กันยายน 27, 2023

ดูหนังจีนใหม่ เรื่อง Negotiator (2018) หวงจื่อเทา (Huang Zitao) รับบทบาทเป็น เซี่ยเพื่อนเฟย ลูกชายผู้เดียวของบริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาที่กำลังจะขยายธุรกิจไปที่จีน แล้วก็ต้องเป็นผู้สืบทอดบริษัทถัดไป แต่ว่าเขาชอบมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับบิดาอยู่เสมอๆด้วยเหตุว่าเขารู้สึกว่าบิดาไม่เชื่อมั่นในตัวเขา เขาก็เลยทำตัวไร้สาระเวลาอยู่เฉพาะหน้าบิดา รวมทั้งด้วยความมองไม่เอาถ่านของเกลอเฟยทำให้นางเอก ถงเวย (สวมบทบาทโดยหยางมี่) เกลียดชังขี้หน้าเขาเท่าไรนัก แถมเพื่อนเฟยยังตามตื้อถงเวยแบบรุกหนัก กว่าจะได้รักกันเรียกว่าวุ่นวายกันสุดๆ

I Love My President Though He Is A Psycho นายจ้างขา หนูยอมแล้ว (2017) ดูหนังจีนใหม่ เกิดเรื่องราวของ กงโอว (สวมบทโดยพานจื่อเจี้ยน) บอสใหญ่ที่บริษัทเทคโนโลยีที่เป็นด้ามจับตามองของประเทศ ข้างนอกมองหล่อ เก่ง รวมทั้งมั่งมีมากมายก็จริง แม้กระนั้นผู้ใดจะไปคาดหวังว่ากงโอวมีความผิดธรรมดาทางบุคลิกลักษณะ แถมยังใจร้อน

คึกคะนองอยู่หลายครั้งเวลามีเรื่องมีราวมากมายวนหัวใจ กงโอวรู้เรื่องว่า ฉือเกลอเนี่ยน (สวมบทโดยจูเซิ่งอี) เป็นสตรีที่เคยมีลูกกับเขาเมื่อสามปีกลาย พอเพียงเพื่อนเนี่ยนบอกไม่เคยทราบว่ากงโอวกล่าวเรื่องอะไร เลยถูกกงโอวจับกุมตัวไว้ที่คฤหาสน์หรูของเขาจนกระทั่งเพื่อนเนี่ยนจะรับทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง จากเพศชายที่มีเงินแล้วก็อำนาจไม่หวั่นหวาดให้ผู้ใดกัน แม้กระนั้นกงโอวกลับจะต้องแพ้ให้กับคุณงามความดีของฉือเพื่อนเนี่ยน

ดูหนังจีนใหม่ เรื่อง City of Streamer

ต่อด้วย ซีปรี่ย์จีนน่าดู ในชื่อไทยว่า “วังวนรักข้างหลังม่านเมืองมายา” ย้อนกลับไปตอนต้นศตวรรษที่ 20 เครือญาติหรง เป็นผู้มีอำนาจ รวย แล้วก็มีชื่อสุดในเซี่ยงไฮ้ แถมยังคงใช้อำนาจมืดกับทุกเรื่อง ซึ่ง “เฟิงสือเจิน” ที่มีความคับโกรธแค้นในใจจริงจังที่จะเปิดเผยความทารุณของเครือญาตินี้ให้บุคคลอื่นได้รับทราบ ก็เลยตกลงใจเลียนแบบเป็นครูสอนพิเศษให้กับ “หรงเจียซ่าง” คุณผู้ชายใหญ่ของเครือญาติ ความน่าติดตามของ ซีปรี่ย์จีน WeTV 2022 หัวข้อนี้เป็น เมื่อจู่ๆคุณผู้เย็นชาแล้วก็มีแผนอะไรบางอย่างกลับรู้สึกเสมือนโดนทรยศ แล้วก็จิตใจลึกๆก็เริ่มหลงเสน่ห์หนุ่มผู้นี้เข้า แล้วสรุปท้ายที่สุดจะหาทางออกยังไง?

นายเย็นชากับยัยปลาหมึก ว่ากันว่าดารานำชายเย็นชามากมายมากแค่ไหน เพียงพอหลงเสน่ห์เพียงแค่นั้นหล่ะจะแปลงเป็นคนคลุ้มคลั่งรักและก็ขี้หึงหวงโดยทันที เรื่องนายเย็นชากับยัยปลาหมึกก็ไม่เว้นจ้ะ หัวข้อนี้เริ่มขึ้นเมื่อ ถงเหนียน

ไอดอลสาวอัจฉริยะได้เจอกับ หานซางเหนียน แล้วก็กำเนิดรักมึงเจอกระทั่งเพียรพยายามทำทุกสิ่งเพื่อปราบจิตใจเขาให้ได้ ส่วนดารานำชายของพวกเราแรกๆก็ตั้งป้อมเอาไว้สูง เย็นชาจนกระทั่งไม่สนใจความรักเพราะว่าเขามีเป้าหมายในชีวิตที่แจ่มแจ้งมากมายๆแม้กระนั้นท้ายที่สุดก็แพ้ความใส่ใจแล้วก็ความบริสุทธิ์ใจของนางเอกจนได้ แถมเพียงพอรักแล้วเท่านั้นหล่ะก็เปลี่ยนแปลงจากซีรีส์รักใสๆเป็นซีรีส์จีนผู้แสดงนำชายหึงหวงชั่วร้ายในทันที ขอบอกว่ามองไปยิ้มไปตลอดเรื่องแน่ๆ

Nevertheless (2021) ดูหนังจีนใหม่ ที่สุดที่ซีรีส์บ้ารักระดับการเกิด! ที่ไม่ใช่แค่ดารานำชายที่คลุ้มคลั่งรักนะ ผู้ชมก็แทบจะคลุ้มคลั่งค่าา ทำเอาผู้หญิงทั่วทวีปเอเชียต้องการไปดูผีเสื้อที่บ้าน #ซงคัง กันเป็นแถบๆกับเรื่องราวความรักอันแสนถ่วงตับกลับจบแบบยิ้มๆ

ของวัยรุ่นคู่หนึ่งผู้ตกหลุมเสน่ห์ของกันและกันแบบเกินต่อต้านเลยทดลองคบกันแบบ Friend with Benefit แต่ว่าดูอย่างกับว่าเกมนี้จะยากเกินความจำเป็นกับจิตใจคน เนื่องจากว่ายิ่งทั้งสองดึงมองกันและกันมากแค่ไหน ข้อตกลงของความข้องเกี่ยวที่ว่า #คนไหนกันรักก่อนเป็นแพ้ ยิ่งทำให้ทั้งหมดทุกอย่างมองยิ่งงงเยอะขึ้นทุกครั้ง

Hundred Million Stars from the Sky ในคืนที่ดวงดาวพร่างพรายทั่วท้องฟ้าสมัยก่อนเคยเป็นคนเฒ่าหัวงู แต่ว่าเพียงพอมีคุณอยู่เปลี่ยนเป็นคนบ้ารัก ก็คือชายหนุ่มคนนี้ คิมมูยอง จากซีรีส์ประเทศเกาหลี Hundred Million Stars from the Sky ในคืนที่ดวงดาวพร่างพรายทั่วฟ้า เมื่อวันหนึ่งผู้ที่มีชีวิตอยู่ไปวันๆอย่างเขาได้พบเห็นผู้ที่ราวกับเป็นแสงไฟในชีวิต ทำให้เขาเริ่มแปรไปรวมทั้งต้องการจะปรับปรุงแก้ไขตนเองให้เปลี่ยนเป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้นมา

狐狸的夏天 The Fox’s Summer (2016)

ต่อกันที่ประธานของบริษัทห้างยักษ์ใหญ่ กู้เฉิงเจ๋อ (สวมบทบาทโดยเจียงเฉา) ซึ่งเป็นหลานชายบุญธรรมของนายหญิงใหญ่เครือญาติกู้ด้วย เรื่องจริงนายหญิงใหญ่ต้องการให้หลานชายแท้ๆที่ไม่ได้เรื่องมาตกทอดธุรกิจการค้าต่อ ก็เลยให้กู้เฉิงเจ๋อมารอดูแล จัดแจงหลานชายแท้ๆให้กลับมารับช่วงถึงแม้ว่าจะได้ จนกระทั่งเขาได้ทราบจะสไตลิสต์สาว หลีเยี่ยนยก (รับบทบาทโดยถานซงอวิ้น) ที่เขาสืบรู้มาว่า คุณเคยคบกับหลานของนายหญิงมาก่อน กู้เฉิงเจ๋อก็เลยให้คุณมาดำเนินงานที่บริษัทเพื่อหลานชายแท้ๆที่ตามจีบคุณอยู่เสมอ ยอมเข้ามาดำเนินงานในบริษัทนั่นเอง

ลูกแก้วคืนวิญญาณ (Abyss) ดูหนังจีนใหม่ เรื่องย่อ: เกิดเรื่องราวของคนสองผู้ที่ได้รับการชุบฟื้นคืนชีวิตกลับมาอีกรอบ จากความให้การช่วยเหลือของลูกแก้วคืนวิญญาณ เมื่อโกเซยอน ( พัคเฆี่ยนตีอง) และก็ชามิน (อันฮโยซอบ) ซึ่งภายหลังการฟื้นฟื้นคืนชีพแต่ละคนก็ฟื้นคืนมาในรูปโฉมโนมพรรณเค้าหน้าที่ต่างจากเดิม โกเซยอน

จากที่เคยเป็นอัยการสาวสวยกลับได้รับชีวิตใหม่มาเป็นทนายที่เค้าหน้าปกติส่วนชามินที่เคยเป็นนักธุรกิจที่ใบหน้ามิได้สะดุดตาแม้กระนั้นอีกทั้งมั่งมีรวมทั้งเฉลี่ยวฉลาด แม้กระนั้นต้องการมีหน้าตาที่ดี กลายมาเป็นชายหนุ่มที่ใบหน้าหล่อยอดเยี่ยม (สมใจอยากเค้าเลยค่ะ) เรื่องราววุ่นวายเริ่มขึ้นเมื่อโกเซยอนแล้วก็ชามินเจอกับจุดหักเหแล้วก็เรื่องไม่คิดที่เกิดขึ้นมาตลอดระยะเวลา พวกเขาก็เลยอุตสาหะค้นหาวิถีทางที่จะไปสู่คำตอบของความตาย และก็การกลับคืนสู่ชีวิตในคราวนี้ของเขา

สุนัขป่าจอมราชาวลี (The Wolf) มาต่อกันที่เรื่องราวความรักสามโศกสลด แก่งแย่งอำนาจราชบัลลังก์ ความแค้น จำต้องชูให้หัวข้อนี้เลยสุนัขป่าจอมราชาวลีซีรีส์ที่ทุกคนรอ แสดงนำโดย หลี่ชิ่น หวังต้าทาง เซียวจัดจ้าน สุนัขป่าจอมราชาวลีเรื่องราวของหม่าไจสิง (หลี่ชิ่น) บังเอิญเจอเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งในซอกเขาสุนัขป่า

คุณตั้งชื่อให้เขาว่า หลางไจ่ (หวังต้าทาง) ทั้งสองเที่ยวเล่นกันอย่างสุขสบาย แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเกิดเหตุคาดไม่ถึงเมื่อฝูงสุนัขป่าถูกไล่ล่า หลางไจ่เอื้อเฟื้อช่วยสุนัขป่าตัวน้อยกลับตกลงไปในเหวลึกและก็ล่องหนไป ผ่านไป 8 ปี หม่าไจสิงก็ได้มาเจอกับหลางไจ่อีกรอบ แม้กระนั้นเขาเปลี่ยนเป็น ป๋อหวัง องค์ชายที่มีสถานะเด่นแล้วก็รู้สึกว่าคุณเป็นผู้ทรยศ ในเวลาเดียวกัน จี๋ชง (เซียวจัดจ้าน) นักล่าค่าหัวลึกลับได้มาเจอหม่าไจสิงรวมทั้งหลงเสน่ห์คุณ เปลี่ยนเป็นรักสามเส้าท่ามกลางศึกช่วงชิงอำนาจของราชบัลลังก์

เปลวเพลิง การศึก ความรัก Love in Flame of War (2022)

เรื่องย่อ : Love in Flames of War เปลว การสู้รบ ความรัก 良辰好景知几何 (2022) ดูหนังจีนใหม่ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยาย Love in a Fallen City โดยนักประพันธ์หลิงซี บอกเล่าเรื่องราวในสมัย 90s ตอนจัดตั้งขึ้นสาธารณรัฐจีนที่กองกำลังทหารแบ่งเป็นหลายข้าง เซียวเป่ยเฉิน (เล่นบทโดยโต้วเซียว) คุณผู้ชายสาม ลูกชายคนหัวปีของเซียวไห่ซาน ผู้บังคับบัญชาทหารจื๋อเป่ย มีนิสัยรักสนุก ไม่จริงจัง แม้กระนั้นเมื่อได้เจอกับ หลินหางจิ่ง (เล่นบทโดยเฉินตูหลิง) สาวสวยแสนอับโชค บุตรสาวของเพื่อนซี้บิดาที่มาอาศัยอยู่ในเชื้อสายเซียว ในฐานะลูกเลี้ยง นิสัยเป็นระเบียบ มีมรรยาท และก็ตั้งใจเพื่อนมนุษย์ของคุณ ทำให้เซียวเป่ยเฉินอยากเป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้น ภายหลังเข้าเล่าเรียนในสถานศึกษาทหาร เขาเติบโตเป็นทหารที่มีวินัย

Perfect World Pictures, Omnijoi Media, Happy Era Media, Kunchi เมื่อหญิงสาวไม่ทราบกับความรัก จะผ่านชะตากรรมรักได้หรือเปล่าเมื่อนางฟ้าบุปฝาผิดหวังในความรักกระทั่งตรอมใจ ก่อนตายได้เสกยาไม่มีรักให้กับลูกหญิง “จิ่นมี่” เพราะเหตุว่าคำพยากรณ์ได้พูดว่าบุตรสาวจะมีเคราะห์เกี่ยวกับความรัก ถัดมาจิ่นมี่ได้เจอกับ “เฟิ่งหวง” ที่บังเอิญตกลงมายังดินแดนดอกไม้ เมื่ออีกทั้ง 2 ราวกับจะมีใจให้กัน ชะตาชีวิตของจิ่นมี่ดันจำเป็นต้องไปสมรสกับพี่ชายต่างมารดาของเฟิ่งหวง ผลจากยาไม่มีรักทำให้จิ่นมี่งงงวยว่าตนเองตามที่เป็นจริงแล้วรักผู้ใด ประเด็นนี้ออกไปทางรักสามสลดที่บางครั้งก็อาจจะจะต้องมีเสียน้ำตากันบ้าง แต่ว่ายืนยันว่าความหวานของพระ-นางนั้นน่ารักน่าเอ็นดูแจ่มใส จนกระทั่งจะต้องยิ้มตามแน่ๆ

สามชาติสามโลก ป่าท้อสิบหลี่ (Eternal Love) ประเด็นนี้พูดได้ว่าเป็นซีรีส์ในใจของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอย่างยิ่งจริงๆ โดย “ซืออิน” หรือ “ไป๋เฉี่ยน” จำเป็นต้องใช้พลังของตนต่อสู้กับฉิงชางกระทั่งตกลงมายังโลกมนุษย์รวมทั้งสูญเสียความจำ จนได้มาเจอกับเย่หัวที่เป็นรัชทายาทที่เมืองสวรรค์แล้วก็รักกัน แต่ว่าชะตาชีวิตทำให้ทั้งคู่จำต้องพลัดพรากเมื่อนางเอกตกลงใจกระโจนลงไปที่หอพักประหารเซียน เมื่อฟื้นขึ้นมาความจำของไป๋เฉี่ยนกลับมาอีกรอบ กลับจำเรื่องราวในเวลาที่เป็นมนุษย์มิได้เลย โดยเหตุนี้ ผู้แสดงนำชายของเรื่องควรต้องจีบนางเอกใหม่อีกรอบ บอกเลยว่าฟินแล้วก็เขินตามแน่ๆ

ดูหนังจีนใหม่ HOUSE OF FLYING DAGGERS (2004) มิ่งขวัญบ้านมีดบิน เรื่องย่อHOUSE OF FLYING DAGGERS ยอดขวัญบ้านมีดบิน เป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงปลายวงศ์สกุลถังที่เต็มไปด้วยการฉ้อราษฏร์บังหลวงจนถึงกำเนิดกรุ๊ปกบฏใหญ่

“สำนักมีดบิน” นายทหารหลวง คิดแผนค้นหา กรุ๊ปกบฏนี้ด้วยการปลอมแปลงตัว เพื่อตีสนิทกับนางระบำผู้เลอโฉม จนตราบเท่าคุณยอมนำทาง ไปยังที่ตั้งของสำนักมีดบิน โดยมี กองทัพหลวงของเพื่อนรัก รอสอดส่องห่างๆเแต่แล้วทั้งสองก็ตก หลุมรักคุณ กระทั่งเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์กลับกลาย แย่ลงกว่าเดิมเกินกว่าที่คนใดจะเดาได้

Please Give Me A Pair of Wings ซีรีย์จีนย้อนยุค สนุกสนานๆ2019 ที่ดุเดือดเลือดพล่านกับ Please Give Me A Pair of Wings ซีรีย์จีนที่มี “Lin Jiu Ge” (แสดงบทบาทโดย Ju Jing Yi)นางเอกสาวลูกของผู้บัญชาการตำรวจที่ถูกศาลวิเคราะห์ติดคุกโดยที่คุณไม่ได้ทำอะไรผิด

แล้วก็คุณจำเป็นต้องต่อสู้ด้วยตัวเอง กับได้รับการเกื้อกูลจากสายหนุ่มน้อยหล่อ “Long Tian Yu” (เล่นบทโดย Aaron Yan) เพื่อช่วยเหลือเจือจุนกันสืบหาฆาตกรตัวจริงที่ป้ายสีคุณ ช่างเป็นซีรีย์จีนน่าดูที่แปลกใหม่ เพราะนานๆครั้งครั้งที่เราจะได้เห็นเพศหญิงสวยหวานมาแสดงบทบู๊ให้มองจ้ะ”

Douluo Dalu Soul Land ตำนานจอมยุทธ์ปีศาจถังซาน

แฟนคลับของเซียวจัดจ้านต้องห้ามพลาดซีรีส์หัวข้อนี้ เป็นซีรีส์ย้อนยุคแฟนตาซี พลังภายใน เกี่ยวกับเรื่องราวของ “ถังซาน” ผู้เป็นกำพร้าแม่ อาศัยอยู่กับพ่อ มีความฉลาดมาก อ่อนโยนถ้วนถี่ ก็เลยถูกส่งไปเรียน และก็ได้รวมกลุ่มกับอัจฉริยะอีกทั้งห้าคนแล้วก็คนอื่นเปลี่ยนเป็น เจ็ดแปลกที่สื่อไหลเค่อ ถัดมาวันหนึ่งได้มีเรื่องมีราวทะเลาะกับพวกท่านหนูสูงส่งในสถานศึกษา ท้ายที่สุดเข้าไปพันพัวกับการยื้อแย่งชิงอำนาจในวังหลวง เพื่อหยุดความประพฤติปฏิบัติขาดความกรุณาปรานี ถังซานก็เลยร่วมมือกับจักรวรรดิและก็สำนักชั้นหนึ่งต่างๆป้องกันบ้านเรือน

HERO (2002) ดูหนังจีนใหม่ เป็นหนังครั้งเล่าในสมัยที่คนจีนผิดใจกัน ชั้นหนึ่งที่แว่นแคว้นฉินกลายเป็นผู้มีอิทธิพลสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับกองทัพ แล้วก็ได้แผ่กระจายอำนาจไปยังดินแดนต่างๆทำให้เกิดการสิ้นไปชีวิตของมนุษย์เยอะมากๆ

หากแม้จะมีคนชื่นชมแม้กระนั้นในอีกด้านหนึ่งก็จะมีคนอาฆาตแค้นแล้วก็มุ่งหวังทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อท่านชั้นหนึ่งที่แว่นแคว้นฉินจนกระทั่งขั้นคิดที่จะฆ่า การเสาะหามือสังหารยอดเยี่ยมความสามารถหรือแผนฆ่าอันเฉียบคมก็เลยเปลี่ยนเป็นสิ่งที่จำเป็นแล้วก็เป็นตัวนำพาไปสู่จุดสำคัญของเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม

ออย lda ig