ตุลาคม 1, 2023
spider man 2002

spider man 2002

spider man 2002 เรื่องย่อ: ภาพยนตร์เริ่มจาก ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่ถูกกัดโดยแมงมุม จากนั้นได้กำเนิดความแตกต่างจากปกติทางร่างกาย ทำให้เขามีความสามารถเหนือมนุษย์ แม้กระนั้นสิ่งที่คาดไม่ถึงเป็นลุงเบนก็เสียชีวิตไปด้วย เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นเลิศมนุษย์ ไอ้แมงมุม ปีเตอร์หวังที่จะปราบจิตใจ spider man2002 แมรี เจน วัตสัน เพศหญิงที่เขาหลงใหลมาตั้งแต่ยังเด็ก เขายังต่อกรกับวายร้าย กรีน ก็อบลิน ที่เป็นบิดาของเพื่อนรักเขา แฮร์รี ออสบอร์น ภายหลังจากติดกับการพัฒนากว่า 25 ปีสำหรับเพื่อการจะทำภาพยนตร์ ในที่สุดภาพยนตร์ก็ได้ออกฉายเมื่อวันที่3 เดือนพฤษภาคม คริสต์ศักราช 2002 โดยโคลัมเบียพิกพบร์ส ภาพยนตร์ได้เสียงตอบรับด้านข้อวิจารณ์ที่ดี แล้วก็ยังทำสถิติบ็อกซ์ออฟฟิส

โดยเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลกในปี 2002 ทำรายได้ 822 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก

ไอ้แมงมุม ถือเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นมาจากการ์ตูนที่ประสบผลสำเร็จที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจาก The Dark Knight และยังติดอันดับ 18 ของหนังที่บรรลุผลสำเร็จที่สุดตลอดกาล จากการบรรลุเป้าหมายทำให้มีภาคต่อ ใน ไอ้แมงมุม 2 แล้วก็ ไอ้แมงมุม 3

หลังจากที่ได้ทราบว่ามีพลังกลุ่มนี้อยู่ในตัว ปีเตอร์ก็ได้เผยตัวในรายการแข่งขันมวยปล้ำรายการหนึ่ง ที่ถ่ายทอดออกรายการทีวีด้วย แล้วก็ด้วยพลังของแมงมุมที่อยู่ในตัวนี้เอง ก็ทำให้เขาชนะคู่ต่อสู้อย่างเร็ว ด้วยตอนที่นับว่าเป็นสถิติใหม่เลยทีเดียว แต่ว่า ผู้จัดการแข่งคราวนี้ กลับไม่ยอมชำระเงินรางวัลราคาถึง 3,000 ดอลลาร์ให้ spider man 2002 โดยใส่ร้ายว่าปีเตอร์ทุจริตเพราะชนะเร็วเหลือเกิน หลังจากนั้นอีกไม่นานด้วยเหมือนกัน ปีเตอร์ก็มีโอกาสจับลักขโมย ที่กำลังขโมยสถานที่ทำงานของผู้จัดการชิงชัยคนนั้นได้ แต่ด้วยความแค้น เขาก็เลยปลดปล่อยลักขโมยคนนั้นไป แม้กระนั้นแล้ว เพียงแต่ไม่นานถัดมา ขโมยผู้เดียวกันนั้นเอง ก็ได้สังหารคุณลุงเบนอันเป็นหวานใจของเขา

ปีเตอร์สามารถจับตัวขโมยดังที่กล่าวมาข้างต้นได้ในร่างของ “ไอ้แมงมุม” แต่ก็กำเนิดหวั่นไหวว่า เขาจะมิได้เป็นวีรบุรุษอย่างที่ฝันเอาไว้ภายในเร็ววัน แล้วก็ในช่วงที่กำลังงงมากกับตัวเองอยู่นั้น ปีเตอร์ก็รู้สึกนึกถึงคำที่คุณลุงเบนเคยบอกได้ “พลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ จะมาพร้อมกับความรับผิดชอบอย่างมากมายเสมอ” ปีเตอร์จดจำคำร้องของคุณลุงจนขึ้นใจ พร้อมทั้งตกลงใจว่า จะใช้พลังพิเศษที่มีอยู่ในตัว หนังศพเด็ก2002 ต่อสู้กับอาชญากรรมทั้งหมด

เวลาเดียวกัน นอร์แมน ออสบอร์น (วิลเล็ม เดโฟ) บิดาของแฮร์รี ซึ่งเป็นนักธุรกิจโด่งดังที่ฝันถึงความโหฬารเหนือคนใดกัน ก็กำลังเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงในตัวเองเช่นกัน เหตุเพราะขณะกำลังทดลองอยู่นั้น ก็เกิดระเบิดใส่ใบหน้าเขา ซึ่งแม้ว่าจะพอกพูนความฉลาดมากจริงๆและก็กำลังอันเข้มแข็ง แต่ก็ทำให้เขาวิกลจริตเหมือนกัน เดี๋ยวนี้ เขาได้แปลงเป็น “ก็อบลินตัวเขียว” (Green Goblin) ซึ่งกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจของ “ไอ้แมงมุม” ไปเสียแล้ว และเป็นตัวแปลกที่ทำให้ปีเตอร์ พาร์เกอร์ จำต้องตั้งประณิธานไว้ว่า เขาจำเป็นจะต้องต่อสู้กับคนร้าย และช่วยเหลือประชาชนที่บริสุทธิ์ให้พ้นภัยให้ควรได้

สไปเดอร์-แมน (อังกฤษ: Spider-Man)

เป็นตัวการ์ตูนยอดมนุษย์สัญชาติอเมริกัน สร้างโดย สแตน ลี รวมทั้ง สตีฟ ดิตโก ของขึ้นตรงต่อมาร์เวลคอมิกส์ (Marvel Comics) แสดงตัวเป็นครั้งแรกในอแมซสิงแฟนตาซี ฉบับที่ 15 (เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2505) ในขณะนี้ ไอ้แมงมุมนับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงยอดมนุษย์ที่โด่งดังที่สุดในโลก และก็ยังคงประสบผลสำเร็จในเชิงการค้า

ในเวลาที่ไอ้แมงมุมได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในตอนคริสต์ทศวรรษที่ 60 ตอนนั้น ผู้แสดงที่เป็นวัยรุ่นในหนังสือการ์ตูนยอดมนุษย์ของอเมริกา ชอบมีหน้าที่เทียบเท่าตัวประกอบแค่นั้น spider man 2002 แต่ว่าการ์ตูนชุดไอ้แมงมุมได้พังทลายกรอบพวกนี้ออกไป โดยให้ตัวไอ้แมงมุม ซึ่งยังเป็นวัยรุ่นอยู่ มีหน้าที่ของวีรบุรุษผู้แสดงนำ ที่มี “ความพอใจเฉพาะบุคคล พร้อมด้วยการถูกปฏิเสธ ความอัตคัด รวมทั้งความเปลี่ยวใจ” ด้วยลักษณะเช่นนี้เอง ไอ้แมงมุมจึงสามารถดึงดูดความสนใจจากคนอ่านอายุน้อยได้10

ท้ายที่สุด ‘Spider-Man: No Way Home’ ก็ปล่อยตัวอย่างแรกให้พวกเราได้รับดูกันไปหยกๆซึ่งเนื้อหาในตัวอย่างความยาว 2 นาทีกว่าก็ทำให้แฟนถึงกับบ้าและแปลงเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลในทันที แต่ว่าก็มีคู่รักบางส่วนรู้สึกผิดหวังเพราะแบบอย่างนี้ขาดบางอย่างไป… ใช่แล้ว มีบางบุคคลรอการปรากฎตัวของโทบี แม็กไกวร์ (Tobey Maguire) รวมทั้งแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) อยู่นั่นเอง

ระหว่างการถ่ายทำ ทีมงานรวมถึงดาราหนังทุกคนระวังตัวและก็เก็บงำความลับเกี่ยวกับรายละเอียดในเรื่องเป็นอย่างดี แต่ว่าแค่ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ผู้ครอบครองหน้าที่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ คนตอนนี้กล่าวว่า เขาเคยเจอกับการ์ฟิลด์ครั้งหนึ่งในงาน BAFTAs (British Academy of Film and Television Arts) และเคยเจอแมกไกวร์ด้วย เพียงเท่านี้ก็ทำให้แฟนๆคิดไปไกลถึงกับขนาดที่ว่าการ์ฟิลด์แล้วก็แมกไกวร์อาจมาปรากฎตัวใน ‘Spider-Man: No Way Home’

“ผมไม่เคยเจอ เคียร์สเต็น ดันสต์ (Kirsten Dunst)” เขากล่าว “ผมเคยเจอแอนดรูว์กาลครั้งหนึ่งที่ BAFTAs เขาน่ารักมากมาย เราคุยกันถูกคอเลยล่ะ นั่นเป็นตอนๆที่ ‘Spider-Man: Homecoming’ ใกล้ออกฉาย เขามองโลกในแง่ดีและก็เป็นคนดีมากมายจริงๆและก็ผมก็เคยพบโทบีในงานปาร์ตี้ที่แอลเอ 2-3 ครั้ง พวกเขาทั้งสองมองเป็นคนดีและน่ารักมากๆผมหวังว่าพวกเขาจะสนุกสนานกับหนังของพวกเรา บันเทิงใจไปกับ ‘Spider-Man’ ของพวกเรา

นอกเหนือจากการที่จะเป็นตัวละครหลวงหนังสือการ์ตูนแล้ว

ไอ้แมงมุมยังปรากฏตัวในสื่ออื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอนิเมชัน ละครชุดทางโทรทัศน์ คอลัมภ์การ์ตูนในหนังสือพิมพ์ วิดีโอเกม แล้วก็ภาพยนตร์ซึ่งบรรลุความสำเร็จอย่างมาก

มาร์เวลได้เผยแพร่หนังสือการ์ตูนชุดไอ้แมงมุมออกมาปริมาณหนึ่ง โดยชุดแรกมีชื่อว่า “ดิอแมซซิงสไปเดอร์แมน” (The Amazing Spider-Man) ในหนังสือการ์ตูนแต่ละชุด จะบ่งบอกถึงความก้าวหน้าของนักแสดงปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ตั้งแต่เป็นนักเรียนเขินอาย นักศึกษามีปัญหา ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์จนถึงสมาชิกของแผนกยอดมุนษย์ที่ชื่อ “อเวนพบร์ส” (Avengers) ส่วนในการ์ตูนชุด “สไปเดอร์เกิร์ล” (Spider-Girl) ปาร์คเกอร์ยังมีสถานะเป็นนักวิทยาศาสตร์และพ่ออีกด้วย

สไปเดอร์-แมนแสดงตัวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ซึ่งสวมบทโดยทอม ฮอลแลนด์ ในรูปภาพยนตร์อย่างเช่นกัปตันอเมริกา: ศึกวีรบุรุษระห่ำโลก, สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง, อเวนพบร์ส: มหาการศึกล้างจักรวาล และก็สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

โดยแท้แล้ว สไปเดอร์แมน เป็นคนที่มีพรสวรรค์รวมทั้งเป็นอัจฉริยะในการดัดแปลงวิชาความรู้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ เคมี หรือฟิสิกส์ เพื่อเสริมให้พลังของเขาเข้มแข็งขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากพลังพิเศษแล้ว spider man 2002 เขายังได้สร้างอุปกรณ์ต่างๆขึ้นมาเพื่อใช้พร้อมกันกับพลังของเขาอีกด้วย (พลังของไอ้แมงมุมเดิมๆมีเพียงแค่กำลังวังชา ความเร็ว ประสาทสัมผัส และก็การปีนปีนป่ายตึกได้เท่านั้น) โดยปีเตอร์ได้สร้าง “เครื่องยิงใยแมงมุม” ที่เขาปรับปรุงขึ้นมาเอง

อุปกรณ์นี้สามารถปลดปล่อยสารประกอบที่มีความเหนียวอย่างมากเหมือนใยแมงมุม ซึ่งจะสลายตัวไปหลังจากที่ถูกปลดปล่อยออกมาแล้ว 2 ชั่วโมง โดยจะติดตั้งเอาไว้ที่ รอบๆข้อมือภายในทั้งสองข้าง โดยใยที่พ่นมานั้น สามารถใช้แทนเชือกในการโหนตัว ยิงแบบตาข่ายเพื่อจับฆาตกร หรือแบบลูกกลมที่ใช้เพื่อการยิงอาวุธในมือของศัตรู หรือยิงใส่ตาของศัตรู ทำให้ศัตรูมองไม่เห็นไปชั่วขณะ ยิ่งกว่านั้นแล้ว ยังพ่นใยพันรอบกาย ใช้งานเป็นเกราะกำบังได้อีกด้วย

หนังเริ่มจาก นาย “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” นักเรียนที่ถูกแมลงมุมอาบรังสีกัด ต่อจากนั้นได้กำเนิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย เขามีความรู้และความเข้าใจที่เหนือมนุษย์ แม้กระนั้นแล้วสิ่งที่หน้าเศร้าก็เกิดขึ้นเขาได้เสียลุงเบนไป เขาก็เลยเริ่มตัดสินใจที่จะเป็นเลิศมนุษย์ “Spider Man””ปีเตอร์” เขาหวังที่จะพิชิตหัวใจ “แมรี เจน วัตสัน” หญิงสาวที่เขาหลงเสน่ห์มานาน รวมทั้งเขายังต่อสู่กับคนร้าย “กรีน ก็อบลิน” ที่เป็นบิดาของเพื่อนฝูง “แฮร์รี ออสบอร์น”และก็จากความสำเร็จเป็นอย่างมากทำให้มีภาคต่อ ใน ไอ้แมงมุม2 และก็ ไอ้แมงมุม3

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

clarksail