กันยายน 27, 2023
ดูหนัง

ดูหนัง ตอนต้นของ ‘Oshi no Ko’ มีความยาวโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 22 นาที นับว่าเป็นความยาวพอกับมูฟวี่เรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ จุดเด่นของการผลิตช่วงแรกให้ยาวก็เป็นทำให้มีเวลาเล่าราวตั้งแต่จุดเริ่มแรกจนกระทั่งผลสรุปได้อย่างพอดีรวมทั้งบริบูรณ์ นับว่าเป็นตอนเปิดเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างพอดีเป๊ะรวมทั้งพร้อมเกี่ยวเบ็ดดึงความพึงพอใจให้ผู้ชมอย่างพวกเราต้องการติดตามตอนหน้าโดยทันที

โปรดักชันหัวข้อนี้ไม่มีง่อยเปลี้ยเสียขาเลยคะขา รวมทั้งเหมาะได้คำชมเชยซะด้วย กับฉากที่สมจริงสมจังและก็ CG ที่เนียนตา ทุกฉาก ทุกตอนรวมทั้งมุมกล้องถ่ายภาพต่างๆสามารถดึงอารมณ์ผู้ชมให้เชื่อตามแล้วก็จินตนาการไปด้วยได้ว่า ถ้าหากพวกเราจะต้องติดอยู่ในภาวะเดียวกับผู้แสดงนำของเรื่อง พวกเราจะสู้และก็สังหารให้รอดด้วยแนวทางไหน ทั้งยังฝุ่นละอองปูนที่สกปรกเยอะไปหมด

อีกทั้งอากาศที่อับเปียกชื้น และก็ต้องหายหัวใจอยู่ในภาวะที่ไม่มีของกินเป็นระยะเวลานานหลายอาทิตย์ เรียกว่าคอสตูมประเด็นนี้จำเป็นต้องทำงานมากไม่มีความต่างจากหนังเรื่องอื่นๆที่ศิลปินแปลงชุดเกือบทุกฉาก แพทย์ชา (Doctor Cha) เป็นซีรีส์ที่จะเล่าราวของชาจองซุก(ออมจองฮวา) ม่าม้าวัย 40 ปลายๆคุณก็ได้สมรสกับซออินโฮ(คิมบยองชอล) มานานยาวนานหลายปี อาชีพของคุณเป็นเป็นแม่บ้านดูแลลูก

ดูหนัง

รีวิวภาพยนตร์ Good Deal (2022)

วันนี้คนเขียนมีของมาเสนอขายแบบไม่เอาตัง เป็นความสำราญใจสไตล์อินดี้ นอกกระแสแม้กระนั้นดีเลิศ ฟิลกู้ดเจือคอมเมดี้เบาๆหลุดกรอบซ้ำจากจำเจ แบบรายละเอียดได้ ความสนุกสนานร่าเริงได้ มีอะไรให้เก็บมาชักชวนคิดต่อได้ด้วย เผื่อคนใดกันแน่ต้องการเปิดใจทดลองดู หรือกำลังเบื่อๆหนังละครแนวสำราญใจบันเทิงที่กลุ้มรุมอยู่ พร้อมจะไม่ยึดติดกับตัวบุคคลดารานัก

Good Deal กล่าวถึงการค้าขายของมือสองผ่านออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมในสังคมวันนี้ ถูกถือมาเป็นแกนสร้างโครงเรื่องราวชีวิต ความมุ่งหวังความฝัน รวมทั้งความเชื่อมโยงแปลกใหม่ของมนุษย์ที่ได้มาเจอะกันผ่านดีลค้าขายพวกนี้ ถ่ายทอดโดยนักแสดงหลักที่นานาประการสถานะ เพศ วัย มีความไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นบังเอิญมีความต้องการอะไรบางอย่างที่มาจับคู่บรรจบกันเป็นผู้เสนอขายรวมทั้งผู้ขอซื้อ ซึ่งจะเอามาสู่เรื่องราวเล็กๆอันน่าดึงดูดในทุกดีล

เพราะเหตุว่าในสมัยก่อนชาจองซุกเคยเรียนหมอแม้กระนั้นคุณตั้งครรภ์ก่อนจบการศึกษาเลยมิได้ปฏิบัติภารกิจหมอเสมือนที่ฝันไว้ ตลอดระยะเวลาก่อนหน้านี้ชาจองซุกมิได้คิดมากกับการสมรส คุณรู้เรื่องผัวทุกสิ่งเพราะว่าผัวของคุณเป็นหมอและก็เป็นหัวหน้าฝ่ายผ่าตัด เพราะฉะนั้นงานของเขาก็เลยหนักกว่าคนอื่นๆและไม่ค่อยมีเวลาให้กับที่บ้าน แม้ว่าเขาจะขอแยกห้องนอนคุณก็มิได้คิดอะไรเพราะเหตุว่าเขากลับไปอยู่บ้านดึกดื่น

ชาจองซุกไม่ทราบเลยว่าอันที่จริงแล้วผัวของคุณมิได้มีงานหนักมากมายขนาดนั้น แม้กระนั้นเขาแอบคบชู้ซึ่งชู้รักของเขาก็คือศ.จ.ด้านเวชศาสตร์ครอบครัวที่มีชื่อว่าชเวซึงฮี(มยองเซบิน) ผู้ซึ่งเคยเป็นคู่รักเก่าของผัวแม้กระนั้นจำต้องเลิกร้างด้วยเหตุว่าคุณท้อง และก็ที่สำคัญตัวผัวและก็ชู้รักของเขาก็ดำเนินการอยู่ในโรงหมอเดียวกัน แม้กระนั้นวันหนึ่งชาจองซุกจะต้องผ่าตัดเปลี่ยนแปลงตับ

ซึ่งผู้ที่จะสามารถช่วยคุณได้เป็นผัวแต่ว่าท้ายที่สุดอีกทั้งแม่สามีและก็ชู้รักของผัว(ซึงฮี)ไม่อยากที่จะให้เขาผ่าตัดช่วยคุณ ทำให้คุณรู้สึกไม่เศร้าใจอย่างมากมาย เวลานี้คุณได้พบกับศัลยแพทย์ชายหนุ่มจบนอกอย่างรอยคิม(ไม่นอูฮยอก) เขาจะปฏิบัติภารกิจสำหรับการผ่าตัดให้คุณ ทั้งสองสนิทกันมากมายเพราะเหตุว่าขอคำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการหมออยู่เป็นประจำรอยคิมมองเห็นความรู้ความเข้าใจของชาจองซุกเลย

รีวิว Stealer : The Treasure Keeper

เป็นซีรีส์ที่จะถ่ายทอดในวันสงกรานต์ที่ 13 เดือนเมษายนนี้จ้ะ โดยทางเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของข้าราชการที่ทำการมรดกทางวัฒนธรรมที่มีชื่อว่าฮวังแดมยอง (จูวอน) เขาดำเนินการจู่ๆกลับแปลงเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็น “Skuk” หรือขุนโจรปัญหา ท้ายที่สุดเพื่อแก้ต่างให้ตนเอง ดูแลผัวรวมทั้งแม่ของผัว แม้กระนั้นที่จริงแล้วชาจองซุกมีความรู้และมีความเข้าใจมากยิ่งกว่าจะเป็นแม่บ้าน

ฮวังแดมยองก็เลยร่วมกับกรุ๊ป “Karma” หรือกลุ่มกู้ทรัพย์สินด้านวัฒนธรรมเพื่อตามจับขโมยตัวจริง พื้นที่เรื่องมีมาให้ไม่ยาวเลยจ้าแม้กระนั้นเริ่มเข้าใจเรื่องราว โดยแนวเรื่องจะเป็นแถวแอคชัน เสี่ยงภัยจ้ะ ดาราหนังในประเด็นนี้นอกเหนือจากการที่จะมีจูวอนแล้ว ยังมีอีจูอูแล้วก็โจฮันชอลร่วมด้วย คนใดที่ถูกใจซีรีส์แนวเสี่ยงภัยไขคดีห้ามพลาดเลยจ้ะ

แม้ว่าจะเขามีประสบการณ์เล่นหนังและก็ซีรีส์มานิดหน่อย แม้กระนั้นคริสโตเฟอร์ก็ยังไม่สามารถที่จะทะนุถนอมหนังอีกทั้งเรื่องได้ นอกเหนือจากเสน่ห์ของเขาที่ส่องแสงทั้งยังเรื่องไม่หยุดจริงๆเขายังเลือกเพียงแค่ไปอบรมและก็ดึงเอาวิชาแอคติ้งออกมาให้ได้มากกว่านี้ การแสดงของเขาในประเด็นนี้ก็มิได้ห่วยอะไรหรอก เพียงแต่ว่ามันคงจะได้มากขึ้นกว่านี้อีกสักนิด ด้วยเหตุว่ารวมๆแล้วเขาทำออกมาได้ไม่มีอะไรให้น่าจำเลยสักฉากเดียว

ระหว่างที่ผู้แสดงสมทบผู้อื่นอย่าง “อิงกา อิบส์ด็อตเตอร์ ลิลลอช” กับ “คริสว่ากล่าวน อัลเบค บอร์เก” ราวกับจะถูกใส่เข้ามาให้มาช่วยแบกรับแล้วก็เติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นบทที่ปูความเกี่ยวพันระหว่างพวกเขาทั้งสองแม่ลูกค่อนจะไปในทางงงงันๆไปหน่อย ไม่ค่อยมีเหตุผลและก็แยบคายสักเท่าไหร่ พากเพียรจะก่อให้เป็นพล็อตเสริมของเรื่อง กลับไม่มีอะไรที่ผู้ชมจำและก็ผูกพันกับพวกคุณได้เลย

เกี่ยวกับธีมของเรื่องที่ปะหน้ามาเป็นแถวไอดอลแสนผ่องใส ฉาบเพิ่มเติมอีกชั้นด้วยการเติมแนวกำเนิดใหม่เข้ามาหน่อย เป็นการสร้างสีสันแล้วก็มิติให้เรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นหัวข้อนี้ผู้แสดงนำของพวกเรามิได้ไปกำเนิดใหม่ที่ต่างโลก เพราะเหตุว่าเป็นการมากำเนิดใหม่ในโลกปัจจุบันนี้ปกตินี่แหละ เพียงแค่ได้กำเนิดเป็นลูกของผู้ที่พวกเราถูกใจแถมคนๆนั้นยังเป็นไอดอลมีชื่อเพียงเท่านั้น!

ดูหนัง

รีวิว Guy Ritchie’s The Covenant

ขอเริ่มรีวิวฉบับนี้ด้วยการบันทึกไว้เลยว่าอาทิตย์วันที่ 20 ม.ย. 2566 เป็นวันที่หนังของกาย ริตชี (Guy Ritchie) เข้าฉายถึง 2 เรื่องดังเช่น ‘Operation Fortune’ รวมทั้ง ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ หัวข้อนี้ ในตอนที่หนังเรื่องแรกเป็นหนังตามขนบของชื่อ กาย ริตชี เรื่องราวกลับตาลปัตร คนบ้า มุกห่ามๆแล้วก็ฉากแอ็กชันระห่ำเดือด แต่ว่ากับ ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ กลับให้ภาพที่มองแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

วงการธุรกิจมือสังหารที่มีกันหลายบริษัทก็มีการเข้าองค์ประชุมสัมพันธ์กัน โดยมีชามินกยูผู้ยึดตำแหน่งประธานวิชาชีพเนื่องจากบริษัทเป็นหัวหน้า ตามมาตรฐานระดับนานาชาติ ก็เลยวางกฏกุมอำนาจไว้กีดกั้นมือสังหารไม่มีขึ้นอยู่กับ หรือมือกระจ๊อกสมัครเล่นที่บางทีอาจทำเสียชื่อเสียงเสื่อมเกียรติยศวิชาชีพได้ (ตลกขบขันร้ายก็มาอีก) ด้วยกฎ 3 ข้อเป็น1) ไม่ฆ่าเด็กเพื่อเศษเงิน, 2) จะต้องรับงานผ่านสังกัดเดิม แล้วก็ 3)

สั่งแล้วจำต้องทำ ห้ามมีเงื่อนไข ก็แหงหละ เอ็มเคฯเป็นบริษัทใหญ่ เหนือกว่าผู้อื่น เนื่องจากมีระบบระเบียบปั้นเด็กฝึกฝนอย่างเอาจริงเอาจัง พร้อมผลิตผลที่ภูมิใจยิ่งเป็น กิลบกซุน รวมทั้งยังมีนักฆ่าเกรด B เกรด C อีกปริมาณหนึ่งหากแม้แม้มองจากเครดิตกลุ่มบทภาพยนตร์เป็นกลุ่มเดียวกันเป๊ะๆเลยก็ตามปรารถนาสนับสนุนให้คุณกลับมาเป็นหมออีกที เรื่องราวจะเป็นยังไงถัดไปอย่าลืมไปติดตามกันนะคะ

หนึ่งในซึ่งก็คือ ฮันฮีซอง (เล่นบทโดย คูคโยฮวาน) ผู้ซึ่งพบมากปะดื่มรับประทานเสมอๆกับรุ่นพี่กิลบกซุน และก็เพื่อนพ้องๆร่วมอาชีพจากขึ้นอยู่กับอื่นๆณ ร้านเหล้าของอดีตกาลมือสังหารที่จะต้องยอมวางมือเนื่องจากกฎเหล็กนั้น ซึ่งกิลบกซุนเองก็ดีแล้วต่อรุ่นน้องทั้งหลายแหล่ที่ชื่นชอบชมเชยคุณ รวมทั้งการช่วยเหลือเกื้อกูลการคลังให้กับฮันฮีซอง แลกเปลี่ยนด้วยการทดแทนความสบายนิดๆหน่อยๆบางสิ่งบางอย่าง

ก็อย่างที่บอกไปแล้ว เพลงประกอบหนังประเด็นนี้เป็นจุดแข็งแล้วก็ไฮไลต์ที่สุดของเรื่องแล้ว ซึ่งก็คือความดีเลิศจริงๆแล้วก็นี่เป็นสิ่งที่คริสโตเฟอร์ทำออกมาได้ดิบได้ดี ดีมากกว่าการแสดงของเขาในหนังประเด็นนี้เสียอีก เพลงที่แปลงเป็น first impressions ได้อย่างดีเยี่ยมก็คือ “Led My To You” ที่ด้วยเหตุว่าแบบเชิญชวนขนลุก ตามมาด้วยเพลงหลักของหนัง “Hope This Song Is For You” ร

ด้วยเหตุนี้ในรูปภาพรวมแล้ว A Beautiful Life ชีวิตที่สวยสดงดงาม บางครั้งอาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คอะไร เค้าเรื่องที่ยังไม่แข็งแรง มิติของนักแสดงต่างๆเข้าขั้นบางเบาจนถึงเกือบจะจำอะไรมิได้เลย จะมีดีก็แค่เพียงแค่อย่างเดียวก็คือเพลงประกอบที่เพราะแบบที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆแล้วก็ คริสโตเฟอร์ นักร้องชายหนุ่มชาวเดนิชที่กระโดดมาเล่นหนังแบบเต็มกำลัง

ถึงจะยังไม่ใช่การแสดงที่ดีของเขา แม้กระนั้นพลังแอคติ้งของเขาก็มิได้มาทำลายหนัง เพียงยังจำต้องฝึกซ้อมและก็เก็บสะสมประสบการณ์ด้านการแสดงไปอีกเรื่อยถัดไปวมทั้งเพลงปิดเครดิตตามชื่อ “A Beautiful Life” ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงป็อปที่ถูกกันดีกับจังหวะของเครื่องดีดและก็ยังสื่อความหมายเป็นคำบัญชาฆ่ากิลบกซุน หรือแอบแฝงซ้อนไปอีกถึงนัยการทำลายทิ้งอาชีพมือสังหารของตัวคุณเอง

รีวิว Delivery Man

เป็นซีรีส์ที่กระจายเสียงต้อนรับต้นเดือน 1 เดือนมีนาคมเลยจ้า ดูหนัง ทางซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มที่ชื่อว่าซอกซอยองมิน (ยุยงนระเบียงยอง) เขาใฝ่ฝันที่จะดำรงชีพตำรวจมาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าแล้วความฝันนี้ก็ผ่านไปเพราะเหตุว่าแม่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตรอกองมินเลยขาดที่พึ่งพิงเหลือเพียงแค่ตัวเขารวมทั้งแท็กซี่ 1 คัน

เขาเลยเลิกความฝันที่จะเป็นตำรวจแม้กระนั้นหันมาเลี้ยงชีพขับแท็กซี่เพื่อเอาเงินมาอุปถัมภ์ตนเองและก็คุณยาย ภายหลังจากขับแท็กซี่ได้ไม่นานความโชคร้ายก็มาเยี่ยมตรอกองมินเป็นครั้งลำดับที่สองเนื่องจากว่าบ้านที่เขาอยู่กำลังจะถูกขายขายทอดตลาด ทำให้ตรอกองมินจะต้องดำเนินงานและก็บากบั่นหารายได้ให้ได้ 20 ล้านวอนเพื่อรักษาบ้านเอาไว้

แต่ว่าตรอกองมินไม่เคยคิดเลยว่าวิถีทางสำหรับเพื่อการหารายได้คราวนี้จะมีผลให้เขาได้พบกับผีสาวอปิ้งคังจีฮยอน (บังไม่นอา) ซึ่งเป็นผีที่ติดอยู่ในรถแท็กซี่ คุณไม่อาจจะออกมาจากรถยนต์ได้ ในเมื่อคุณออกมาจากรถยนต์มิได้ก็ทำให้เกิดผลเสียต่อผู้ที่ใช้บริการรถยนต์ของซอกซอยองมิน แน่ๆว่าหัวข้อนี้ทำให้ซอกซอยองมินท้อแท้อีกรอบ

แม้กระนั้นเขาก็มั่นใจแล้วว่าเขาสามารถมองเห็นผีได้ ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งมีวิญญาณมาวิงวอนโดยมีค่าทดแทนเป็นทองเขาเลยหาแนวทางหารายได้ได้ ท้ายที่สุดตรอกองมินรวมทั้งพี่สาวคังจีฮยอนก็ตกลงทำงานด้วยกัน แม้กระนั้นมีเงื่อนไขเป็นซอกซอยองมินจะต้องสืบเสาะหาต้นสายปลายเหตุการเสียชีวิตของคังจีฮยอนให้ได้

การเดินเรื่องระยะแรกเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ความสนุก และก็มีแม้กระนั้นคำว่าน่ารักเยอะไปหมดเนื่องจากว่า โฮชิโนะ ไอ ช่างเจิดจ้าจริงๆแม้กระนั้นท่ามกลางความแจ่มใสแล้วก็ทางที่ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความรักและก็ความฝันของไอดอลนั้น ตัวของไอกลับเลือกที่จะพูดว่าคุณกำลังพูดปดเพื่อเติมเต็มความโลภละโมบของตน

เพราะเหตุว่าคุณต้องการจะเป็นไอดอลถัดไป แม้กระนั้นก็ต้องการออกลูกแล้วก็ต้องการสร้างครอบครัวด้วย โดยคุณบอกว่าคำโกหกของไอดอลก็เปรียบได้ดั่งความรักที่มอบให้กับแฟนๆ ตรงจุดนี้ทำให้พวกเราคิดสะท้อนใจกล้าความจริงว่า การเป็นไอดอลก็จำต้องเลือกที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ชีวิตส่วนตัวหลายประเภทไปเช่นเดียวกัน

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิว The Secret Romantic Guesthouse

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก – ดราม่าที่จะบอกเล่าเรื่องราวของยุยงนดันโอ (เคยชินเยอึน) คราวก่อนยุยงนดันโอเติบโตในครอบครัวที่เพอร์เฟ็คคุณเป็นบุตรสาวคนสุดท้องที่บิดามารดาตามใจมากมายๆแต่ว่าต่อจากนั้นไม่นานครอบครัวของคุณกำเนิดปัญหาใหญ่ ทำให้ยุยงนดันโอจะต้องเปลี่ยนมาเป็นผู้นำครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัวยุยงนดันโอเลยเปิดกิจการขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า “อีฮวาวอน”

กิจการค้านี้เป็นกิจการค้าให้เช่าห้องเช่า โดยวางแบบมาสำหรับเหล่าบัณฑิตโดยยิ่งไปกว่านั้น เพราะว่าธรรมดาแต่ละปีจะมีการสอบเข้าราชสำนักบัณฑิตที่มาจากต่างแดนจำเป็นที่จะต้องหาที่อยู่อาศัย ธุรกิจการค้าของคุณเลยตอบปัญหาพวกเขาพอดิบพอดีเขาเติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะดีแต่ไม่เป็นที่ยอมรับในครอบครัว พวกเขาอีกทั้ง 4 คนจะเติบโตไปในทางไหนอย่าลืมไปรับดู The Secret Romantic Guesthouse นะคะ ซีรีส์จะถ่ายทอดในวันที่ 20 เดือนมีนาคมนี้จ้ะ

เมื่อสัญญาว่าจ้างคุณกำลังจะจบเร็วๆนี้ คุณก็เลยเริ่มชั่งใจจะไม่ต่อสัญญาเพื่อลูกดีไหม พอดิบพอดีเป็นช่วงๆบุตรสาวพึ่งมีปัญหาที่สถานศึกษาค่อนข้างจะร้ายแรง ประจวบเหมาะกับงานจ๊อบที่รับมาขณะนั้นกำเนิดไม่เป็นไปตามคาด ทำให้คุณจำต้องพบเจอกับวิกฤต ‘การฆ่า’ ที่ชั่วร้ายสุดในชีวิตงานของคุณ ดูๆไป ชื่อ Kill Boksoon นั้นเก๋ดี ด้วยการล้อชื่อกิลบกซุนกับอาชีพมือสังหาร

กิจการค้าของยุยงนดันโอเป็นได้ด้วยดีแต่ว่าก็ทำให้คุณได้พบกับชายอีกทั้ง 3 คน คนแรกเป็นคังซาน (รยออุน) บัณฑิตสวยที่มีความรู้ความเข้าใจในด้านการต่อสู้ นิสัยของเขาออกจะเย็นชาแต่ว่าก็เขาดันถูกใจยุยงนดันโอ ผู้ที่สองเป็นคิมชียอล (คังฮุน) บัณฑิตรักสนุกแล้วก็เป็นมิตรกับผู้หญิงถัดมาเมื่อได้เข้าพักที่อีฮวาวอนแล้วก็ได้เป็นเพื่อนของยุยงนดันโอ ออย lda ig ส่วนบัณฑิตผู้ที่ 3 เป็นจองยูฮา (จองกอนจู)