Shogun (2024) โชกุน ไม่มีสะดุด อัพเดทล่าสุด

Shogun (2024)

Shogun (2024) โชกุน คอซีรีส์แนวย้อนยุคเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เพราะว่านิยายระดับตำนานอย่าง Shogun ของเจมส์ คลาเวลล์ ได้รับการดัดแปลงแก้ไขเป็นไม่นิซีรีส์สุดยิ่งใหญ่ที่ปี 2024 นี้แล้ว! Shōgun พรีเซ็นท์เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายอันน่าเร้าใจของลูกเรือคนประเทศอังกฤษที่เรือแตกแล้วก็มาเกยตื้นยังประเทศญี่ปุ่นในสมัยศักดินาสุดเข้มข้น การประจันหน้ากันระหว่างวัฒนธรรมทิศตะวันออกแล้วก็ตะวันตก ความรักต้องห้าม ท่ามกลางเกมการบ้านการเมืองอันตราย ซีรีส์ต้นฉบับในสมัย 80 นั้นเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม

เวอร์ชั่นปัจจุบันนี้จะสามารถสร้างการปรากฏได้อีกทีไหม? มาติดตามรีวิวฉบับนี้กัน เรื่องราวย่อ Shōgun Shōgun (2024) ยังคงยึดตามโครงเรื่องหลักของนิยาย จอห์น กางล็คธอร์น กัปตันออกเรือคนประเทศอังกฤษ พบว่าตนเองจำเป็นต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในประเทศญี่ปุ่นสมัยศตวรรษที่ 17 สมัยสงครามกลางเมืองที่เหล่าไดภรรยาวต่างแก่งแย่งอำนาจ เขาจึงควรศึกษาขนบธรรมเนียมประเพณีแล้วก็ภาษาประเทศญี่ปุ่น ไต่เต้าขึ้นสู่การเป็นซามูไรคนแรกจากตะวันตก พร้อมด้วยเจอหน้ากับวังวนการขัดกันและก็การฉกฉวยอำนาจ การทรยศ และก็เรื่องราวความรักที่สลับซับซ้อน

แรกเริ่ม Shogun (2024) โชกุน เป็นหนังวนิยายอิงประวัติศาสตร์

ผลงานการเขียนของ เจมส์ คลาเวลล์ (James Clavell) ที่เผยแพร่ทีแรกในปี 1975 ตัวนิยายเป็นการปรับเปลี่ยนจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นของการเรืองอำนาจของระบบศักดินาในประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า ‘โชกุน’ ในคริสตศักราช 1600 ผ่านสายตาของอันจิน หรือ จอห์น กางล็กธอร์น (John Blackthorne)

ต้นหนเรือคนประเทศอังกฤษที่อ้างอิงมาจากตัวตนจริงของ วิลเลียม อดัมส์ (William Adams) หรือ ไม่อุระ อันจิน (三浦按針) นักเดินทางสำรวจทะเลคนอังกฤษคนแรกที่ได้เข้าไปยังประเทศญี่ปุ่น และก็เข้าไปพันพัวกับเกมการบ้านการเมืองชิงอำนาจ ในวงล้อมของไดภรรยาวโทรานางะ (Yoshi Toranaga) อ้างอิงต้นแบบมาจากโชกุน โทกุงาะวะ อิเอยะสุ (徳川家康) โชกุนคนแรกที่สมัยเอโดะ มียอดจำหน่ายรวมทั้งโลกมากยิ่งกว่า 15 ล้านเล่ม

ตัวอักษรเคยถูกดัดแปลงแก้ไขเป็นไม่นิซีรีส์ 9 ตอนของช่อง NBC ในปี 1980 รวมทั้งเคยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขทั้งยังละครบรอดเวย์ เกม และก็ปัจจุบัน แพลตฟอร์มสตรีมไม่ง FX ก็นำเอานิยายประเด็นนี้มาดัดแปลง โดยได้ ราเชล คอนโดะ (Rachel Kondo) เชื้อสายประเทศญี่ปุ่น

Shogun (2024) โชกุน รวมทั้งผัว จัสติน มาร์ค (Justin Marks) ผู้แต่ง Story ให้กับ ‘Top Gun: Maverick’ (2022) รับหน้าที่เป็นครีเอเตอร์และก็ควบคุม 2 ช่วงแรกให้กับซีรีส์หัวข้อนี้ และก็ได้ ฮิโรยูกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada) หรือคุณลุงชิเหน๋ที่พวกเรารู้จักกันดีมาร่วมนำแสดง แล้วก็เป็นโปรดิวเซอร์ดูแลภาพรวมของความเป็นประเทศญี่ปุ่น รวมถึงบรรดาคณะทำงาน ที่แม้ว่าจะเป็นงานสเกลฮอลลีวูด แม้กระนั้นก็มีคณะทำงานประเทศญี่ปุ่นเข้าไปร่วมปฏิบัติงานรวมทั้งแสดงด้วย (ตามความมุ่งหมายของซานาดะเอง) จนถึงออกมาเป็นไม่นิซีรีส์ความยาว 10 ตอนประเด็นนี้นะครับ

เรื่องย่อ : เรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ ในปี 1600 ที่ชาวโรมันคาทอลิกเชื้อสายประเทศโปรตุเกสได้กำไรจากการค้ากับประเทศญี่ปุ่นจนกระทั่งมั่งมีมาหลายทศวรรษพวกเขาได้ปิดบังที่ตั้งของญี่ปุ่นไว้ ไม่ให้เป็นที่ทราบของศัตรูเสี้ยนหนามนั้นก็คือชาวนิกายโปรเตสแตนท์เชื้อสายยุโรป ซึ่งที่โอซาก้าญี่ปุ่น “ไทโก” ที่ดูแลอยู่ถึงมรณกรรม ทิ้งเอาไว้เพียงแต่ผู้สืบสกุลที่เยาว์เกินกว่าจะดูแลประเทศได้ ส่งผลให้แม่ทัพทั้งยังห้าของประเทศญี่ปุ่นต่างก็ดิ้นรนเสือกสน ทุกคนล้วนอยากตำแหน่งเพื่อตัวเองได้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด การสู้รบการฉกฉวยอำนาจ แล้วก็ความยิ่งใหญ่เริ่มก่อตัวขึ้น!!!

ความคิดเห็นโดยส่วนตัวของนายแพท ด้วยโปรดักชันอันวิจิตรตระการตา สร้างแล้วก็ถ่ายทำในแคนาดาแต่ว่ารีเสิร์ชดีจนถึงแนบเนียนเช่นเดียวกันกับถ่ายในสถานที่จริง บวกกับเรื่องราวที่ย้อนยุคไปยังประเทศญี่ปุ่นในสมัยก่อนที่จะกลับมามีโชกุน ถือเอาระบอบการปกครอง การช่วงชิงอำนาจข้างใน แล้วก็การคืบคลานเพื่อครองของชาวต่างประเทศ รวมถึงมิติของศาสนาที่เข้ามาเกี่ยวเนื่อง เนืองแน่นด้วยผู้แสดงคนประเทศญี่ปุ่นมาก ร่วมด้วยดาราหนังฝรั่งอีกปริมาณหนึ่ง

ต้นหนจอห์นโดนจับตัว ลูกเรือเหลือมีชีวิตรอด 12 คน จากเรือ 5 ลำ ลูกเรือ 500 คน 12 ผู้ที่รอดถูกผู้ดูแลจังหวัดอิซุ อยู่ในดินแดนคันโต จับแบบเป็นๆจำเลยรวมทั้งถูกตั้งปัญหาว่าจะมาสู้รบที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเจออาวุธรวมทั้งระเบิดอยู่ในเรือ

ตรงกับตอนที่โชกุนไทโกะ แต่งรัชทายาทที่ทรงพระเยาว์เกินกว่าจะปกครองแผ่นดิน ประเทศญี่ปุ่นก็เลยอยู่ในตอนค้นหาอำนาจเพื่อขึ้นเป็นโชกุนจากไดภรรยาว 5 เชื้อสาย ซึ่งโยชิอิ โทรานางะ (1 ใน 5 ไดภรรยาวที่กำลังแก่งแย่งอำนาจ) ผู้ครอบครองประเทศคันโต เดินทางไปพระราชวังโอซาก้า เพื่อหยั่งท่าที มองหามิตรและก็ศัตรู รวมทั้งเสี่ยงที่จะตายได้ทุกครั้ง

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากอาจจะเคยชินกับคำว่า “โชกุน” อย่างดีเยี่ยม

ในฐานะแม่ทัพใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาทหารสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นตอนช่วงซามูไรที่โด่งดังทั่วทั้งโลก โดยมีทั้งยังหนัง เพลง เกม ภาพยนตร์ หนังสือ แล้วก็สื่ออื่นๆจำนวนมากนำคำว่าโชกุน หรือความเป็นโชกุนมาใช้ เช่นเดียวกันกับวรรณกรรมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า Shōgun ของ James Clavell ที่กล่าวถึงรายละเอียดในประเทศญี่ปุ่นตอน คริสต์ศักราช 1600 ที่เลื่องลือเหนือระยะเวลา

จนถึงปัจจุบันทาง FX Productions ผู้สร้างชนชาติอเมริกา ได้ถือวรรณกรรมดังที่กล่าวมาแล้วมาดัดแปลง พรีเซ็นท์เรื่องราวเรื่องราวกลับประวัติศาสตร์ประเทศญี่ปุ่นจากมุมมองของคนตะวันตก ให้กำเนิดซีรีส์ออริจินัลฟอร์มยักษ์ FX’s Shōgun สร้างโดย Rachel Kondo แล้วก็ Justin Marks (Top Gun: Maverick) ถ่ายทอดโดยผู้แสดงฮอลลีวูดระดับแนวหน้าของแวดวงแล้วก็กองทัพผู้แสดงคนญี่ปุ่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในโปรดักชันอเมริกัน FX’s Shōgun พร้อมเย้ายวนใจผู้ชมทั่วทั้งโลกด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น นักแสดงหลายมิติ และก็กรรมวิธีเสนอระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่นโบราณในมุมมองของชาวต่างประเทศ แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์ความเป็นประเทศญี่ปุ่น

เรื่องราวของซีรีส์ Shogun (2024) โชกุน เริ่มขึ้นในสมัยศักดินาประเทศญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นในตอนศตวรรษที่ 17 ก่อนจะมีการตาย โชกุนไทโกะได้ตั้งรัชทายาทที่ยังทรงพระเยาว์เกินกว่าจะขึ้นครอบครอง แต่ว่าเพื่อความเรียบร้อย ไทโกะได้แบ่งอำนาจการปกครองให้กับไดภรรยาวผู้สำเร็จราชการ 5 คนจาก 5 เชื้อสาย แต่ว่าด้วยเกมการบ้านการเมือง ทำให้ โยชิอิ โทรานางะ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ – Hiroyuki Sanada) ไดภรรยาวผู้ดูแลดินแดนคันโต จะต้องพบเจอกับการท้าอำนาจของคู่แข่งขัน ในขณะเดียวกัน กองเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ของชาวฮอลล์แลนด์ 5 ลำที่มีลูกเรือรวมกว่า 500 คนได้ถูกลมพายุพลัดหลงหายไปในสมุทรหมด เหลือแค่เพียงแต่เรือ อิรัสมัส (Erasmus) ที่มี จอห์น กางล็กธอร์น (คอสโม จาร์วิส – Cosmo Jarvis) ต้นหนคนประเทศอังกฤษรอดูแลอยู่

เขาแล้วก็เรือลำนี้พลัดหลงเข้ามายังดินแดนประเทศญี่ปุ่น กางล็กธอร์นก็เลยถูกไดภรรยาว ค้างชิงิ ยาบูชิเงะ (ทาดาโนบุ อาซาโน – Tadanobu Asano) ผู้ดูแลจังหวัดอิซุ (ในประเทศคันโต) จับกุมมาเป็นตัวประกัน แม้กระนั้นท้ายที่สุด เขาจำต้องเข้าไปพบเจอกับความลำบากตรากตรำสำหรับการเอาชีวิตรอดบนแผ่นดินโหดร้ายที่เขาไม่ทราบจะ รวมทั้งยังจำเป็นต้องเข้าไปเป็นเบี้ยหมากของไดภรรยาวโทรานางะ โดยมี โทดะ มาริโกะ (แอนทุ่งนา ซาไว – Anna Sawai) หรือท่านหญิงมาริโกะ ล่ามหญิงผู้เชื่อในศาสนาคริสต์ผู้เสียหายศักดิ์ศรี รอเป็นล่ามให้ แล้วก็คุณเองก็ยังอยากพิสูจน์ถึงความซื่อสัตย์ของคุณให้เป็นที่กระจ่าง ท่ามกลางเกมการบ้านการเมืองระบบศักดินา การขัดกันของคนต่างศาสนาในดินแดนอันลึกลับที่นี้

Shogun (2024) โชกุน เรื่องราว : บันเทิงใจมากมายๆส่วนตัวก็ไม่ค่อยทราบ และไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องประวัติศาสตร์ตอนนั้นเท่าไรนัก ทราบแค่เพียงการเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่องต่างๆของซีรีส์ประเด็นนี้ มีความน่าดึงดูดใจ แล้วก็น่าติดตามมากมายๆเรื่องราวมีความเข้มข้นมากมายๆมีเรื่องมีราวให้ได้ลุ้น ได้คิดตาม ซึ่งนักแสดงแต่ละตัวต่างก็มีความฉลาดหลักแหลม และก็ความฉลาดส่วนตัว อีกทั้งเชาวน์ ความนึกคิด ความอ่าน

การวางเป้าหมายเป็นเดาเหตุการณ์มิได้เลยจริงๆจำต้องรอลุ้นตามเรื่องราวสิ่งเดียวเลยจริงๆถูกใจทั้งยังเรื่องราว ทั้งยังหน้าที่ผู้แสดง รวมถึงคำบอกเล่า คำจา แล้วก็คำพรรณนาเลยจริงๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่นานัปการ แล้วก็ลึกซึ้งมากมายๆมองไปหลอนไป ขนลุกไป ถ่ายทอด รวมทั้งติดต่อเรื่องราวในตอนช่วงนั้นนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พอดีมากมายๆทั้งยังการช่วงชิงอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ เงิน ทองคำ ทั้งยังการนองเลือดที่ทารุณโหดร้าย ทารุณ ยิ่งทราบดีว่าเกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีก เป็นซีรีส์ที่มิได้มุ่งมาด กลับไม่ผิดหวังเลย

เรื่องย่อซีรีส์ Shogun (2024) โชกุน ย้อนกลับไปสู่ประเทศญี่ปุ่นในปี คริสต์ศักราช1600 เวลาที่โรมันคาทอลิกรวมทั้งนิกายโปรเตสแตนท์เป็นสองนิกายที่มีความขัดแย้งเอาจริงเอาจัง ซีรีส์เล่าถึงต้นหนชายหนุ่มอังกฤษนาม จอห์น กางล็กธอร์น (Cosmo Jarvis จากซีรีส์ ‘Peaky Blinders’ และก็หนังเรื่อง ‘Lady Macbeth’) ที่รอดชีวิตอย่างเฉียดฉิวเมื่อสำเภาของพวกเขาเข้ามาเกยตื้นบนริมทะเลของดินแดนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโน่นก็ทำให้เขาจะต้องพบเจอกับระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่น และก็ยังจำต้องต่อสู้กับอัตลักษณ์แล้วก็ความภักดีของตนในดินแดนที่มีวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกับภูมิลำเนาของเขาอย่างสิ้นเชิง

การมาตรงนี้ของกางล็กธอร์น ทำให้เขาได้เจอกับ โยชิอิ โทรานางะ (Hiroyuki Sanada จากหนังเรื่อง ‘John Wick: Chapter 4’ และก็ ’47 Ronin’) ไดภรรยาวผู้มีอำนาจ เจ้าผู้ดูแลแว่นแคว้นคันโต ที่จำต้องอาศัยความเฉลียวฉลาดและก็กลเล่ห์กลต่างๆเพื่อเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่รายล้อม แล้วก็ได้เจอกับ โทดะ มาริโกะ (Anna Sawai จากหนังเรื่อง ‘F9: The Fast Saga’ และก็ซีรีส์ ‘Monarch: Legacy of Monsters’) ล่ามหญิงสาวชาวคริสต์ ที่เคยทรงเกียรติสูงสุดแต่ว่าวันนี้กลายเป็นสมาชิกคนท้ายที่สุดของเครือญาติที่เสียหาย

FX’s Shōgun ได้ปรับเปลี่ยนเรื่องราวในวรรณกรรมมีชื่อเสียงของ James Clavell

Shogun (2024)

พรีเซ็นท์เรื่องราวผ่านมุมมองของ “จอห์น กางล็กธอร์น” นักเดินทางสำรวจทะเลผู้ดีอังกฤษ clarksail ผู้ซึ่งเรือล่มบนริมตลิ่งประเทศญี่ปุ่น ทำให้เขาจำต้องพบเจอกับระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่น ในเวลาเดียวกัน กางล็กธอร์น

ยังจำเป็นต้องต่อสู้กับอัตลักษณ์แล้วก็ความซื่อสัตย์ของตนในดินแดนที่มีวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกับรกรากของเขาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งการเดินทางของ กางล็กธอร์น ทำให้ชะตากรรมของเขาผูกพันกับ “โยชิอิ โทรานางะ” ไดภรรยาวที่จำเป็นต้องอาศัยความเฉลียวฉลาดแล้วก็กลอุบายเพื่อเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่ล้อมตัวเขา แล้วก็ “โทดะ มาริโกะ” ล่ามหญิงสาวชาวคริสต์ ที่เคยทรงเกียรติสูงสุดแต่ว่าวันนี้กลายเป็นสมาชิกคนในที่สุดของเครือญาติที่เสียหาย

โดยในขณะเรื่องราวของกางล็กธอร์น เริ่มคลี่คลายในครั้งละตอน ผู้ชมจะรู้สึกราวกับถูกเย้ายวนใจเข้าไปในโลกที่เปี่ยมด้วยความข้องเกี่ยวที่สลับซับซ้อน ความรักต้องห้าม และก็การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อช่วงชิงอำนาจสูงสุดเพื่อจะขึ้นเป็นโชกุน

รู้จักศัพท์สำคัญก่อนมอง Shogun (2024) โชกุน ความสะดุดตาของ FX’s Shōgun เป็นความถือมั่นในความเหมือนจริงในทุกสิ่ง ซึ่งโน่นรวมถึงการใช้ศัพท์เฉพาะของประเทศญี่ปุ่นที่ยังคงมีให้ได้ยินกันเรื่อยอีกทั้งศัพท์ใช้เรียกตำแหน่งตำแหน่งต่างๆไปจนกระทั่งศัพท์เฉพาะในราชสำนัก FX’s Shōgun จะนำพาผู้ชมจับใจไปกับขนบประเพณีรวมทั้งจารีตของระบบศักดินาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแน่ๆว่านอกจากจะมี

“จักรพัตราธิราช” ผู้ซึ่งแต่ง “โชกุน” (ผู้นำกองทัพ) แล้ว ยังมีศัพท์ใช้เรียกคนที่อยู่ใต้การบังคับบัญชาของโชกุน เป็นต้นว่า “ไดภรรยาว” (ผู้ดูแลแว่นแคว้น) แล้วก็ซามูไร หรือยอดนักสู้ชนชั้นเจ้าขุนมูลนายของประเทศญี่ปุ่นที่รอรับใช้ไดภรรยาวรวมทั้งจักรพัตราธิราช นอกเหนือจากนี้ ยังมีศัพท์สำคัญอื่นๆดังเช่นว่า “อันจิน” (ตำแหน่งต้นหน) “ชิโนบิ” (ทหารเขตแดน ตอนนี้เรียก “นินจา”) “เอโดะ” (ชื่อเดิมของเมืองโตเกียว) รวมทั้ง “เซ็ปปูกุ” ซึ่งเป็นกระบวนการฆ่าตัวตายของชนชั้นซามูไรในประเทศญี่ปุ่นสมัยก่อนโดยใช้มีดสั้นแทงที่ท้องใต้เอวขวา แล้วกรีดมาด้านซ้าย แล้วดึงมีดขึ้นด้านบน

mostbet az casino, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, most bet, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, most bet, mostbet qeydiyyat, most bet, mostbet qeydiyyat, mostbet az casino, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet qeydiyyat, mostbet az casino, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, most bet, mostbet qeydiyyat, mostbet az casino