเน็ต

ฉลาดหลักแหลมเกมส์ทุจริต หนังเกาหลีดูฟรี  ยังคงมีคุณภาพที่พอเพียงจะเป็นหมุดหมายสำคัญของภาพยนตร์ไทย ที่ก้าวกระโจนในด้านแนวทางการเล่าได้อย่างน่าระทึกใจ แล้วก็ขอคืนเลื่อมใสชาวไทยกลับสู่แวดวงภาพยนตร์ไทยที่ซบเซาไปนานมากให้กลับมาคึกคักอีกรอบ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เจ้าเดิมขาประจำเพียงแต่เจ้าเดียวที่เพียงพอทำเป็นเหมือนปกติ