ตุลาคม 1, 2023
ดูหนังผี

ดูหนังผี แนะนำ The Devil’s Advocate (1997) แสนจะดีอกดีใจเมื่อถูกดึงตัวให้ไปเป็นทนายความที่นิวยอร์ค หากแม้เขาจะขุ่นเคืองอยู่บ้างว่า ผู้ครอบครองบริษัทอย่าง John Milton (Al pacino) จะมาพอใจอะไรกับทนายชนบทอย่างเขา แม้กระนั้นค่าตอบแทนรายเดือนอย่างใหญ่โต ผลประโยชน์สุดยอดเยี่ยม ก็ทำให้ Kevin ละเลยความแปลกๆทะแม่งทั้งหมดทุกอย่างไป

คิดเพียงแค่ว่านี่จะเป็นแนวทางรุ่งเรืองให้กับตนเองแล้วก็เมีย Mary Ann Lomax (Charlize Theron) แต่ว่าในเมื่อใครๆก็กล่าวว่าการเชื่อสัญชาติญาณของตนนั้นดีเยี่ยมที่สุด เรื่องแปลกๆที่ Kevin สัมผัสได้ก็เริ่มกลิ่นฉุนขึ้นทุกครั้ง แต่ว่าที่น่าสยองเป็น Kevin เริ่มรู้สึกเลยว่า อำนาจมืดที่ไม่เห็น มันมีพลังเกินกว่าจะเป็นฝีมือของคนเดินดิน

Psycho (1960) สำหรับอีกเรื่องหนึ่ง ที่เป็นภาพยนตร์หนังผี ที่จำเป็นต้องดูกันให้ได้ สำหรับหนังประเด็นนี้ เรื่องราวของ หนังภาพยนตร์ ในลักษณะขาวดำ ที่เป็นเชิงจิตวิทยา ผลงานการดูแล ดูหนังผี ภาพยนตร์ของ “อัลเฟรด ได้รับความนิยมช์ค็อก” ซึ่งเขานั้นเป็น ยอดเยี่ยมตำนาน เจ้าพ่อแวดวงฮอลลีวูด แห่งหนังตื่นเต้น เรื่องราวที่ถูกพรีเซนเทชั่น ในสไตล์ของ Psycho ความน่าดึงดูดใจ แล้วก็ความสะดุดตา

ที่มีความล้ำหน้า ในรูปภาพยนต์อื่นๆอยู่มากมายของสมัยนั้น เกิดเรื่องราวของหญิงสาว ท่านหนึ่งที่ได้กระทำ ลักขโมยเงินนายจ้าง เขาปรารถนาไปพบ แฟนของเขาแต่ว่า กลายเป็นว่า กลางทางคุณได้ ไปอาศัยอยู่ ที่บังกะโลแห่งหนึ่ง

ที่มีขนาดเล็กมากมาย ไปพบกับหนุ่มท่าน หนึ่งที่มีนิสัยประหม่า ชื่อว่า “นอร์แมน เบตส์” ซึ่งเขาเป็นเจ้าของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่เป็น คนดูแลแม่ของเขา ด้วยจนถึงมาเลยยามค่ำคืนหนึ่ง เรื่องราวล้นหลาม ก็เกิดขึ้นในความน่าสยอง ของหนังหัวข้อนี้

ดูหนังผี เด็กหอพัก (Dorm) – 2006

แสดงนำโดย แน็ก ชาลี รวมทั้งไมเคิล ศิรชัช คือเรื่องของเด็กผู้ชายที่ถูกบิดาส่งเข้ามาอยู่โรงเรียนกินนอนแล้วเจอกับวิญญาณของ สายฟ้า เด็กที่เคยเสียชีวิตด้านในสถานศึกษาที่นั้น

คำแช่งบนภูเขาสูง เรื่องย่อ : ชาวดอยชาวเขา เขาจะมีความเชื่อหลายสิ่งหลายอย่าง หนึ่งในนั้นเป็นคำแช่งการห้ามเก็บผลิตผลรับประทานตราบจนกระทั่งใกล้จะถึงฤดูเก็บเกี่ยว รวมทั้งเกิดเหตุขึ้นจนได้ เมื่อเด็กผู้ชายตัวน้อยๆเผลอเก็บพุทรารับประทานเข้าไปเพราะว่าความไม่รู้

The Guest (2018) ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีเกี่ยกับผีหัวข้อนี้เป็นที่สุดจริงๆสำหรับแนวสยองขวัญ เป็นอีกประเด็นที่ดังมากมายๆที่ประเทศเกาหลี ผู้ขับแท๊กซี่ ตำรวจ และก็นักบวชร่วมมือกันตามล่าจับผี ซึ่งทุกคนต่างมีภูมิหลังกับผีตนนี้ เรื่องราวลุ้นทุกตอน หักมุมแล้วหักมุมอีก ดาราเล่นดี ภาพงามรวมทั้งซาวน์ดนตรีหลอน ผีในเรื่องน่าสยดสยองมากมาย

IT FOLLOWS ชั้น 6 เป็นของหนังเรื่อง It Follow ดูหนังผี เป็นหนังสยองขวัญที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านผู้แสดงที่มีชื่อว่า เจย์ เด็กหญิงวัย 19 ปี คนที่หลงเสน่ห์ ฮิวจ์ ชายหนุ่มหล่อมากมายเสน่ห์ แล้วก็ในยามค่ำคืนอันหวานชื่นคืนวันหนึ่งระหว่าง เจย์ และก็ ฮิวจ์

เปลี่ยนไปเป็นจุดเริ่มแรกของความสยองขวัญเมื่อเจย์ตื่นมากับพบว่าตนเองถูกผูกตรึงไว้กับเก้าอี้ ถึงแม้ว่าถือจะแอบหนีออกมาได้ แต่เปลี่ยนเป็นว่าชีวิตคุณภายหลังจากนี้มีอะไรบางอย่างเหนือธรรมชาติติดตามคุณไปทุกแห่งทุกหน บางอย่างที่ติดตามตัวคุณไปนี้มีเพียงแค่คุณแค่นั้นที่มองเห็นมัน แล้วก็มันก็บางครั้งก็อาจจะมาในรูปของผู้ใดก็ได้ แม้กระทั้งผู้ที่คุณรู้จัก

Mirage เรื่องย่อ : เรื่องราวของครอบครัวหญิงสาวรายหนึ่งที่ย้ายมาอยู่ในบ้านใหม่แล้วได้พบโทรทัศน์รวมทั้งเครื่องบันทึกเทปเก่าซึ่งสามารถติดต่อไปยังในสมัยก่อนได้ ทำให้คุณได้ติดต่อกับเด็กที่ได้รับอุบัติเหตุตายไปเมื่อ 20 ปีกลายที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านข้างหลังนี้ ภายหลังที่คุณติดต่อสื่อสารกับเด็กคนนี้ ชีวิตของคุณก็ไม่ดังเดิมอีกต่อไป

The Invisible Guest

เรื่องย่อ : ดูหนังผี เรื่องราวการสู้คดีของนักธุรกิจที่มาแรงที่สุดที่สมัย Adrian Doria ชายหนุ่มนักธุรกิจ ถูกกล่าวอ้างว่าฆาตเกลื่อนกลาดรรม ลอร่าชู้รัก ตนเองในห้องเช่าบังกะโล เขาก็เลยเรียกทนายความมาหาข้อเท็จจริงว่าผู้ใดกันเป็นฆาตเกลื่อนกลาดร แม้กระนั้นทนายของ Adrian Doria ตกลงใจเรียก Virginia Goodman มาช่วยคดี โดยมีเงื่อนไขว่า Adrian Doria จำต้องพูดเรื่องจริงทั้งหมดทั้งปวงเกี่ยวกับคดีนี้ เผื่อช่วยทำให้เขาหลุดพ้นไม่ถูกคดีนี้

ANightmareOnElmStreetนิ้วกิน(1984)หนังสยองขวัญสั่นประสาทหัวข้อนี้เล่าราวเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่น5คนซึ่งมีแนนซี่,เควนตำหนิน,คริส,ดีนแล้วก็เจสที่สงสัยการถึงแก่กรรมของดีนที่ดูราวกับว่าเขามิได้ฆ่าตัวาตาย

ในเรื่องANightmareOnElmStreetนิ้วกินได้มีคนเสียชีวิตมากขึ้นจนกระทั่งทำให้ทั้งยัง4คนแสวงหาเรื่องจริงแล้วก็ทราบดีว่าคนร้ายที่จริงจริงเป็นfreddykruegerเฟรดดี้คุณครูเกอร์ต้นฉบับหนังผีน่าสยอง

ในวัยเด็กของอีกทั้ง5คนเคยถูกfreddykruegerเฟรดดี้คุณครูเกอร์จับไปทรมาทรกรรมจนถึงทำให้ถูกบิดามารดาของเหล่าเด็กๆฆ่าตายด้วยความแค้นทำให้เฟรดดี้ได้กลับมาทวงแค้นพวกเขา

ANightmareOnElmStreetนิ้วกินมิได้มีเพียงแต่ความหลอนเพียงแค่นั้นแม้กระนั้นเจ้าfreddykruegerเฟรดดี้คุณครูเกอร์ยังเป็นผีโรคทางจิตที่ฆ่าคนไปทั่วอีกด้วยการันตีว่า หนังผี น่าสยดสยองหนังสยองขวัญประเด็นนี้จะก่อให้คุณหลอนจนถึงไม่กล้านอนผู้เดียวอีกต่อไป

The Conjuring คนเรียกผี

ดูหนังผี เมื่อบ้านข้างหลังใหม่ แปลงเป็นฝันร้ายสำหรับทุกคนในครอบครัว ภาคนี้จะเล่าราวของครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านข้างหลังใหม่ ก่อนที่จะเผชิญเรื่องราวแปลก ดังเช่นว่า นาฬิกาหยุดเดินในเวลาสามนาฬิกา, มีเสียงแปลกๆดังรอบบ้าน

แล้วก็ทำท่าจะร้ายแรงขึ้นเรื่อยเมื่อผู้เป็นแม่มีรอยช้ำขึ้นเรียกตัวโดยไม่เคยรู้มูลเหตุ พวกเขาก็เลยตกลงใจไปอ้อนวอนจาก “เอ็ด” และก็ “ลอว์เรน” ให้มาตรวจตราบ้านข้างหลังนี้ เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริงของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งตัวบ้านที่เป็นแรงดลใจในหนัง The Conjuring ก็ยังถูกพูดถึงถึงความน่าขนลุกมาจนถึงทุกวันนี้จ้ะ

HEREDITARY “ขอให้ประเด็นนี้อย่ากำเนิดกับครอบครัวของพวกเราเลย” โน่นเป็นสิ่งที่คิดระหว่างดูหนังอยู่ เนื่องจากว่าประเด็นนี้เกิดเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่พึ่งจะสูญเสียยายไป รวมทั้งต่อไปทุกๆอย่างก็แปรไปในทางที่เลวแบบสุดๆพวกเราไม่อาจจะเล่าอะไรไปๆมาๆกกว่านี้ได้แล้ว มิเช่นนั้นมันจะเป็นการสปอยล์ความหลอนของประเด็นนี้ ตกลงว่าเป็นหนังภูติ ผี ซาตานสไตล์โมเดิร์นที่ไม่มีฉากผวา แต่ว่าหลอนรวมทั้งกระฉากอารมณ์จนถึงไมเกรนขึ้นกันเลย

The Silence of the Lambs (1991) เรื่องย่อ คลาริซ สตาร์ลิ่ง (โจดี้ ฟอสเตอร์) เอฟบีไอสาว ได้รับมอบหมายให้ตามหาหญิงสาวผู้หายสาบสูญ เพื่อช่วยคุณคนนั้นจากฆาตกรโรคจิตโรคทางจิตผู้ถูกใจถลกหนังเหยื่อทุกราย แล้วก็เพื่อจะทำความเข้าใจความนึกคิดเบื้องหน้าเบื้อหลังของคนร้ายได้มากขึ้น คลาลิซ

ก็เลยได้เข้าไปหาเพื่อสนทนากับฆาตกรต่อเนื่องอีกผู้ที่ถูกจำตารางอยู่หมายถึงฮันนิบาล เลกเตอร์ (แอนโธนี่ ฮอปกิ้นส์) ผู้เคยเป็นถึงจิตแพทย์และก็ยังเฉลี่ยวฉลาดเป็นกรด คลาริซ ที่อยากที่จะให้ ฮันนิบาล ช่วยสำหรับในการตามหาคนร้ายก็เลยบากบั่นทำทุกวิธีทางให้ ฮันนิบาลยอมเปิดเผยข้อมูลที่มีคุณประโยชน์กับการเกื้อกูลเหยื่อคราวนี้ของคุณให้ได้

นางนาก สร้างรายได้ให้สูงถึง 149.6 ล้านบาท หนังผีไทยเรื่องแรกที่ทำรายได้ให้อย่างมากมายแถมว่าความน่าสะพรึงกลัวของหนังหัวข้อนี้ยังทำผู้ชมหลอนติดตาแล้วก็ติดอยู่ในหัวไม่เสื่อมคลาย แล้วก็หนังเรื่องที่ว่ามานั้นก็เป็นนางนาก บอกเลยว่าคนใดกันที่ยังไม่มองสามารถไปติดตามามองได้ในเวอร์ชั้นต่างๆที่พวกเราเอามาให้มองได้เลยตามนี้ถ้าหากคุณเป็นคนถูกใจหนังผีอ่ะนะ

บุษบาราตรีกาล เฟส 2 สร้างรายได้ให้สูงถึง 72.2 ล้านบาท

ผการัตติกาลเฟส 2 ดูหนังผี นี้เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่มีรายได้สูงค่อนข้างจะสม่ำเสมอจากภาคแรก บอกเลยเลยว่าเรื่องราวของสาวผกา วิกาล นั้นทำผู้ชมลุ้นใจหายใจคว่ำอยู่ดูเหมือนจะทุกๆฉาก สำหรับผู้ที่รู้สึกชื่นชอบการดูภาพยนตร์สุดน่าสะพรึงกลัวในขั้นแรกๆที่คนประเทศไทยสร้างขึ้นมานั้นพวกเราขอชี้แนะบุษบาราตรีกาลเฟส 2 ให้ท่านได้ทดลองไปดูสำหรับผู้ที่เคยดูแล้วก็สามารถมองย้อนกลับมาได้อีกเด้อ

สยามสแควร์ (Siam Square) หนังสยองขวัญของไทยเข้าฉายในปี 2017 ที่จะพาคุณไปย้อนกลับมาตำนานบริเวณศูนย์กลางเมืองวัยรุ่นของเมืองไทยอย่าง สยามสแควร์ (Siam Square) หรือเทียบเคียงกล้วยๆคล้ายกับแหล่งช้อปปิ้งโด่งดังอย่างชิบูคุณย่าของญี่ปุ่นนั่นเอง หนังเกี่ยวกับตำนานเรื่องเล่าสยองขวัญของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ล่องหนไปอย่างลึกลับ

ซึ่งวิญญาณของคุณก็ยังคงวนเวียนอยู่ในประเทศไทย ถ้าเกิดใครกันแน่บังเอิญพบรวมทั้งโดนผูกเส้นด้ายแดงเข้าที่เข้าทางข้อมือจะไม่ประสบความสำเร็จ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเด็กกรุ๊ปหนึ่งต้องการลองของ ทำให้พวกเขาเข้าไปพันพัวกับตำนานสยองขวัญนี้โดยเจตนาและไม่ตั้งอกตั้งใจ จนถึงถูกวิญญาณเด็กผู้หญิงตามหลอก เคียดแค้น แล้วก็เบาๆตายไปครั้งละคนๆ

คนทรง (THE MEDIUM) อีกหนึ่งผลงานสไตล์ Found Footage ที่ใช้การเล่าสไตล์สารคดีมาพาผู้ชมไปยังชุมชนเล็กๆแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ความเลื่อมใสเรื่องคนทรงเจ้า ผีบรรพบุรุษ รวมทั้งคำสาปล้วนเป็นความจริง ผลงานการดูแลของบรรจง ปิสัญธนะเราลประเด็นนี้ได้ออกไปครอบครองรางวัลจากต่างแดนมาแล้วในหลายเวที ก่อนจะมาสืบต่อความสยดสยองกันบน Netflix อีกรอบ

ลัดดาแลนด์ อีก 1 ภาพยนนตร์ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เรื่องราวของธีร์ ชายหนุ่มใหญ่กลางคนที่ฝันอยาากจะมีบ้านซักข้างหลังรวมทั้งอยากที่จะให้ครอยห้องครัวอยู่อย่างมีความสุข ออย lda ig วันนึงเค้าได้งานที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ธีร์จำเป็นต้องพาครอบครัวย้ายที่อยู่มาตั้งถิ่นฐานใหม่ที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์ แม้กระนั้นภายหลังอยู่ได้ไม่นานครอบครัวเค้าก็ได้พบเจอกับความสยองขวัญเยอะขึ้นเรื่อยๆ

The Sixth Sense (1999) Dr.Malcolm Crowe (Bruce Willis) เป็นจิตแพทย์เด็ก ที่สูญเสียเมียจากความสามารถสมัยก่อนคนเจ็บของตน จากนั้น 1 ปี Mulcolm ก็ได้พบกับ Cole Sear (Haley Joel Osment) เด็กผู้ชายไม่ค่อยพูด มองเก็บกด ที่มักมาเจอเขาพร้อมรอยแผลเป็นจ้ำๆตามตัว Mulcolm มีความรู้สึกว่าแม่ของ Cole จะต้องเป็นพวกถูกใจใช้ความรุนแรงกับลูก ก็เลยเพียรพยายามหาทางช่วยเหลือ แม้กระนั้น Cole กลับพูดว่ารอยแผลพวกนั้นมีต้นเหตุที่เกิดจากวิญญาณที่ยังไม่ไปผุดไปกำเนิด ที่มาขอร้องจากเขา แน่ๆว่าจิตแพทย์อย่าง Mulcolm ไม่เชื่อนิดหน่อย จนกว่าเรื่องจริงเบาๆปรากฏขึ้น